Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn!
Bổ sung ngay công thức tuyệt hay cho món bánh bông lan thêm phần thơm ngon.
Cách làm bánh bông lan
Nguyên liệu
40 gr bột mì đa dụng
40gr bột ngô
4 quả trứng gà (tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng)
20gr đường
20gr sữa đặc
20gr bơ nhạt
20gr sữa tươi
1 thìa cafe vani lỏng
¼ thìa cafe muối
Cách làm
Bước 1
Làm tan chảy bơ cùng sữa tươi và sữa đặc, khuấy tan.
Bước 2
Đánh tan lòng đỏ và cho hỗn hợp sữa (bước 1) và cho vani vào quậy đều.
Bước 3
Cho muối, đường vào âu lòng trắng trứng, dùng máy đánh bông.
Bước 4
Rây bột mì và bột ngô vào âu lòng đỏ trứng. Dùng phới trộn đều.
Bước 5
Cho một phần lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ, quậy nhẹ cho loãng ra. Rồi cho lại vào âu lòng trắng, dùng phới xới nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6
Làm nóng lò.
Cho bột vào khuôn tròn 18cm. Nướng 30-35 phút ở 170 độ C.
Bước 7
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên vỉ cho nguội rồi cắt.
Lưu ý: Khi hết thời gian nướng, tắt lò, mớ hé cửa trong khoảng 5 phút, rồi hãy lấy bánh ra khỏi lò để tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt đột ngột.
Chiếc bánh bông lan dễ làm nay càng ngon và thơm nhờ thành phần sữa đặc. Mang lại cho bánh vị ngọt dịu và mềm ẩm. Ngoài ra công thức còn giảm lượng đường phù hợp với những ai không thích vị ngọt. Bạn hãy thử trổ lại làm bánh để ghi điểm cùng người thân nhé.
Chúc bạn thành công!
Sữa đặc Cô Gái Hà Lan với vị kem sữa hài hoà, giúp hương vị của các nguyên liệu trong món ăn trở nên hoà quyện. Đồng thời, kem sữa còn giúp món bánh thêm mềm mịn, cùng với hương thơm dịu nhẹ, không bị nồng, chắc chắn sẽ là nguyên liệu "xịn sò" nhất giúp các mẹ "phù phép" các món ăn hiện đại từ ngọt đến mặn trở nên lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng. Các mẹ nào muốn biết thêm về 1001 công dụng "thần thánh" của sữa đặc Cô Gái Hà Lan thì hãy cùng tìm hiểu tại đây nhé!