Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang

Không ngại thử thách bản thân với những ca khúc của nhạc sĩ kỳ cựu Phú Quang, Đức Tuấn quay trở lại với làng nhạc Việt cùng album mới đậm chất nghệ thuật nhưng cũng không kém phần gần gũi.

Trong dòng chảy âm nhạc Việt Nam, những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang có một vị trí đặc biệt. Ca sĩ Đức Tuấn đã đến với nhạc Phú Quang bằng tất cả những e ngại thường thấy ở các ca sĩ khác. Vì âm nhạc Phú Quang chất chứa rất nhiều hoài niệm trong đó, người nghe nhạc không chỉ nghe bài ca với giai điệu hay, lời ca thuần túy, mà họ còn thấy được một phần đời của mình qua những bài hát ấy.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 1.

Khi cùng với nhạc sĩ Phú Quang lựa chọn các bài hát cho dự án âm nhạc này, Đức Tuấn đã chủ tâm chọn một số ca khúc đã vào hàng "kinh điển" của nhạc Phú Quang như Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông, Tình khúc 24, Biển nỗi nhớ và em… Với Đức Tuấn, điều quan trọng nhất là tạo ra một phong cách trình diễn đặc trưng cho một dòng ca khúc đã quá quen thuộc, điều anh đã làm được trước đây với nhạc Phạm Duy.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 2.

Đức Tuấn cùng nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ hòa âm Huyền Trung đã bảo toàn những màu sắc âm nhạc đặc trưng ấy. Ngoài ra, họ cũng đã làm cho những bài hát của dự án này đẹp hơn bằng phần hòa âm sử dụng cả một dàn nhạc giao hưởng với phần chỉ huy của nhạc trưởng tài ba người Nhật Honna Tetsuji kết hợp cùng ban nhạc nhẹ để mang lại cho người nghe một âm thanh đủ để đưa tất cả những kỷ niệm xưa ùa về.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 3.

16 bài hát đã được chọn cho dự án Đức Tuấn hát nhạc Phú Quang. Mỗi bài hát đều được chăm chút tỉ mỉ để đạt tới chuẩn cao nhất về âm thanh, trong khi giữ được nguyên vẹn cảm xúc mà nhạc sĩ Phú Quang đã để vào trong mỗi bài hát của mình, từ những bản tình ca đến những tự sự cá nhân hay những hồi ức mang nhiều tính riêng tư.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 4.

Sản phẩm âm nhạc này được Đức Tuấn đầu tư hết mức trong một cuộc chơi nghệ thuật mà như anh chia sẻ là "vị nghệ thuật hết cỡ!". Được biết, anh đã chi ra con số khoảng 2 tỷ đồng cho album nghệ thuật cùng nhạc sĩ Phú Quang lần này.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 5.

Đức Tuấn chi tận 2 tỷ đồng cho album mới hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm