BÀI GỐC Chồng cũ dẫn con đến đám cưới tôi ăn vạ nhưng trước hội hôn, mẹ chồng tôi dõng dạc tuyên bố nhận cháu nội khiến hội hôn vỡ òa

Chồng cũ dẫn con đến đám cưới tôi ăn vạ nhưng trước hội hôn, mẹ chồng tôi dõng dạc tuyên bố nhận cháu nội khiến hội hôn vỡ òa

Ai cũng nghĩ mẹ chồng tôi sẽ nổi điên khi đám cưới con trai mình bị phá hoại. Nhưng không, bà bước xuống phía dưới, dắt tay con trai tôi lên sân khấu.

4 Chia sẻ

Đang tổ chức hôn lễ thì tôi vỡ ối, thế mà sinh con xong mẹ chồng không cho về nhà chồng ở cữ

T.T.H.N,
Chia sẻ

Nếu biết chuyện hôm ấy thành ra như vậy, chắc em sẽ hoãn đám cưới lại.

Em vừa cho con ngủ, nằm ngắm con, em lại nhớ đến đêm tân hôn nhớ đời của mình các chị ạ. Nghĩ lại mà thấy xấu hổ với mọi người quá.

Vợ chồng em mới kết hôn được 10 ngày thôi. Vậy mà bây giờ, em và chồng đã có con rồi đấy. Kể ra thì chuyện rất dài. Vợ chồng em yêu nhau 4 năm trước khi kết hôn. Lúc đến với nhau, bọn em cũng đã mơ ước có một đám cưới hoành tráng.

Tháng 7 năm nay, khi biết em đã có thai được 3 tháng, vợ chồng em đã gấp rút chuẩn bị cho đám cưới. Nhưng không may là chưa kịp xem ngày tổ chức hôn lễ thì bố chồng em qua đời đột ngột. Vậy là đám cưới của bọn em phải hoãn lại.

Đang tổ chức hôn lễ thì gặp sự cố để đời, giờ nghĩ lại em chỉ muốn đất có kẽ nẻ để chui xuống cho đỡ ngại - Ảnh 1.

Tháng 7 năm nay, khi biết em đã có thai được 3 tháng, vợ chồng em đã gấp rút chuẩn bị cho đám cưới. (Ảnh minh họa)

Đáng lẽ vợ chồng em định bao giờ con được một tuổi mới tổ chức. Nhưng thấy em có bầu lớn, mọi người cứ xì xào bàn tán. Nhiều người độc miệng còn nghi ngờ về bố của đứa bé. Về phần bố mẹ em, ông bà cũng muốn con gái được cưới gả đàng hoàng trước khi sinh con nên thường xuyên tạo áp lực lên phía chồng em. Cuối cùng, chồng em quyết định kết hôn dù cái thai trong bụng em lúc này đã được 8 tháng.

Ngày cưới của bọn em đúng là có một không hai. Hôm ấy khi ở nhà, em đã thấy bụng đau lâm râm. Vì chưa có kinh nghiệm nên em tưởng mình chỉ bị chột bụng do buổi tối hôm trước ăn vặt quá nhiều. Ai ngờ khi về đến nhà chồng, đứng làm lễ mà cơn đau bụng cứ kéo đến ngày một dày hơn. Cho đến lúc em không chịu được nữa mới ôm bụng đau đớn.

Thấy em có cơn đau chuyển dạ, mọi người hoảng loạn vội lấy xe đưa em vào viện. Đám cưới cũng vì thế mà không thể tiếp tục được nữa.

Khổ thân cho bố mẹ em, vừa đưa con gái về nhà chồng đã vội vã phải đưa con vào bệnh viện. Lúc vào phòng sinh, em còn mặc nguyên cái váy cưới màu trắng tinh khôi. Các bác sĩ cứ nhìn em cười, còn bảo khéo chọn ngày cưới.

Đang tổ chức hôn lễ thì gặp sự cố để đời, giờ nghĩ lại em chỉ muốn đất có kẽ nẻ để chui xuống cho đỡ ngại - Ảnh 2.

Thấy em có cơn đau chuyển dạ, mọi người hoảng loạn vội lấy xe đưa em vào viện. (Ảnh minh họa)

Trải qua cơn đau chuyển dạ, mẹ con em đã được gặp nhau. Con em sinh non một tháng, trộm vía cứng cáp nên đã được ra viện. Nhưng có một vấn đề đến hôm nay em vẫn thấy hơi giận.

Chuyện là hôm ấy trước lúc em vào viện sinh, em vẫn chưa thắp hương gia tiên cho nhà chồng. Vì thế sinh xong, mẹ chồng em liền đuổi khéo con dâu và cháu nội về ngoại với lý do chưa phải con cháu mình. Em nghe bà nói vậy nên thấy chạnh lòng quá. Theo các chị, hết tháng em nên tự về hay cứ ở nhà ngoại đợi mẹ chồng sang xin lỗi và đón mình?

(thuytienm2...@gmail.com)

Chia sẻ