Bị cho là hát Bolero "sến sẩm" theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này

"Tôi cho rằng Bolero vẫn hiện đại và sang trọng, vẫn là dòng nhạc tiến bộ đáng được trân trọng. Bản thân tôi khi thể hiện dòng nhạc này cũng đã "vỡ" ra rất nhiều điều" - Đức Tuấn bộc bạch.

Là một trong những ca khúc nằm trong Album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, Hoa trinh nữ là ca khúc vừa mới được ca sĩ Đức Tuấn chọn làm đĩa đơn và MV lyrics để tặng "một nửa của thế giới" nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đức Tuấn tung ca khúc "Hoa trinh nữ" để tặng các chị em nhân dịp 8/3.

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 2.

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 3.

Nói về sản phẩm mới, Đức Tuấn chia sẻ: "Khi nghe toàn bộ Album Trần Thiện Thanh, công chúng yêu nhạc sẽ nhận ra nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một người rất giỏi kể chuyện qua những giai điệu đầy bất ngờ, vô cùng phong phú trong mỗi ca khúc của ông. Lời ca trong những bài hát của ông cũng rất đẹp, lãng mạn, nồng nàn. Vì vậy, tôi đã chọn hình thức thực hiện MV lyrics cho Hoa trinh nữ để khán giả vừa có thể nghe vừa có thể chiêm nghiệm từng lời ca đẹp đẽ đó".

Với những ai đã dõi theo con đường ca hát của Đức Tuấn gần 20 năm qua đều sẽ thắc mắc vì sao một giọng ca gắn chặt với nhạc kịch, nhạc trẻ và nhạc trữ tình hiện đại như Đức Tuấn lại chọn phát hành một dự án nhạc Bolero như Hoa trinh nữ ở thời điểm mà nhiều ca sĩ, khán giả trẻ chê bai là "sến sẩm", "tụt hậu", "yếm thế".

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 4.

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 5.

Đáp lại câu hỏi liệu rằng có đang chạy trên xu hướng để đánh bóng tên tuổi hay không, Đức Tuấn bộc bạch rằng: "Với tôi, chỉ có nhạc hay hay nhạc dở. Chuyện hay hay dở đôi khi lại phụ thuộc vào những nhận định rất chủ quan, thẩm mỹ của người nghe. Tôi cho rằng Bolero vẫn hiện đại và sang trọng, vẫn là dòng nhạc tiến bộ đáng được trân trọng. Bản thân tôi khi thể hiện dòng nhạc này cũng đã "vỡ" ra rất nhiều điều. Tôi mong mọi người hãy dành thời gian nghe để thấy rằng bolero hay những ca khúc mà quý vị vẫn gọi là nhạc "sến", nhạc xưa hay và giá trị thế nào".

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 6.

Bị cho là hát Bolero sến sẩm theo phong trào, Đức Tuấn đáp trả thế này  - Ảnh 7.

"Người phương Tây thường ví phụ nữ với hoa hồng, còn người Á đông chúng ta thì hay lấy hình tượng mai, lan, cúc, trúc để ngợi ca phụ nữ. Nhưng chắc chẳng ai như nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, lại so sánh người con gái mình yêu say đắm với loài hoa trinh nữ. Tôi rất thích câu hát "Loài hoa không hương không sắc màu. Nhưng loài hoa biết xếp lá ngây thơ" trong ca khúc này. Hoa trinh nữ, hoa mắc cỡ - một loại hoa dại bên đường, rất đỗi tầm thường nhưng bỗng chốc đã biến thành giai nhân, thành nàng thơ e lệ trong ca khúc" - Đức Tuấn chia sẻ thêm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm