Nữ điều dưỡng gặp lại con sau 29 ngày đi chống dịch, biểu cảm hớt hải tìm mẹ của cậu bé khiến người xung quanh rơi nước mắt

Sau 29 ngày phải đi chống dịch ở tỉnh Hà Bắc, một nữ điều dưỡng ở Trung Quốc đã được trở về nhà và đoàn tụ với con trai.

Do những diễn biến của dịch Covid-19 nên lực lượng bác sĩ, y tá, điều dưỡng ở Trung Quốc đã được điều động hết nhân lực để đến các vùng có dịch hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Chính vì điều này nên những gia đình có người thân làm trong ngành y đều tạm thời sống trong cảnh xa cách.

Không ít đứa trẻ nhiều ngày liền không được gặp bố mẹ, phải tự chăm sóc bản thân và làm trụ cột chính trong gia đình. Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên trang tin CGTN đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Nhân vật chính của đoạn clip là một nữ điều dưỡng và cậu con trai nhỏ. Người mẹ này cùng 58 nhân viên y tế khác được điều đến Bệnh viện Lồng ngực tỉnh Hà Bắc để tham gia chống dịch. Trong quãng thời gian này, chị không thể gặp con trai. Cậu bé cũng vô cùng nhớ nhung mẹ.

Mới đây, người mẹ cùng các đồng nghiệp trong đoàn được trở về nhà. Ngay khi thấy chiếc xe chở mẹ đang tiến đến, bé trai đã hớt hải chạy đi tìm và nhào vào lòng mẹ sau 1 tháng xa cách. 

Cậu bé gặp lại mẹ sau 29 ngày xa cách.

Nữ điều dưỡng gặp lại con sau 29 ngày đi chống dịch, biểu cảm hớt hải tìm mẹ của bé trai khiến người xung quanh rơi nước mắt - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt từ clip.

Được biết, nữ điều dưỡng có tên Quách Bối Bối. Chị Quách nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi không gặp con chính xách 29 ngày rồi. Tôi chưa bao giờ xa con lâu đến như vậy". - "Mẹ ở đây, mẹ đã về rồi", chị Quách ôm lấy con rồi vỗ về.

Nữ điều dưỡng gặp lại con sau 29 ngày đi chống dịch, biểu cảm hớt hải tìm mẹ của bé trai khiến người xung quanh rơi nước mắt - Ảnh 4.

Cậu bé khóc trong vòng tay mẹ.

Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip đã khóc theo hai mẹ con và dành những lời cảm ơn đến các nhân viên y tế đã ngày đêm cống hiến quên mình để chống dịch: "Cảm ơn sự hy sinh của tất cả mọi người. Đất nước vinh danh các bạn", một người dùng mạng bình luận.

"Nhìn cậu bé khóc mà tôi cũng khóc theo. Thật sự cảm ơn các nhân viên y tế rất nhiều".

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm