Trong lễ ăn hỏi đột nhiên nhà chồng tăng số tráp, ngày cưới trao 6 cây vàng nhưng mẩu giấy định mệnh được dúi vào tay cô dâu đã tố cáo tất cả

"Ăn hỏi không hiểu sao nhà trai lại dẫn lễ 11 quả mà rõ ràng lúc 2 nhà bàn bạc thì thống nhất 7 quả. Mình cưới năm 2017 mà ở quê mình 11 quả là 'siêu to khổng lồ' đấy, khéo to nhất làng", bà mẹ đơn thân chia sẻ.

Đám cưới là ngày trọng đại cả đời, ai cũng muốn cho mình được đẹp nhất, mọi thứ hoàn hảo nhất trong ngày đặc biệt ấy. Nhưng đôi khi, người tính chẳng bằng trời tính. Cách đây không lâu, có một cô dâu với những biểu hiện lạ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Không đơn giản là khóc lóc bịn rịn không muốn xa bố mẹ mà cô gái trẻ này tỏ thái độ rất khó chịu ngay lúc làm lễ bên cạnh chú rể. Trong khi cô dâu này bị dân tình "ném đá" thì lại có 1 cô gái khác tỏ ra đồng cảm với nỗi khổ khó diễn tả thành lời ấy.

Trong một diễn đàn, bà mẹ trẻ có tên Mẹ Tom không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của chính mình, đồng thời khuyên mọi người không nên đánh giá điều gì khi chỉ nhìn được 1 phía.

Cô viết: "Xem xong clip của cô bé khóc lóc, phản ứng thái quá trong đám cưới của mình mà mình nhớ đến câu chuyện của bản thân. Không biết lý do của cô gái ấy là gì nhưng nghĩ lại mình vẫn thấy cay đắng lắm các mẹ ạ.

Mình lấy chồng chỉ chưa đầy 1 năm tìm hiểu. Ai cũng nói mình vội vàng nhưng mọi thứ của anh ta đều ổn, mình cũng cứng tuổi rồi, để lâu sợ mất cơ hội. Cũng chính vì sự nhu nhược ấy mà mình chửa trước rồi mới làm đám cưới. Ai cũng mừng. Mọi thứ mình cảm thấy rất hoàn hảo, kể cả bố mẹ chồng ngoại trừ việc nhà anh có 1 cô em gái có chút vấn đề về thần kinh nhưng có vẻ khá ngoan và dễ bảo.

Ăn hỏi đột nhiên nhà chồng tăng số tráp, ngày cưới trao 6 cây vàng nhưng mẩu giấy định mệnh được dúi vào tay cô dâu đã tố cáo tất cả - Ảnh 1.

Bài đăng mẹ Tom chia sẻ.

Nhà anh thì không quá giàu có nhưng cũng gọi là khá giả, với lại cưới xong bọn mình cũng lên thành phố làm việc nên mình không quan tâm lắm đến chuyện sống chung với nhà chồng. Lúc chụp ảnh cưới mình nghén nên cũng làm gói đơn giản thôi, cưới xong xong không có kế hoạch trăng mật gì. Vì mình thương anh và là người sống khá thực tế, đến giờ nghĩ đến mới thấy quá dại.

Ăn hỏi không hiểu sao nhà trai lại dẫn lễ 11 quả mà rõ ràng lúc 2 nhà bàn bạc thì thống nhất 7 quả. Mình cưới năm 2017 mà ở quê mình 11 quả là 'siêu to khổng lồ' đấy, khéo to nhất làng. Bố mẹ mình mát mày mát mặt lắm, nào có ai thắc mắc gì nữa.

Đến hôm cưới, thủ tục bên nhà gái xong xuôi thì bố mình đưa mình về nhà chồng, cách nhau 20km thôi. Không ngờ đời như phim, lúc mình lên gác thắp hương gia tiên thì có một chị dúi mẩu giấy nhỏ vào tay mình. Lúc ấy khách khứa có ai để ý gì đâu. Vào bàn rồi ngồi mình mới mở ra. Đọc xong dòng chữ nguệch ngoạc mà nước mắt trực rơi luôn. Như một linh cảm rất tự nhiên mình nhìn thẳng ra hướng góc vườn thì có 2 mẹ con đang đứng nhìn mình cười, thằng cu ấy giống chồng mình kinh khủng, giống mà chỉ cần liếc qua là biết bố con luôn ấy.

Tờ giấy chỉ có dòng chữ: 'Cô ơi trả bố cho cháu, mẹ con cháu cần bố lắm'. Thật sự các chị em nghĩ xem khi mình đang ngồi trên gần sân khấu mà biết được sự thật kinh khủng ấy thì có muốn lịm đi không. Nhưng rất may là mình 28 tuổi rồi và mình đủ bình tĩnh để nhận thức chỗ mình đang đứng khi bố cùng rất nhiều người thân chúc phúc cho mình. Trong 10 phút MC giới thiệu mình và chồng đã nhắn tin qua điện thoại và thống nhất hoàn thành vai diễn nhân vật chính ngày hôm nay. Cuối cùng anh ta cũng chịu thừa nhận là có vợ và con riêng nhưng sợ mình biết nên không dám nói từ đầu".

Câu chuyện về sau còn rất dài nhưng vẫn khiến người đọc muốn theo dõi hết. Quả thật nhiều người nhận xét ít ai bản lĩnh được như cô gái này. Theo như cô chia sẻ thì vì đứa con trong bụng đã 3 tháng và việc chồng đã dứt khoát hẳn với vợ cũ cô vẫn sẽ chấp nhận. Nén cơn đau đến hết buổi lễ, ngay tối hôm đấy mọi người về hết cô mới yêu cầu chồng ngồi lại và hỏi rõ ngọn ngành trước mặt bố mẹ chồng.

"Lúc ấy cũng phải 11h, ai cũng mệt nhưng những thiệt thòi mình phải gánh chịu không thể để đến mai. Cả nhà họ đang lừa dối mình. Thật không tin nổi, mẹ chồng mình còn thú nhận chồng mình đang nợ vợ cũ 200 triệu tiền làm ăn thua lỗ. Chỉ còn cách lấy vợ mới cô ta mới không thể đòi quay lại và thao túng cả gia đình chồng chỉ vì nhà anh đang mang ơn. Oái oăm là cô ta tính rất dị, không cần tiền trợ cấp hay vật chất nhưng lúc nào cô ta cần thì chồng cũ phải xuất hiện", mẹ Tom tiếp tục câu chuyện.

Nhưng không có sự thật nào là che giấu được mãi, khi chung sống được 3 ngày những góc khuất nhất của gia đình chồng mới lộ sạch.

"Lớ ngớ thế nào mình nói chuyện với cô em chồng 14 tuổi ấy. Tự nhiên con bé bảo mình là: 'Chị cho em cái hoa tai hôm trước mẹ tặng chị nhé. Mẹ lấy của em xong hứa mua em đôi khác mà mãi chưa mua... Mẹ bảo với anh là: 'Cho chị nhiều tiền vào thì chị mới không dám bỏ anh, mẹ còn nói lúc nào anh sang chị Diệp (vợ cũ chồng mình) thì cứ lấy máy mẹ mà gọi cho chị khỏi buồn...'. Bảo sao mà đột nhiên ăn hỏi to, cưới mẹ chồng trao đến 6 cây vàng".

Lúc đầu thì cô cũng định vì tình yêu mà vị tha nhưng sau khi biết hết sự thật cô vợ này quyết định ly hôn khi vừa lấy chồng được 3 tháng. Những cái gì của nhà chồng cô trả lại hết khỏi mắc nợ. Cô cũng tuyên bố luôn, đứa trẻ mang họ mẹ, ông bà, bố có muốn gặp gỡ hay có trách nhiệm kinh tế cô không cấm nhưng chồng thì nhất định không thể chung chạ như thế được.

Được biết, cuộc sống hiện tại của mẹ Tom đã ổn, chồng cũ giữ ở mức quan hệ bố của con mình, không liên quan tình cảm. Cho đến giờ cô vẫn cảm thấy bản thân may mắn vì đã kết thúc đúng lúc. Dù sau này là chuỗi ngày khó khăn nhưng cô cũng đã cố gắng hết sức có thể.

Vậy đó, cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì. Không ai biết được những tréo ngoe ập đến lúc nào nhưng quan trọng là cách đối mặt với mọi việc. Khi yêu, phụ nữ hãy tìm hiểu thật kỹ, đừng vì bất cứ lý do nào đó mà vội vàng, kẻo "sẩy một ly, đi một dặm".

Chia sẻ
Đọc thêm