Bất cứ ai thích uống trà sữa hẳn sẽ mê mẩn ngay với món cupcake trà sữa mềm ngon thơm phức này

Hường Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Một chiếc bánh cupcake kèm với một ly trà sữa ngọt ngào nóng hổi sẽ giúp cho bữa sáng ngày cuối thu thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

65g bột mì có gluten thấp

90g sữa tươi

2 quả trứng

50g đường bột hoặc đường xay

10g bơ lạt

4 gói trà túi lọc

6 khuôn cupcake

Cách làm:

Bước 1

Đổ sữa vào nồi đun sôi sau đó tắt bếp, cho 2 gói trà túi lọc vào nồi ngâm khoảng 3 phút thì bỏ túi trà ra. Cho bơ vào thố sau đó đổ trà sữa vào.

Bước 2

2 gói trà túi lọc còn lại bạn cắt ra và cho bột trà vào thố bơ trà sữa. Khuấy đều để làm tan bơ. Rây bột mì vào một thố khác cho mịn. Trong một thố khác nữa, bạn đập trứng vào rồi thêm đường bột. Để thố trứng đường trên một nồi nước ấm nóng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao.

Bước 3

Đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi bông thì đổ bột mì vào. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều bột. Đổ hỗn hợp trà sữa vào.

Bước 4

Trộn nhẹ nhàng cho đều hỗn hợp bột. Đổ bột bánh vào khuôn cupcake. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 28 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội rồi cho vào túi kín dùng dần.

Thay vì dùng bữa sáng với các món quen thuộc như món bún phở, bánh mì… thì món bánh cupcake cũng là một lựa chọn hay cho bữa sáng đấy. Đặc biệt bữa sáng ngày cuối thu mà được thưởng thức một chiếc bánh cupcake trà sữa xốp mềm kèm với một ly trà sữa nóng và xem tin tức buổi sáng thì hẳn sẽ hợp lý lắm đấy.

 Bất cứ ai thích uống trà sữa hẳn sẽ mê mẩn ngay với món cupcake trà sữa mềm ngon thơm phức này - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Đọc thêm