BÀI GỐC Mong mỏi gặp lại mối tình đầu sau 2 năm chờ đợi, cuối cùng tôi hụt hẫng thế này đây!

Mong mỏi gặp lại mối tình đầu sau 2 năm chờ đợi, cuối cùng tôi hụt hẫng thế này đây!

Cho đến giờ em vẫn còn vương vấn mối tình này, dường như cô ấy còn "nợ" em lời nói chia tay.

3 Chia sẻ

Bất chấp tất cả để đến thăm người yêu cũ, tôi ngớ người khi thấy anh vô cùng phong độ sống với người vợ xinh đẹp trong căn biệt thự tiền tỷ

Nhìn thấy cảnh ấy mà tôi vừa xấu hổ vừa xót xa cho tình cảm của mình.

Chồng tôi làm việc trong một công ty lớn, lương tháng anh mang về cho vợ 30 triệu đồng. Hai đứa con tôi học hành giỏi giang, chúng đang học cấp 1.

Chồng yêu tôi rất nhiều nhưng tôi đến với anh ấy vì tiền là chính. Dù công việc rất bận rộn nhưng chồng luôn dành quỹ thời gian ít ỏi để được chăm sóc các con cùng vợ.

Không hiểu ở nhà làm nội trợ quá lâu nên đầu óc tôi hay nghĩ vớ vẩn, hay số phận của tôi là phải rẽ sang hướng khác nữa.

Đã lâu rồi tôi không nghĩ về mối tình đầu của mình, thế nhưng dạo này đêm nào nằm ngủ tôi cũng mơ về anh đang nằm trên giường bệnh vẫy gọi tôi.

Tỉnh dậy tôi thấy nhớ về những ngày tháng cũ, tự nhiên nước mắt tôi cứ ứa ra, thương và lo cho anh ấy quá. Người ta thường nói "tình dang dở là tình đẹp nhất", đúng vậy những cái gì đầu tiên cũng đẹp đẽ lạ thường, khi mất mới thấy hối tiếc.

Dù ở bên chồng nhưng tình cảm tôi dành cho chồng cứ mờ nhạt đi mỗi ngày. Mỗi khi nhớ về mối tình đầu thì trái tim tôi quặn đau tiếc nuối, lẫn hối hận vì hai đứa yêu nhau như thế mà không đến được với nhau. Ngày đấy tôi đã từ bỏ mối tình đầu để lấy người chồng giàu có hơn.

Bất chấp tất cả để đến thăm người yêu cũ, tôi ngớ người khi thấy anh vô cùng phong độ sống với người vợ xinh đẹp trong căn biệt thự tiền tỷ - Ảnh 1.

Được chồng yêu chiều nhưng tôi thấy trong người lúc nào cũng trống trải. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng bây giờ khi giàu có rồi, được chồng yêu chiều nhưng tôi thấy trong người lúc nào cũng trống trải và không cảm thấy hạnh phúc.

Một hôm mẹ đẻ đến chơi, tôi đã tâm sự thật lòng về tâm trạng hiện tại: "Dạo này con nhiều đêm mơ thấy anh Quân đang nằm trên giường bệnh yếu ớt lắm. Con muốn đi tìm gặp anh một lần để xem tình hình thế nào".

Chưa nói hết ước nguyện mẹ đã chửi: "Sướng quá hóa ngu, dửng mỡ, lo mà chăm sóc gia đình tốt đi đừng để lại điều tiếng gì". Cứ nghĩ chỉ có mẹ mới hiểu nỗi lòng con gái, vậy mà bà lại làm tôi thất vọng quá.

Mặc cho mẹ can ngăn tôi vẫn quyết đi tìm gặp người yêu cũ xem tình hình thế nào. Thế nhưng khi gặp lại người yêu cũ khác xa so với giấc mơ. Ngôi nhà cũ nát năm xưa được thay thế bằng căn biệt thự tráng lệ.

Bất chấp tất cả để đến thăm người yêu cũ, tôi ngớ người khi thấy anh vô cùng phong độ sống với người vợ xinh đẹp trong căn biệt thự tiền tỷ - Ảnh 2.

Nói với chồng là yêu anh ấy rất nhiều không. (Ảnh minh họa)

Người ra mở cửa đón là một phụ nữ xinh đẹp, chị ấy nhã nhặn hỏi tôi cần gặp ai. Hơi bối rối chút nhưng tôi cố hít thật sâu vào rồi nói: "Em với anh Quân ngày xưa là bạn cùng lớp, hôm nay có việc đi qua nhà nên ghé vào chơi". 

Chị ấy niềm nở đưa tôi vào gặp Quân, nhìn thấy anh ấy khỏe mạnh và rất phong độ khác xa với ngày xưa. Vừa nhìn thấy tôi, anh hỏi: "Em là đồng nghiệp của vợ anh à?". 

Chị vợ cười trách: "Trí nhớ tệ quá, bạn học ngày xưa của anh mà không nhớ nổi sao?". Sau câu gợi ý Quân như sực nhớ ra mà nói tỏ vẻ hững hờ: "À nhớ rồi, bạn học thời sinh viên, nhìn em dạo này mập mạp quá nên anh không nhớ ra. Nào ngồi xuống đây uống nước trò chuyện đi, sao lại đứng ngây ra đấy vậy?".

Cuộc gặp diễn ra chớp nhoáng, thấy anh ấy tỏ vẻ tình cảm không mặn mà lắm, lại dửng dưng như thể không muốn nhớ lại quá khứ ngày xưa khiến tôi thất vọng vô cùng. 

Rời nhà anh tôi thấy thật xấu hổ và thấy bản thân thật xấu xa với chồng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm