Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, "yêu nữ" của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối

Dù rất tiếc nuối nhưng các huấn luyện viên của "Sing my song" vẫn phải ngậm ngùi chia tay thí sinh Bùi Lan Hương.

Tối 1/4, tập 5 của chương trình truyền hình Bài hát hay nhất - Sing my song 2018 đã lên sóng với những phần thi của thí sinh trong đội Hồ Hoài Anh. Tại đây, 8 chàng trai - cô gái của team Hồ Hoài Anh sẽ thi đấu với nhau trong vòng Tranh đấu để giành 2 chiếc vé đi tiếp.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 1.
Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 2.
Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 3.

Các thí sinh cùng sáng tác với Hồ Hoài Anh và SlimV.

Mở đầu tập thi, các thí sinh được đưa vào trại sáng tác để viết nên ca khúc mới trong vòng 24 giờ. Hồ Hoài Anh đã mời đến chương trình một vị khách mời đặc biệt là nhạc sĩ - producer SlimV để hướng dẫn, hỗ trợ cho dàn thí sinh tiềm năng. Sau đó, các thí sinh sẽ lần lượt hát cùng đàn piano để Hồ Hoài Anh đánh giá. Nghe qua 1 lượt 8 phần trình diễn, Hồ Hoài Anh - SlimV đánh giá cao tiết mục của Shin Hồng Vịnh, Bùi Lan Hương, Nam Trương, Đinh Tuấn Anh. Vậy nên 4 thí sinh này được bước vào phần trình diễn trước các huấn luyện của chương trình.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 4.

Thí sinh Bùi Lan Hương gây bất ngờ cho "Sing my song" khi mang đến ca khúc "Bùa mê" theo phong cách Dream pop đầy mê hoặc. Với sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn, Bùi Lan Hương đã thổi vào sân khấu sự ma mị, quyến rũ và gợi cảm rất đàn bà. Tuy nhiên, vì sự mới mẻ trong phần giai điệu và cách hát, ca khúc mang tên "Bùa mê" của Lan Hương đã nhận phải những ý kiến khác nhau từ huấn luyện viên và hội đồng bình chọn.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 5.

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn bối rối chia sẻ: "Tôi bị tăng huyết áp chắc là có bùa mê gì nhưng mà tôi tin là mình không uống thuốc lú, tôi vẫn đủ minh mẫn. Đây là một ca khúc hay, tròn trịa nhưng nghe nó khiến tôi bị ám ảnh bởi ca khúc "Mâu thuẫn" từng được bạn hát ở vòng đầu".

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 6.

HLV Đức Trí lý giải dòng nhạc này nó mang màu riêng và khắt khe nhận xét: "Ca khúc khiến anh bị ức chế, cái beat chặt chẽ không cho em không gian để được chảy như bài trước và tạo cho anh sự tương phản, khó chịu. Phải chi 1 trong 2 cái đó nhường nhau thì dễ chịu hơn".

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 7.

Trước hàng loạt ý kiến trái chiều về ca khúc và dòng nhạc mình theo đuổi, Lan Hương đã bật khóc nức nở. Riêng những chỉ trích rằng Lan Hương đang "bắt chước" một ngôi sao ca nhạc đình đám trên thế giới chứ chưa tạo ra nét riêng của mình, Lan Hương đã bày tỏ cô sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn. Kết quả, Bùi Lan Hương nhận được 15/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 8.

Là người mở màn, Shin Hồng Vịnh xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung, gợi cảm. Cô nàng mang đến ca khúc mang tên "Vui thôi đừng vui quá". Huấn luyện viên Đức Trí cho rằng Shin Hồng Vịnh có tố chất để trở thành một nghệ sĩ được yêu thích. Bởi cô nàng đã mang đến bài hát vừa trẻ trung, hiện đại lại đầy đủ tính "chuyên môn".

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 9.

Riêng Giáng Son lại chia sẻ rằng, cô cảm thấy câu hát: "Vui thôi đừng vui quá" không phù hợp với bài hát này. Đến phần cho điểm và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, Shin Hồng Vịnh nhận được số điểm 16/21.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 10.

Đinh Tuấn Anh nối tiếp chương trình với ca khúc "Sao tôi vào đây" nói về những phạm nhân trong nhà tù với góc nhìn mới mẻ, nhân văn hơn. Đinh Tuấn Anh được Hồ Hoài Anh ngợi khen rằng đã mang đến một làn gió rất "dị" và "chất" cho "Sing my song 2018". Với việc tạo ra không gian u tối và những ca từ gai góc, một lần nữa Tuấn Anh đã tạo ấn tượng cho chương trình.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 11.

Huấn luyện viên Đức Trí dành lời khen cho Tuấn Anh vì anh chàng đã dấn thân vào dòng nhạc gai góc, không dễ nghe, anh mong rằng sau cuộc thi chàng trai sẽ tiếp tục theo đuổi con đường này. HLV Lê Minh Sơn cảm nhận đây là một ca khúc tuyệt vời về chất liệu âm nhạc cả phần trình diễn, nhưng anh chỉ tiếc là lời bài hát chưa giải quyết được vấn đề mà anh mong muốn. Kết quả, Đinh Tuấn Anh nhận được 19/21 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 12.

Nam Trương (Andiez) mang đến ca khúc "Tình yêu của anh" viết về những cảm xúc chân thật nhất của anh khi ở cạnh người yêu trong trại sáng tác. Khi trình diễn trên sân khấu "Sing my song", ca khúc này đã gây ấn tượng mạnh với các huấn luyện viên và hội đồng bình chọn bởi sự trẻ trung, ngọt ngào.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 13.

Nam Trương cho biết, lời bài hát chính là những gì anh đang cảm thấy về tình yêu. Nam Trương không cố "lên gân" âm nhạc, anh chàng chỉ muốn gửi gắm đến khán giả cảm xúc bình dị, mộc mạc nhưng cũng không kém phần bay bổng, yên bình. Kết thúc bài thi, Nam Trương nhận được 21/21 - số điểm tuyệt đối từ hội đồng bình chọn.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 14.

Sau 4 phần thi kịch tính, Bùi Lan Hương - Đinh Tuấn Anh - Nam Trương - Shin Hồng Vịnh lần lượt bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả từ các huấn luyện viên. Mỗi huấn luyện viên được quyền trao cho thí sinh mình yêu thích 3 điểm. 2 thí sinh có tổng điểm cao nhất thì sẽ vào vòng trong. Đức Trí - Giáng Son dành 3 điểm của mình cho Bùi Lan Hương.

Được Đức Trí - Hồ Hoài Anh cứu, yêu nữ của Sing my song vẫn bị loại đầy tiếc nuối - Ảnh 15.

Lê Minh Sơn cho Đinh Tuấn Anh 3 điểm. Trong khi đó, Hồ Hoài Anh lại quyết định lựa chọn Nam Trương. Như vậy, Nam Trương và Đinh Tuấn Anh là 2 thí sinh đi tiếp. Dù rất nuối tiếc nhưng Bùi Lan Hương - Shin Hồng Vịnh vẫn phải chia tay chương trình.

Chia sẻ
Đọc thêm