Nghe chú rể nói với bạn "đã ngủ với nhau rồi kiểu gì chẳng phải cưới", cô dâu tuyên bố hủy hôn nhưng hành động của bố vợ đại gia mới cực "ngầu"

Rena, Theo Helino
Chia sẻ

"Mẹ anh ta cùng mấy chị gái tru tréo lên. Anh ta chạy theo em cố giật tay xin lỗi lắp bắp nhưng bố và anh họ em đẩy ra. Cả nhà em ra xe về thẳng", cô gái kể lại.

Đúng là chẳng phải mình yêu mù quáng thì người ta sẽ đối xử tốt hay tôn trọng mình hết mực. Đôi khi chỉ bằng một câu nói mà các cô gái sẽ tỉnh ngộ, nhìn nhận lại người đàn ông mình định trao thân gửi phận. Lúc đó dù cay đắng nhưng quyết định không tiếp tục cho cơ hội nữa cũng là điều dễ hiểu.

Như câu chuyện của một cô gái đang được bình luận rất nhiều trong một diễn đàn trên mạng xã hội cũng vậy. Câu chuyện như sau:

"Chắc các chị cũng hiếm có ai dám như em, hủy đám cưới ngay trước khi lên sân khấu tổ chức. Tuy nhiên, khi em kể lại thì gần như ai cũng ủng hộ em cả.

Đám cưới của em diễn ra cách đây hơn nửa năm rồi, giờ yên ổn hẳn em mới kể. Mọi chuyện xảy đến ngay trong bữa tiệc đó luôn. Nói không phải huênh hoang nhưng em là con gái nhà giàu, người ta hay gọi là Rich kid đấy. Chẳng hiểu run rủi thế nào mà sau bao phen yêu đương lận đận, em lại gặp và rung động trước anh ta - người đối lập với em và gia đình em về mọi mặt. Anh ta kể cho em về gia cảnh nhà mình, làm nông nghiệp, bố mẹ già và có đến 5 người chị gái.

Ban đầu bạn bè em biết chuyện ngăn cản lắm. Chúng nó phân tích nhiều đến chuyện không môn đăng hộ đối, hoàn cảnh sống khác nhau, tư tưởng khác nhau sẽ khó hòa nhập nhưng vì tình yêu, em chẳng cho rằng đó là vấn đề gì lớn.

Mâu thuẫn đầu tiên của bọn em đến trong một lần đi ăn. Anh ta bảo em gửi lời mời đến hai đứa bạn thân, cùng đi ăn bữa cơm coi như gặp mặt. Rõ ràng anh ta bảo mời nhưng cuối cùng lại vào nhà vệ sinh đến hơn nửa tiếng khi dùng bữa xong. Điện thoại để lại bàn nên em chẳng gọi được. Thằng bạn em thấy khó coi quá mới ra thanh toán luôn. Xong xuôi anh ta mới đi ra, hôm đó về em cũng nói thẳng chuyện đó, anh ta xin lỗi rồi cho rằng bụng dạ không tốt nên mới như vậy. Nghĩ rằng chẳng phải điều gì to tát nên thôi em cho qua.

Chú rể mỉa mai giữa hôn trường "Đã 'ngủ' với nhau rồi là phải cưới", cô dâu vung một cái tát rồi tuyên bố cực ngầu: "Hủy đám cưới, coi như mời họ hàng bữa cơm" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong 1 năm yêu, em nghĩ mình có điều kiện hơn, làm ra tiền hơn nên đi chơi đi ăn hay xem phim gì em gần như chi hết. Những con số đó nó chẳng thấm vào đâu so với tiền có trong thẻ mà em hào phóng thôi các chị ạ. Đến một ngày em cho bố mẹ biết về người yêu. Cả bố lẫn mẹ đều phản đối. Tuy nhiên, họ chỉ nói nhẹ nhàng vì em quán triệt luôn rằng đó là người em yêu, em chọn. Cuối cùng, nhà trai cũng nói chuyện cưới, em đồng ý luôn vì nghĩ rằng dù gia cảnh không ngang nhau nhưng anh ta thương em thật lòng. Em chỉ cần như vậy là đủ.

Khi biết ý con gái, bố mẹ em bắt đầu lao vào hành trình tìm chỗ mua nhà, mua xe rồi còn tính toán mua bao nhiêu cây vàng tặng con để sau này con không khổ. Thấy họ tích cực như thế, em cũng vui lắm. Bố mẹ em còn muốn trả luôn tiền cỗ cưới đãi khách ở khách sạn vì hiểu cho gia cảnh bên nhà trai. Tuy nhiên, khi bố em nói điều đó trong một buổi gặp mặt, họ hàng bên nhà anh ấy gật đầu và tỏ thái độ như kiểu nhà em nghĩ vậy là hiển nhiên rồi, nhà gái giàu thì lo tất mới phải đạo.

Đến lúc chọn váy cưới hay nhẫn, anh ta đều mang mẹ mình đi cùng khiến em hơi lăn tăn. Nhưng điều em lo lắng là về phong cách rồi mắt nhìn chứ chẳng phải về giá cả. Vậy mà cuối cùng, em đã phải bẽ mặt ngay tại tiệm vàng vì mẹ anh ấy. Nhà em dù có bao hết tiền cỗ tiền nhà xe nhưng nhẫn cưới thì phải là chú rể mua đúng không các chị. Nghĩ thế nên em tung tăng đi chọn đồ.

Em sờ vào cái nào có giá hơi đắt đỏ thì đều bị mẹ anh ấy chê thậm tệ rồi gạt đi. Bà chê thẳng thừng đến nỗi em phát ngượng với nhân viên tiệm vàng. Cuối cùng, em đành chọn cặp nhẫn có giá hơn 10 triệu thì bà cản lại bảo chọn đôi 5 triệu bên cạnh, có cái nhẫn mà kén vậy. Em nhìn sang anh ta chờ xem thế nào, ai dè, anh ta còn bênh mẹ, bảo em chỉ toàn thích những cái đắt đỏ, sống giàu quen người.

'Em thế này về làm dâu nhà anh không hợp đâu', anh ta nói với em thế ngay trước mặt nhân viên tiệm vàng, các chị nghe xem có chấp nhận nổi không.

Chú rể mỉa mai giữa hôn trường "Đã 'ngủ' với nhau rồi là phải cưới", cô dâu vung một cái tát rồi tuyên bố cực ngầu: "Hủy đám cưới, coi như mời họ hàng bữa cơm" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đọc đến đây, nhiều người đã dự đoán một tương lai chẳng mấy sáng sủa cho đám cưới này. Và đúng thật, những gì xảy đến sau đó hết sức éo le.

"Đến ngày cưới, em và con bạn đang ngồi trong phòng chờ thì nghe thấy tiếng cãi vã. Lão chồng quý hóa của em không biết cãi nhau với ai trong điện thoại. Tắt máy cái vào phòng chờ hùng hổ tra khảo em là tại sao lúc đầu bảo đặt tour đi Phú Quốc rồi mà giờ đi Bali làm gì. Bên tour gọi điện bắt thanh toán chỗ chênh lệch mà anh ta nhảy dựng lên như thế đấy. Mọi người vào can ngăn không với tính em chắc cãi nhau to mất. Con em gái em còn nghe rõ mẹ chồng lẩm bẩm: 'Cái bọn tiểu thư rõ lắm chuyện'.

Đã thế, nó còn nhếch mép với thằng bạn: 'Đã ngủ với nhau rồi kiểu gì chẳng cưới'.

Đến nước này em không nhịn nổi nữa, dồn hết sự tức giận, em lao vào cho hắn một cái tát lệch mặt rồi ra khỏi phòng ngay lập tức. Bố em giận lắm, mặt đỏ bừng hết cả: 'Hủy đám cưới đi bố. Coi như nhà mình mời họ hàng bữa cơm'.

Người nhà đứng đấy xôn xao ầm ĩ hết cả lên. Bố em lên sân khấu, rất bình tĩnh trình bày rằng đám cưới đã bị hủy. Mời họ hàng và anh em cùng bạn bè đồng nghiệp hai bên bữa tiệc coi như gặp mặt.

Mẹ anh ta cùng mấy chị gái tru tréo lên. Anh ta chạy theo em cố giật tay xin lỗi lắp bắp nhưng bố và anh họ em đẩy ra. Cả nhà em ra xe về thẳng. Lên đến xe, em không kìm nổi nữa và bật khóc. Em khóc vì thương bố mẹ quá chứ chẳng tiếc nuối gì cái đám cưới đó đâu. Mẹ em cũng khóc theo, còn bố thì mắt đỏ hoe vì thương em quá.

Chú rể mỉa mai giữa hôn trường "Đã 'ngủ' với nhau rồi là phải cưới", cô dâu vung một cái tát rồi tuyên bố cực ngầu: "Hủy đám cưới, coi như mời họ hàng bữa cơm" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hôm sau, nhà anh ta kéo đến mười mấy người đòi ăn vạ. Mấy người trong họ anh ta chẳng biết gì, cứ đòi nói chuyện ra lý lẽ. Mấy bà cô bên bố em điên lắm, ra nói mọi chuyện rồi chửi thẳng vào mặt anh ta. Mấy ông bác nghe thấy thế nên ra xe về luôn. Em ngay sau đó bay sang Hà Lan chỗ dì ruột chơi suốt 3 tháng, nguôi ngoai hết rồi mới về nước. Giờ em ổn lắm rồi, đi làm luôn trong công ty của bố và tỉnh táo chờ một tình yêu khác đây này".

Đúng là một câu chuyện cực kỳ bất ngờ. Tuy nhiên đọc xong thì người ta thấy rằng quyết định không cưới nữa của cô dâu là hoàn toàn chính xác. Khác biệt trong suy nghĩ, lối sống và gia cảnh thì có thể dần dần bồi đắp chứ việc bị coi thường, nhục mạ thì chẳng biết nỗi đau ấy bao giờ mới lành. Người chồng chỉ vì kinh tế mà cãi vã đến nỗi mỉa mai vợ và việc hai người từng "quan hệ" thì cũng chẳng đáng để nuối tiếc.

Trong cuộc đời, người ta sẽ gặp phải rất nhiều người đối xử không tốt. Tuy nhiên, nếu sự tồi tệ ấy đến từ người mà bạn xác định gắn bó cả đời thì hãy xem xét lại. Hãy quyết định thật nhanh chóng để tránh bản thân chịu tổn thương sâu sắc.

Chia sẻ
Đọc thêm