BÀI GỐC Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Buổi chiều hôm đó, tôi mới nghe hết những chuyện không mấy tốt đẹp về vợ.

3 Chia sẻ

Bị đuổi khỏi nhà, tôi trở về nhà ngoại tá túc và nửa tháng sau mẹ chồng gọi điện thoại báo một tin làm tôi bàng hoàng

Suốt nửa tháng, cả nhà nội không ai đả động đến mẹ con tôi. Chỉ đến khi chồng tôi xảy ra chuyện đau lòng, mẹ chồng mới cầu xin tôi quay trở về.

Một năm nay, chồng tôi không làm việc gì, suốt ngày ở nhà chơi và ôm chai rượu tối ngày. Tôi đã khuyên bảo anh ấy đủ đường, thậm chí còn nhờ bố mẹ và anh em bên chồng nói giúp. Nhưng mẹ chồng bảo chồng tôi đã làm nhiều năm nay rồi, có bao nhiêu tiền tôi bòn rút hết. Bây giờ để cho anh ấy nghỉ ngơi chút có sao đâu, làm gì mà cuống cuồng lên như cháy nhà vậy?

Tôi cũng bực mình nói là số tiền suốt 15 năm anh ấy làm bố mẹ giữ, tôi có được cầm một xu nào đâu mà bảo bòn rút. Còn 5 năm gần đây thì anh ấy làm được bao nhiêu tiền đổ vào miệng và nuôi con chưa đủ. Lương của chồng tôi mỗi tháng có 9 triệu mà mẹ tưởng như 90 triệu vậy?

Hai mẹ con cãi nhau qua lại, chồng bảo tôi hỗn hào với mẹ nên đã ném hết quần áo tôi ra giữa phòng khách và đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà chồng đồng tâm hiệp lực nói tôi là người vợ chẳng ra gì và yêu cầu trả về nhà ngoại, để dạy dỗ lại.

Bị đuổi khỏi nhà, tôi trở về nhà ngoại tá túc và một tháng sau mẹ chồng gọi điện thoại báo tin chấn động về chồng tôi - Ảnh 1.

Cả bố mẹ đều ngăn cản tôi quay trở lại với chồng. (Ảnh minh họa)

Quá uất hận, tôi đã bế con về nhà ngoại tá túc. Trong lúc đau khổ nhất, chỉ có bố mẹ đẻ là những người tốt nhất ở bên cạnh động viên an ủi. Bố tôi bảo gia đình có mỗi tôi là con gái, không thể để cho người ta chà đạp thế được. Bố còn khuyến khích tôi sớm ly dị và không cho quay trở lại ngôi nhà đó.

Bố bảo đời người sống có một lần, nếu lỡ lấy nhầm chồng thì phải bỏ ngay, đừng uổng phí tuổi thanh xuân. Những lời nói thâm thúy của bố làm tôi cảm động đến bật khóc.

Suốt nửa tháng ở bên ngoại, cả nhà chồng không ai đến đón hay gọi điện hỏi han một câu. Bất ngờ chiều hôm qua, mẹ chồng gọi điện báo tin chồng tôi uống rượu say xỉn, bị tai nạn rất nặng, phải cắt bỏ 2 chân, đang nằm trong bệnh viện. Bà bảo mẹ con tôi nên quay về để gia đình được đoàn tụ.

Bố bảo gia đình đó đuổi mẹ con tôi đi rồi, bây giờ chồng tôi có hoạn nạn cũng không việc gì phải lo. Cả bố mẹ đều ngăn cản tôi quay trở lại với chồng, thậm chí còn bắt tôi viết đơn ly dị để chấm dứt cuộc hôn nhân bế tắc này.

Tôi không còn tình cảm với chồng nữa nhưng nếu bây giờ tôi buông bỏ chồng thì sau này con gái sẽ hận mẹ. Con sẽ cho rằng tôi là kẻ ác độc, nhẫn tâm, bỏ rơi bố tàn phế đi tìm cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo mọi người tôi có nên quay lại với chồng không?

(camtu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm