Bị chê hát chưa tốt, tác giả "Về ăn cơm" vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song

Tác giả của "Về ăn cơm" - Sa Huỳnh bị chê là hát chưa tốt ca khúc do mình viết ra, dẫu vậy, chị vẫn giành được tấm vé quý giá vào Chung kết "Sing my song 2018".

Tối 15/4, tập 7 của chương trình truyền hình Sing my song - Bài hát hay nhất 2018 đã lên sóng cùng với phần thi đến từ các thí sinh đội Giáng Son. Trong tập này, các thí sinh sẽ phải đối đầu với nhau để giành 2 chiếc vé đi tiếp vào vòng trong.

Bước vào Trại sáng tác, các thí sinh được Giáng Son trao cho những chủ đề khác nhau. Sa Huỳnh nhận chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Hoàng Sơn nhận chủ đề "Giấc mơ", Bình Minh nhận chủ đề "Kỷ niệm", Tường Vy nhận chủ đề "Vấn đề xã hội", Juun Đăng Dũng - RTee nhận chủ đề "Mùa xuân", Hoàng Thống nhận chủ đề "Cảm xúc trong tình yêu" và cuối cùng Oplus nhận chủ đề "Rung động".

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 1.
Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 2.

Dương Khắc Linh - Giáng Son trò chuyện cùng các thí sinh trong vòng "Trại sáng tác".

Sau khi nghe qua 7 ca khúc của 7 thí sinh, Giáng Son quyết định chọn Hoàng Thống, nhóm Oplus, Juun Đăng Dũng - RTee. Trong khi đó, cố vấn khách mời Dương Khắc Linh lại trao tấm vé "phao cứu sinh" cho Sa Huỳnh. Dương Khắc Linh thẳng thắn nhận xét rằng Sa Huỳnh sáng tác tốt nhưng hát chưa ổn lắm.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 3.

Khánh Linh và Bình Minh là 2 thí sinh phải dừng lại, không được đi tiếp vào phần thi "Tranh đấu".

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 4.

Với chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Sa Huỳnh mang đến ca khúc "Hoạn Thư" lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du. Khi thể hiện ca khúc này, Sa Huỳnh gửi gắm thông điệp: "Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình. Đừng vì một phút ghen tuông mù quáng mà đánh mất chính mình".

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 5.

Khi thể hiện ca khúc, Sa Huỳnh đã cố gắng mang cả cảm xúc vào. Tuy nhiên, vì chất giọng có phần hạn chế nên phần hát của Sa Huỳnh chưa thực sự hoàn hảo. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra những nốt chênh phô trong bài thi này. HLV Đức Trí cho rằng Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới, anh hy vọng trong những sáng tác khác âm nhạc sẽ tương xứng với ca từ hơn. HLV Lê Minh Sơn còn góp ý nếu ca khúc này để cho Mỹ Linh hoặc Thu Minh trình bày sẽ hiệu quả hơn Sa Huỳnh. Kết quả, Sa Huỳnh nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 6.

Mở màn đêm thi là Hoàng Thống với ca khúc "Gió", nói về việc cuộc sống luôn có những sự khác biệt, nhất là đối với tình yêu. Theo góc nhìn của Hoàng Thống, có người tìm được "chân mệnh thiên tử" sau lần gặp đầu tiên, tuy nhiên cũng có người phải dành cả cuộc đời mới gặp được người yêu thực sự. Ca khúc của Hoàng Thống có giai điệu lạ và bắt tai khiến người nghe dễ dàng bị cuốn theo. Huấn luyện viên Đức Trí thích thú nhận xét rằng" Ca khúc có một sợi dây nối từ cái cũ sang cái mới, từ âm nhạc của ngày trước và âm nhạc của bây giờ. Tôi phải khen phần điệp khúc của bạn, đó là phần đắt giá nhất. Tôi đánh giá cao bài hát này, có tính văn học, tính triết lý và có cả cảm xúc của bạn gửi vào đó".

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 7.

Đến lượt Hồ Hoài Anh, nam huấn luyện viên bất ngờ chia sẻ quan điểm: "Ngày đó anh có yêu một cô gái, lúc đó vị trí xã hội, tất cả của anh đều thua cô gái đấy nên cô ấy bỏ anh đi một cách phũ phàng mà anh cứ đi theo. Nhưng cô ấy chính là người tạo cho anh động lực, anh cố gắng từ một người học đàn nhạc cụ dân tộc để chuyển sang tìm tòi học thêm các thứ âm nhạc khác. Và bài hát này của em có câu rồi cứ đi đi rồi sẽ hối hận, không biết bây giờ cô ấy có hối hận hay không, bản thân anh thì có một động lực rất lớn". Kết quả, Hoàng Thống nhận được 14/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 8.

Juun Đăng Dũng - RTee tiếp nối chương trình với ca khúc "Vội vàng" được lấy cảm hứng từ bài thơ "Vội vàng" của Xuân Diệu. Juun Đăng Dũng - RTee cho biết cặp đôi muốn truyền tải thông điệp về cuộc sống, đồng thời nhắn nhủ mọi người rằng nên dành nhiều thời gian cho gia đình chứ không nên mải miết chạy theo những điều phù phiếm.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 9.

Trong phần đánh giá, nhận xét, Lê Minh Sơn bày tỏ rằng anh mong Juun Đăng Dũng - RTee sẽ tiếp tục hoạt động nhóm thay vì tách ra để solo. Đến lượt hội đồng chuyên môn nhận xét, Juun Đăng Dũng bị chê là có nét giống Sơn Tùng M-TP và chưa thực sự thể hiện hết cá tính âm nhạc. Đáp lại ý kiến này, Juun Đăng Dũng thẳng thắn cho biết, anh cũng nghe nhiều lời nhận xét như vậy nhưng bản thân đang cố gắng để tạo nên sự khác biệt chứ không giống bất kỳ ai. Kết quả, nhóm nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 10.

Nhóm Olpus khép lại đêm thi cùng ca khúc "Vô tình gặp nhau" nói về tình yêu sét đánh của một chàng trai với cô gái, và tình yêu này giúp chàng trai trở nên chín chắn, nhiệt huyết hơn. HLV Đức Trí chia sẻ rằng rất thích ca khúc này vì ý tưởng rất thú vị.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 11.

HLV Hồ Hoài Anh bày tỏ là anh thấy được hình ảnh của một nhóm nhạc nam trong thời hoàng kim, và cho rằng nhóm đã định hướng được đường đi của mình nhưng nên "chất" hơn, đừng quá an toàn như hiện tại. Kết quả, nhóm nhận được 15/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 12.

Kết thúc đêm thi, các thí sinh ra sân khấu lắng nghe kết quả cuối cùng từ các huấn luyện viên. Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Sa Huỳnh, Đức Trí dành 3 điểm cho Juun Đăng Dũng - RTee.

Bị chê hát chưa tốt, tác giả Về ăn cơm vẫn thoát hiểm ngoạn mục ở Sing my song - Ảnh 13.

Riêng Giáng Son, chị quyết định trao quyền lựa chọn đi tiếp của mình cho Juun Đăng Dũng - RTee. Điều này cũng đồng nghĩa với chuyện Sa Huỳnh cùng Juun Đăng Dũng - RTee được đi vào vòng Chung kết. Hoàng Thống, OPlus là những thí sinh phải nói lời chia tay "Sing my song 2018".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm