Giáo viên toán "bắt trend" nhanh hơn cả học sinh: Nhắc các em học chăm chỉ mà cũng tung thơ thả thính như này

Muốn học sinh tự giác làm bài tập, một cô giáo THPT đã quyết định "thả thính" học sinh bằng những vần thơ ngọt như đường.

Đối với học sinh, việc học dù rất quan trọng nhưng đôi khi không thể thu hút bằng những hoạt động ngoại khóa, những trò chơi đùa, nghịch ngợm bên chúng bạn. Vậy nên không ít bạn chểnh mảng, lơ là việc học khiến bố mẹ và thầy cô đau đầu.

Đối với những bạn học sinh cuối cấp thì đây lại càng là vấn đề quan trọng. Bởi sự chểnh mảng có thể khiến học sinh sa sút trong các kỳ thi quan trọng. Từ đó ảnh hưởng đến tương lai sau này của các em. Tuy nhiên người lớn không thể dùng các biện pháp mạnh như quát mắng, nạt nộ để bắt các em học. Bởi những điều này có thể gây tác dụng ngược.

Đôi khi những lời động viên đáng yêu lại mang đến hiệu quả hơn nhiều. Điển hình như câu chuyện vô cùng dễ thương mới được chia sẻ lên mạng xã hội những ngày gần đây. Cụ thể một cô bạn tại trường THPT Tống Văn Trân, Ý Yên, Nam Định đã đăng tải ảnh chụp đề Toán của mình và khiến ai nấy "ôm tim" vì quá dễ thương.

Đó là bởi ở cuối đề Toán có 2 câu nhắc nhở học sinh bâng quơ nhưng cực kỳ hợp trend của cô giáo:

"Trứng cần mỡ, bắp cần bơ
Học Toán đừng làm ngơ, cần tự giác cơ...

By: Cham Tran".

Giáo viên giờ "bắt trend" nhanh hơn cả học sinh: Nhắc các em học chăm chỉ mà cũng tung thơ thả thính khiến ai nấy cười bò - Ảnh 2.

Câu nhắc nhở siêu đáng yêu của cô giáo.

Cho những ai chưa biết thì gần đây trên mạng rộ lên trào lưu "thả thính" bằng 2 câu thơ cực hot: "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ, chỉ cần ai cơ". Sau đó, 2 câu thơ này đã được cải biên thành vô vàn phiên bản thú vị khác.

Cứ ngỡ trào lưu này chỉ phổ biến và thịnh hành trong giới trẻ. Nhưng không ngờ cô giáo của bạn học sinh này cũng "bắt trend" cực kỳ nhanh chóng và chế ra phiền bản dễ thương của riêng mình. Cộng đồng mạng sau đó đã thi nhau thả tim câu thơ của cô giáo và để lại những bình luận hài hước:

"Cô giáo đáng yêu như thế này thì chẳng cần nhắc mình cũng tự giác học. "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Cô đáng yêu quá, học hành ngon ơ", một bạn học sinh bình luận.

"Thơ hơi ngang chút nhưng vì cô giáo đáng yêu quá nên quyết định bỏ qua".

"Giáo viên giờ bắt trend nhanh hơn cả học sinh".

Hiện tại, câu nhắc nhở siêu ngọt ngào, đáng yêu của cô giáo đang nhận về hơn 20 nghìn lượt like cùng hàng trăm comment và lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm