Bị chồng tương lai mỉa mai "dùng mặt nai đưa tôi vào tròng", cô dâu vung một cái tát lệch mặt rồi tuyên bố "không cưới xin gì hết"

"Anh ta trợn trừng mắt lên nhìn còn thách thức: 'Cô dám à?'. Em chẳng việc gì mà không dám, cười nhếch mép một cái rồi chạy ra ngoài, bắt taxi về nhà", cô gái kể.

Đôi khi chẳng hiểu nổi lý do vì sao nhiều người đàn ông vẫn chấp nhặt với quá khứ của phụ nữ. Chẳng phải họ nên là điểm tựa để những cô gái với quá khứ buồn có thể quên đi nó, chung tay gây dựng tương lai hay sao?

Ai mà chẳng có sai lầm, tuy nhiên một người đàn ông muốn gắn bó cả đời với cô gái ấy nhưng "nhai đi nhai lại" về sai sót trong quá khứ đó thì nên suy xét kỹ. Như câu chuyện của một cô gái sắp thành cô dâu dưới đây cũng thế.

"Các chị ơi, khuya rồi nhưng em không tài nào ngủ nổi. Đáng lẽ đêm nay là đêm tân hôn của em nhưng bây giờ, em nằm một mình mà lòng nặng trĩu, bế tắc quá.

Trong quá khứ em từng yêu một người hai năm rồi trót sống thử với anh ấy 2 tháng. Sau vì nhiều lý do mà không đến được nên chia tay. Em thì tính tình thoải mái, cũng khá phóng khoáng nên chẳng để bụng mấy chuyện ấy đâu. Tình yêu và tình dục thì luôn song hành đúng không các chị. Bởi vậy, chuyện em từng phát sinh quan hệ với bạn trai em chẳng cảm thấy đó là điều cay đắng hay hối hận gì cả. Dù sao em cũng đã từng yêu hết mình trong quá khứ như vậy đó.

Hai năm sau khi chia tay mối tình đó, em gặp người yêu bây giờ. Sau hơn 1 năm yêu nhau, bọn em quyết định tính đến hôn nhân. Anh là một người chân thành nhưng nóng tính kinh khủng. Tuy nhiên, em nghĩ rằng nóng tính thì nhanh nguội, thật thà nên vẫn quyết định gắn bó lâu dài.

Bị chồng tương lai mỉa mai: "Dùng cái mặt nai đưa tôi vào tròng", cô dâu vung một cái tát lệch mặt rồi tuyên bố chia tay dù mai đã là đám cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh chưa bao giờ hỏi em về quá khứ cả. Em cũng vậy luôn, nghĩ rằng chuyện tình yêu trước đó chẳng nhất quyết phải biết nên cũng không hề hỏi anh. Em cứ nghĩ rằng tương lai mới quan trọng, hai người sẽ chung tay xây dựng tổ ấm chứ những gì quá khứ hãy cho qua. Em hào hứng với chuyện sắp lên xe hoa về nhà chồng lắm nhưng sau đó, mọi thứ vỡ vụn hết cả".

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người đã linh cảm rằng sẽ có cái kết chẳng lành cho cô gái trẻ tuổi và đúng thật, bi kịch đến chỉ một ngày trước đám cưới thôi.

"Gia đình hai bên thống nhất rằng ăn hỏi trước một tuần rồi tổ chức đám cưới. Em là con gái 1 trong nhà, bố cũng đặt nhà hàng đầy đủ, chỉ chờ ngày tiến hành hôn lễ.

Trước đám cưới một hôm, hai đứa ngồi nói chuyện với nhau nói sang cả việc đêm tân hôn. Anh bắt đầu hỏi chuyện, em cũng thật thà khai rằng mình đã từng như thế. Vì em nghĩ đơn giản lắm, chuyện này chẳng có gì để phải giấu giếm cả. Ai dè khi nghe xong, gương mặt anh đỏ bừng rồi bắt đầu mắng chửi em thậm tệ bằng những từ ngữ em không tưởng tượng nổi. Anh nói em 'lăng loàn', hư hỏng, không có liêm sỉ. Sau đó anh ta còn nói cả bố mẹ em không biết dạy dỗ. Con gái mất trinh thì chẳng còn giá trị gì nữa cả.

Cuối cùng, anh ta nhìn thẳng vào mặt em nhếch mép: 'Đúng là một nhà dối trá, cô dùng cái mặt nai đưa tôi vào tròng đúng không?'.

Em đã cay ngay từ những câu chửi đầu tiên, nói đến bố mẹ là em điên lắm và nước này thì nể nang gì nữa. Em lao ra, cho anh ta một cái tát rồi nói thẳng: 'Đồ tồi tệ, chúc anh kiếm được 'gái trinh' cho xứng đáng. Không cưới xin gì nữa'.

Anh ta trợn trừng mắt lên nhìn còn thách thức: 'Cô dám à?'. Em chẳng việc gì mà không dám, cười nhếch mép một cái rồi chạy ra ngoài, bắt taxi về nhà. Lên xe em vẫn chưa khóc đâu. Đến nhà, thấy bố em đang chỉ đạo bên tổ chức sự kiện trang trí phòng khách mà em bật khóc. Ôm lấy bố, em nói rằng đám cưới bị hủy rồi, em không cưới chồng nữa.

Bị chồng tương lai mỉa mai: "Dùng cái mặt nai đưa tôi vào tròng", cô dâu vung một cái tát lệch mặt rồi tuyên bố chia tay dù mai đã là đám cưới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố bất ngờ lắm, mẹ cũng vừa chạy vào. Hai người kéo em vào phòng ngủ, em kể hết tất cả mọi chuyện, cả việc anh ta chửi bới, sỉ nhục em như thế nào. Mẹ em khóc ngay. Bố ngẫm nghĩ một lúc rồi ngậm ngùi bảo: 'Thôi coi như biết được nó thế nào khi chưa cưới con ạ. lấy về mà thế này, khổ một đời".

Đúng là một câu chuyện đọc xong nhiều người tranh cãi. Một số người cho rằng, đáng lẽ việc này cần nói khi đã yêu được một thời gian. Nhiều người đàn ông vẫn không chấp nhận được việc vợ không còn trinh trắng, nhất là biết vợ mình từng sống thử với người đàn ông khác. Nói sớm để lỡ có vấn đề giải quyết luôn chứ như tình cảnh hiện tại thì gây tổn thương cho hai bên quá. 

Tuy nhiên, nếu rơi vào "sự đã rồi" như cô gái thì việc hủy hôn là cần thiết. Người đàn ông ấy có quyền không thông cảm cho quá khứ của cô nhưng không có quyền sỉ nhục vợ sắp cưới cùng gia đình bên ngoại như thế. Một gia đình bền vững dựa trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau, đây chưa cưới mà anh ta đã không tiếc lời độc địa thì có lẽ, có cố chấp kết hôn cũng chẳng được hạnh phúc. Thôi thì muộn chút còn hơn không thể cứu vãn

Chia sẻ
Đọc thêm