Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018

Chỉ sau 4 tập phát sóng đầu tiên, "Sing my song - Bài hát hay nhất 2018" đã mang đến hàng loạt ca khúc hay cho khán giả yêu âm nhạc.

Sau 4 tập phát sóng đầu tiên, chương trình truyền hình Bài hát hay nhất - Sing my song 2018 đã gây ấn tượng với khán giả bởi việc mang đến những thí sinh tiềm năng, không chỉ sáng tác tốt mà còn hát hay. Tuy không bùng nổ như mùa giải đầu tiên, nhưng Sing my song 2018 với dàn huấn luyện viên gồm những cái tên Lê Minh Sơn - Đức Trí - Giáng Son - Hồ Hoài Anh vẫn được đánh giá là một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp và văn minh.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 1.

Cùng điểm lại những màn trình diễn gây ngạc nhiên của Sing my song 2018 sau khi vòng Ghi âm ở 4 tập đầu tiên kết thúc:

Người yêu tôi không có gì để mặc

Người yêu tôi không có gì để mặc là ca khúc do nhóm Lộn Xộn thể hiện trong tập 1 của Sing my song 2018. Ca khúc này có nội dung chọc ghẹo các chị em vì luôn nói rằng không có gì để mặc trong khi tủ đồ luôn đầy ắp quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện mới. Với phong cách trình diễn cuốn hút và cách chia bè phối hợp lý, nhóm Lộn Xộn đã khiến các huấn luyện viên Lê Minh Sơn - Đức Trí - Giáng Son - Hồ Hoài Anh phải bật dậy nhún nhảy và hò hét, cổ vũ theo từng giai điệu.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 2.
Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 3.

Một chi tiết thú vị là ngay sau khi nhóm Lộn Xộn kết thúc màn trình diễn, huấn luyện viên Đức Trí đã chạy hẳn lên sân khấu để bắt tay với từng thành viên. Đức Trí chia sẻ, anh đã từng xem một số video clip của Lộn Xộn trước khi nhóm tham gia Sing my song và cảm thấy rất yêu thích bởi chất nhạc văn minh, duyên dáng mà nhóm thể hiện.

Huấn luyện viên Đức Trí - Hồ Hoài Anh - Giáng Son đánh giá cao sự sáng tạo của nhóm. Các huấn luyện viên chia sẻ rằng nhóm Lộn Xộn mang đến một trải nghiệm mới về hiphop. Từ trước đến nay, cứ nói hiphop là người ta nghĩ ngay đến các quốc gia Châu Âu hay Mỹ, nhưng với phần trình diễn này, nhóm Lộn Xộn đã chứng minh được rằng hiphop của Việt Nam cũng có chất đặc biệt riêng.

Tập 1 "Sing my song 2018": Nhóm Lộn Xộn gây thích thú với ca khúc "Người yêu tôi không có gì để mặc"

Cách nhóm sử dụng tiếng Việt một cách thành thục cũng làm cho bài hát trở nên đắt giá hơn. Cuối cùng, nhóm Lộn Xộn quyết định về với đội Lê Minh Sơn dù cho Đức Trí - Hồ Hoài Anh hay Giáng Son có thuyết phục, dụ dỗ bằng cách nào đi nữa.

Tập làm mưa

Tập làm mưa là ca khúc do cô bé 16 tuổi Tường Vy thể hiện trong tập 2 Sing my song. Từ cách hát của Tường Vy cho đến giai điệu, ca từ của ca khúc, các huấn luyện viên đều bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ. Đến lúc Tường Vy thú nhận rằng cô bé mới 16 tuổi, Lê Minh Sơn - Đức Trí - Giáng Son đã phá ra cười thích thú.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 5.
Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 6.

Lê Minh Sơn thậm chí còn không tin nổi vì theo anh, cách Tường Vy nhìn nhận cuộc sống, đưa trải nghiệm của bản thân về tình yêu vào ca khúc là phong cách của một người lớn hơn tuổi 16 rất nhiều. Lê Minh Sơn gọi vui Tường Vy là "Vy bà cụ", đồng thời mong muốn có thể hướng dẫn cô bé nhiều hơn về cách hát lẫn cách sáng tác.

Đến phần nhận xét của Hồ Hoài Anh, vị huấn luyện viên này vui vẻ tiết lộ rằng Tường Vy từng tham gia The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí và là thành viên của đội anh. Nói đến đây, những tưởng Tường Vy sẽ nghe theo lời Hồ Hoài Anh mà chọn về với đội anh, nào ngờ, cô bé lại "lật mặt", xin về đội Giáng Son với lý do thích bài hát Thu cạn.

Tập 2 "Sing my song": Cô bé 16 tuổi Tường Vy thể hiện ca khúc "Tập làm mưa"

Chứng kiến cảnh tượng thí sinh tiềm năng về với đội đối thủ, Lê Minh Sơn - Đức Trí chỉ còn biết kêu trời. Trong khi đó, Hồ Hoài Anh thì ngậm cười chua xót bởi anh không nỡ lòng trách mắng cô bé 16 tuổi từng là trò cưng của mình ở The Voice Kids.

Hương à

Hương à là ca khúc do anh chàng Nguyễn Đình Khương sáng tác, đã xuất hiện ở tập 3 Sing my song 2018. Ca khúc này được ví von là phiên bản mới của Ông bà anh - do Lê Thiện Hiếu sáng tác, từng gây náo loạn Sing my song mùa giải đầu tiên.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 8.
Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 9.

Hương à có nội dung nói về tình yêu đầu tiên của bố mẹ Đình Khương, một tình yêu trong sáng, dễ thương khi bố thường xuyên chạy đường dài chở mẹ lên Sài Gòn dạo phố. HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn đã khẳng định đây là ca khúc hay nhất từ đầu chương trình đến giờ. Giáng Son cho rằng ca khúc rất có cá tính, mang đến sự sôi động và sẽ lan tỏa trong đời sống.

Tập 3 "Sing my song 2018": Thí sinh Đình Khương thể hiện ca khúc "Hương à"

Một cách khách quan, Hương à là ca khúc bắt tai, hiện đại. Tuy nhiên, nếu so sánh với Ông bà anh, ca khúc này vẫn chưa có độ lan tỏa và được yêu thích bằng. Bởi cách hát, phối của Đình Khương tạo cảm giác ồn ào, khó gây chú ý như cách mà Ông bà anh đã từng làm được.

Mặt mộc

Mặt mộc do nhạc sĩ Sa Huỳnh sáng tác dựa trên hình mẫu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê, bài hát này được trình diễn lần đầu tại tập 3 Sing my song. Khi Sa Huỳnh cùng chồng là nhạc sĩ Duy Hùng xuất hiện ở sân khấu Bài hát hay nhất, các huấn luyện viên Đức Trí - Giáng Son - Hồ Hoài Anh - Lê Minh Sơn đã không giấu được sự ngạc nhiên. Bởi trước đó, Sa Huỳnh đã nổi danh với hàng loạt ca khúc, trong đó được yêu thích nhất phải kể đến bài hát Về ăn cơm.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 11.
Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 12.

Sa Huỳnh cho biết, cô muốn khẳng định bản thân và trải nghiệm cảm giác thi thố ở Sing my song. Khi Sa Huỳnh vừa kết thúc màn trình diễn, huấn luyện viên Đức Trí đã gửi lời cám ơn đến ban tổ chức chương trình vì đã tạo ra sân chơi ý nghĩa, nhân văn cho những nhạc sĩ tài năng, tâm huyết. Lê Minh Sơn bày tỏ rằng anh cảm thấy thích thú vì cách khai thác chủ đề mặt mộc của Sa Huỳnh khá thú vị, khi nghe Sa Huỳnh hát, Lê Minh Sơn cảm thấy được tôn trọng.

Tập 3 "Sing my song 2018": Tác giả "Về ăn cơm" gây sốc cho Đức Trí - Hồ Hoài Anh

Trước một thí sinh nặng ký như Sa Huỳnh, tất cả các huấn luyện viên đều mong muốn cô về với đội mình. Tuy nhiên, chỉ có một người được lựa chọn, và huấn luyện viên may mắn ấy không ai khác ngoài Giáng Son.

Bão

Bão là ca khúc gây sốt cuối cùng trong chuỗi những bài hát ấn tượng nhất vòng Ghi âm Sing my song 2018. Bão do Đinh Tuấn Anh sáng tác, xuất hiện lần đầu ở tập 4 của chương trình. Ca khúc nói về sự đau khổ, mất mát khi con người đối diện với thiên tai, bão lũ. Tuấn Anh chia sẻ, anh chưa từng có trải nghiệm về thiên tai nhưng khi được 1 người bạn kể cho câu chuyện về hậu quả của cơn bão Damrey, Tuấn Anh mới quyết định viết nên ca khúc này.

Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 14.
Chỉ lên sóng 1 lần, những ca khúc này đã đại náo Sing my song 2018 - Ảnh 15.

Nói về Tuấn Anh, HLV Lê Minh Sơn xúc động chia sẻ: "Đây chính là cơn bão mang tên Đinh Tuấn Anh. Tuy đã hết suất nhưng chúng tôi không thể không gạt cần, em có một giọng hát tuyệt vời, xử lý rất hay, tôi tin rằng không có một ca sĩ nào hát hay ca khúc này bằng em. Và một điều nữa tri thức âm nhạc và tri thức hát mà tôi đã nhìn ra ở em, chúc mừng em và chúc mừng Sing my song".

Tập 4 "Sing my song 2018": Thí sinh Đinh Tuấn Anh thể hiện ca khúc "Bão"

Về phần Đức Trí, nam huấn luyện viên cho rằng tiết mục Bão của Tuấn Anh rất tuyệt vời. Giáng Son hé lộ cô đã bị Tuấn Anh mê hoặc từ đầu đến cuối tiết mục. Riêng Hồ Hoài Anh, anh chàng đánh giá thí sinh có tư duy âm nhạc tốt, Hồ Hoài Anh mong muốn Tuấn Anh sẽ về với đội mình để cùng nam huấn luyện viên cố gắng chinh phục những vòng sau. Cuối cùng, Tuấn Anh quyết định về với đội Hồ Hoài Anh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm