Ra sân chơi giữa mùa dịch, cậu bé gây chú ý vì trang phục kín mít từ đầu tới chân

Cậu bé gây chú ý vì mặc bộ quần áo bảo hộ "sang chảnh" khi ra sân chơi giữa dịch Covid-19.

Trong tình hình dịch Covid-19, các bậc cha mẹ càng cố gắng bảo vệ con cái hơn để tránh lây nhiễm virus. Ngoài việc đeo khẩu trang, găng tay khi ra ngoài, có phụ huynh còn bảo vệ con bằng cách cho mặc áo mưa hoặc thậm chí trùm cả túi nilon to tướng lên người con. Nhưng, bộ quần áo bảo hộ như cậu bé dưới đây thì không phải ai cũng có được.

Cậu bé gây chú ý vì mặc bộ quần áo bảo hộ khác người khi ra sân chơi giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cậu bé mặc bộ quần áo bảo hộ như phi hành gia vũ trụ khi ra sân chơi.

Để con được ra ngoài chạy nhảy, chơi đùa cho bớt cuồng chân tay, một gia đình ở Trung Quốc đã sắm cho con trai một bộ quần áo bảo hộ như du hành gia vũ trụ. 

Bộ quần áo màu trắng, trùm kín từ đầu tới chân và có một ống thở để giúp trẻ dễ thở hơn. Với bộ quần áo này, cậu bé tha hồ chơi bóng dưới sân.

Cậu bé gây chú ý vì mặc bộ quần áo bảo hộ khác người khi ra sân chơi giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trang phục của cậu bé khiến mọi người chú ý.

Mặc dù bộ quần áo trông khá bức bí nhưng cậu bé vẫn chuyển động rất tốt và chơi bóng vẫn uyển chuyển.

Khi bố mẹ cậu bé chia sẻ khoảnh khắc con mình mặc bộ quần áo đặc biệt này đã gây sự chú ý của cư dân mạng.

"Đáng yêu quá".

"Phi hành gia vũ trụ ra sân chơi bóng".

"Khi nào đi học nhớ thay trang phục khác nhé bé".

"Mặc thế có chạy nổi không con, haha".

Những điều cha mẹ nên giúp con trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19:

Quản lý thời gian của con

Không còn đến trường học và học trực tuyến ở nhà, trẻ sẽ dễ sinh tâm lý lười, chây ì. Vì vậy cha mẹ nên quản lý sát sao giờ học, giờ chơi của con, để con không đốt thời gian vào điện thoại và tivi.

Yêu cầu con dậy đúng giờ để học trực tuyến. Khi con học trực tuyến, nếu có thể, cha mẹ nên giám sát để tránh việc trẻ không học mà chơi điện tử trên các thiết bị di động.

Cậu bé gây chú ý vì mặc bộ quần áo bảo hộ khác người khi ra sân chơi giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khuyến khích con tập thể dục, thể thao

Hãy yêu cầu con tập thể dục bất cứ lúc nào có thể để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch trong thời kỳ dịch bệnh này. Có thể cho con tập thể dục tại nhà hoặc cùng con ra ngoài những nơi vắng vẻ để tập và nhớ đeo khẩu trang, găng tay.

Dành thời gian cho con

Các bậc cha mẹ thường than vãn bận rộn không có thời gian dành cho con thì lúc con đang nghỉ học vì dịch bệnh này, hãy tận dụng mọi thời gian rảnh cho con. Hãy cùng con đọc một cuốn truyện, tập thể dục, chơi một trò chơi… để tình cảm bố mẹ và con cái thêm khăng khít.

>> Ngoài ra, cha mẹ hãy để con cùng tham gia công việc nội trợ hàng ngày. Tham khảo thêm tại bài viết Mẹ Đà Nẵng mách "chiến lược" đưa con trai vào bếp, mới tí tuổi nhưng 2 bé đã biết làm loạt món ăn cầu kì, nhìn mà mê 

Chia sẻ
Đọc thêm