Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ

Có nhiều tiêu chuẩn để đo lường xem một người có khỏe mạnh hay không, nhưng tuổi thọ chắc chắn là tiêu chuẩn thuyết phục nhất của sức khỏe. Tuổi thọ không chỉ nói đến thời gian con người sống trên thế gian, mà quan trọng hơn là sức khỏe của cơ thể.

Tại Làng Trường sinh Bama của Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của cư dân địa phương là hơn 80 tuổi, và xác suất mắc các bệnh như ung thư thấp hơn nhiều so với các khu vực và quốc gia khác. Bí quyết của họ là bảo vệ sức khỏe tim mạch và không để cơ thể bị béo phì.

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh tim và béo phì là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, cả hai yếu tố này đều liên quan đến việc ăn uống, chế độ ăn uống không hợp lý sẽ gây tích tụ mỡ trong cơ thể và tăng lipid máu trong mạch máu, đồng thời tuổi thọ sẽ bị giảm xuống. Đặc biệt sau 40 tuổi, các chức năng khác nhau của cơ thể con người bắt đầu suy giảm, nếu kèm theo những thói quen xấu trong sinh hoạt, càng khiến tuổi thọ suy giảm.

Vì vậy, bất kể nam hay nữ, sau 40 tuổi kiên định thực hiện "3 lười 3 siêng", tuổi thọ sẽ được kéo dài.

3 "lười"

1. "Lười" tức giận

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người ta thường nói "tức giận hại thân", câu này rất đúng, tức giận sẽ làm cho huyết áp dao động, cũng chính là nói khí huyết tăng cao. Tiếp đó là khi tức giận sẽ thở dốc, khiến phổi bị kích thích.

Khi tức giận, trong cơ thể tiết ra norepinephrine là một chất độc hại, thường xuyên nóng giận sẽ tích tụ quá nhiều chất độc hại trong cơ thể, dễ gây ra các vết nám da, viêm loét dạ dày, đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể.

2. "Lười" uống rượu

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau 40 tuổi, sức khỏe của hệ tiêu hóa giảm sút, không thích hợp với việc ăn nhiều thịt và uống rượu, thay vào đó hãy nhai thật chậm. Bạn cũng nên có sự kết hợp giữa các loại thực phẩm với nhau, giảm đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chua gây khó chịu, tăng lượng rau ăn hàng ngày một cách hợp lý và hình thành thói quen ăn ít các loại hạt mỗi ngày để đảm bảo nhu động ruột diễn ra suôn sẻ và kéo dài tuổi thọ.

3. "Lười" chơi sản phẩm điện tử

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Nam nữ sau 40 tuổi vẫn nên giữ một trái tim trẻ trung, nhưng cố gắng không nên thử một số việc, đặc biệt là không tham gia một số trò chơi nguy hiểm ngoài trời. Đồng thời, cần giảm thời gian sử dụng các sản phẩm điện tử, không nên nghiện game và phim truyền hình, vừa bảo vệ đôi mắt vừa có thể giảm tác hại của bức xạ đối với cơ thể. Bởi bức xạ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Có thể đạt được "3 lười" là bước đầu tiên để chống lại sự lão hóa, tiếp theo chúng ta cùng xem "3 siêng" là gì.

1. Siêng vệ sinh

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Rất nhiều bệnh do vi khuẩn, vi rút từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể con người, sau tuổi 40, khả năng miễn dịch của cơ thể con người bắt đầu suy giảm, do đó cần vệ sinh cá nhân và dọn dẹp môi trường sống để ngăn chặn nguồn bệnh. Cung cấp cho cơ thể thêm một lớp bảo vệ, tăng khả năng sống thọ.

2. Siêng uống nước

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều nước có thể ngăn ngừa sỏi, loại bỏ rác thải và chất độc ra khỏi cơ thể. Đối với những người không thích uống nước, có thể hình thành thói quen uống trà, đặc biệt là trà xanh, polyphenol trong trà là chất oxy hóa mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm sự hấp thụ cholesterol. Vì vậy, uống nước thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hóa.

3. Siêng giảm cân

Bất kể nam nữ, sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Béo phì là mối nguy tiềm ẩn gây ra nhiều loại bệnh, vì vậy muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì phải có thói quen giảm cân, giảm cân không đơn giản chỉ là ăn ít, cũng không đơn giản chỉ là vận động, nên đưa việc giảm cân vào cuộc sống, không phải là giảm cân có chủ đích mà là giảm cân mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ, nếu khi không vội vàng thì nên đi bộ nhiều hơn lái xe, vừa bảo vệ môi trường vừa tập thể dục, chắc chắn sức khỏe và tuổi thọ sẽ đến với bạn.

Bất kể nam nữ, sau tuổi 40 đều phải quan tâm đến sức khỏe thể chất, thực hiện tốt "3 lười, 3 siêng", lên kế hoạch chi tiết về sức khỏe cho bản thân và tránh xa những lối sống không lành mạnh. Kiên trì một thời gian sẽ có lợi ích bất ngờ, tự nhiên sẽ sống thọ.

Nguồn: Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm