Lộn xộn band tiếp tục “thổi bay” Sing my song, Đức Trí - Giáng Son ngả mũ thán phục

Lộn xộn band và "Xúy Vân" Khánh Ly đã chính thức đại diện cho đội Lê Minh Sơn bước vào vòng thi tiếp theo của "Sing my song 2018".

Tập 6 của chương trình truyền hình Bài hát hay nhất - Sing my song 2018 đã lên sóng cùng với phần dự thi của các thí sinh trong đội Lê Minh Sơn. Ở tập này, 6 thí sinh sẽ bước vào vòng Trại sáng tác và Tranh đấu để thi thố, thuyết phục các huấn luyện viên lẫn hội đồng chuyên môn chọn mình đi tiếp vào vòng trong. Anh chàng Hàn Quốc Jis Song Joo Young bất ngờ thông báo dừng cuộc chơi vì lý do vướng bận chuyện gia đình.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Hoài Sa và Lê Minh Sơn.

Mở đầu tập thi, 6 thí sinh đội Lê Minh Sơn được đưa vào Trại sáng để viết bài hát mới với chủ đề "Cuộc sống". Vì đây là chủ đề rất rộng, đòi hỏi các thí sinh phải tiếp cận với góc nhìn khác lạ và tươi mới. Để có cuộc thi đấu công tâm nhất, Lê Minh Sơn cho các thí sinh bốc thăm chia cặp. Sau khi chia cặp, 3 cặp đấu được xác định gồm: Phạm Hoàng Duy - Lộn xộn band, Phước Lộc - Quốc Vương và cuối cùng là Dật Hanh - Khánh Ly.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 2.
Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

Các thí sinh trong Trại sáng tác.

Kết thúc 1 ngày sáng tác, 6 thí sinh lần lượt ra sân khấu để trình diễn cho Lê Minh Sơn và Hoài Sa xem. Sau khi đánh giá, xem xét kỹ càng, Lê Minh Sơn chọn Lộn xộn band, Dư Quốc Vương, Dật Hanh và nhạc sĩ Hoài Sa chọn Khánh Ly đi tiếp vào vòng trong. Đến lúc này, Sing my song 2018 phải nói lời chia tay với Phạm Hoàng Duy và Phước Lộc. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội ở lại chương trình bằng "chiếc vé may mắn" thông qua hệ thống bình chọn online của ban tổ chức đưa ra.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 4.
Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 5.

Lộn xộn band được nhận vé đi tiếp vào vòng Tranh đấu.

Tiếp đến, Dư Quốc Vương, Lộn xộn bang, Dật Hanh, Khánh Ly lần lượt ra sân khấu để trình diễn trước 4 vị huấn luyện viên Lê Minh Sơn, Đức Trí, Hồ Hoài Anh, Giáng Son và hội đồng chuyên môn gồm các nhà báo và ca sĩ, nhạc sĩ đang hoạt động trong showbiz Việt.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 6.

Đúng như kỳ vọng, Lộn Xộn band đã thổi bay sân khấu "Sing my song 2018" với ca khúc mới mang tên "Nổi tiếng dễ không". Ca khúc này nói về việc sống ảo của giới trẻ hiện nay, thay vì dành thời gian cho những mối quan hệ ngoài đời thực, các bạn trẻ lại chỉ tập trung cho việc câu like, sống ảo trên mạng xã hội.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 7.

Các huấn luyện viên đều thống nhất cho rằng, âm nhạc của Lộn xộn band thể hiện góc nhìn tươi mới, ý nghĩa về cuộc sống. HLV Hồ Hoài Anh nhận xét đây là nhóm nhạc luôn giữ được phong độ và anh mong rằng sau này nhóm nổi tiếng sẽ mãi giữ được sự hồn nhiên. HLV Giáng Son chia sẻ bài này và bài vòng trước đều rất chất và khi ra thị trường sẽ rất "ăn". Kết quả, nhóm được 21/21 số điểm tuyệt đối từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 8.

Dư Quốc Vương là thí sinh đầu tiên trình diễn trên sân khấu "Sing my song 2018", anh mang đến ca khúc "Con rối" với nội dung kể về con người lạc trong vòng xoáy cuộc đời. Điều đáng chú ý là Quốc Vương không chọn phong cách pop ballad quen thuộc, ngược lại, Dư Quốc Vương lại thổi vào "Sing my song" chất rock đậm đặc.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 9.

Huấn luyện viên Đức Trí nhận xét đây là một ca khúc hay, súc tích, nhuốm màu sắc của Lê Minh Sơn và thật sự chinh phục người nghe. Huấn luyện viên Giáng Son - Hồ Hoài Anh cũng dành cho Quốc Vương những lời khen có cánh về sự sáng tạo và cá tính riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Về phần hội đồng bình chọn, Quốc Vương đã thuyết phục được 13 người dành điểm cho mình. Kết quả, Quốc Vương có 13/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 10.

Anh chàng Dật Hanh nối tiếp chương trình bằng ca khúc "Tắt đèn", lấy cảm hứng sáng tác từ tác phẩm kinh điển cùng tên của Ngô Tất Tố. Ca khúc nói về sự bế tắc trong cuộc sống, và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn khi bế tắc đó sẽ hoàn toàn được giải tỏa.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 11.

Sau khi Dật Hanh kết thúc phần thi, huấn luyện viên Đức Trí cho rằng âm nhạc mà Dật Hanh mang đến rất khác lạ so với người xung quanh. Đối với Đức Trí, đây là bài hát rất hay và tự nhiên. Hồ Hoài Anh lại chia sẻ rằng dù Dật Hanh rất tự tin nhưng anh thích phần trình diễn ở vòng Ghi âm hơn hôm nay. Kết quả, Dật Hanh chỉ nhận được 11/21 điểm bình chọn từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 12.

Cô nàng xinh đẹp Khánh Ly mang đến ca khúc "Chờ chàng" được viết dựa trên trích đoạn "Xúy Vân giả dại". Đây là bài hát mang âm hưởng dân gian của Chèo cổ, pha chút ma mị, huyền bí lại thể hiện góc nhìn tươi mới của một cô gái trẻ đương thời. Bước lên sân khấu, Khánh Ly tự tin thể hiện những khoảnh khắc điên dại vì tình của nhân vật Xúy Vân. Cách trình diễn máu lửa của cô làm 4 huấn luyện viên phải giật mình thon thót.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 13.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn lên sân khấu để thể hiện sự "nghiêng mình" trước sáng tác của Khánh Ly. HLV Đức Trí bày tỏ sự mến bởi Khánh Ly đã nói lên tiếng nói của mỗi thời đại, anh ủng hộ và yêu mến sự sáng tạo của Khánh Ly. HLV Giáng Son chia sẻ đây là một vở kinh điển của nghệ thuật Chèo, cô rất thích chất liệu âm nhạc mà nữ thí sinh mang đến. Kết quả, Khánh Ly nhận được 17/21 điểm bình chọn từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 14.

Kết thúc đêm thi, Dư Quốc Vương, Lộn xộn band, Khánh Ly và Dật Hanh cùng bước ra sân khấu để nhận kết quả. Đến lúc này, mỗi HLV sẽ dành cho 1 thí sinh mình yêu thích 3 điểm, sau khi tổng kết điểm của huấn luyện viên và hội đồng chuyên môn, MC sẽ công bố ai là người ra về, ai là người đi tiếp.

Lộn xộn band tiếp tục thổi bay Sing my song, Đức Trí - Giáng Sơn ngả mũ thán phục - Ảnh 15.

HLV Đức Trí dành 3 điểm cho Lộn xộn band, HLV Giáng Son dành 3 điểm cho Khánh Ly, HLV Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Dư Quốc Vương. Cuối cùng, Lộn xộn band có số điểm cao nhất là 24 điểm và HLV Lê Minh Sơn lựa chọn Khánh Ly, cả hai cùng nhau bước vào vòng Chung kết. Dù rất luyến tiếc nhưng Lê Minh Sơn cũng đành phải nói lời tạm biệt Dư Quốc Vương và Khánh Ly.

Chia sẻ
Đọc thêm