Bánh xoài dễ làm
Mùa hè trái cây thơm và ngọt, xoài là một trong những thứ quả hấp dãn nhất, bạn hãy thử món bánh xoài nhanh gọn và dễ làm này cho bữa tráng miệng hôm nay nhé.
Nguyên liệu:
2 quả xoài chín
1/3 chén bơ
½ chén dừa nạo
¼ chén đường
3 thìa đường syrup
1 thìa bột nở
2/3 chén bột ngô hoặc bột mỳ làm bánh
Cách làm:
Trộn bơ và đường với nhau
Trộn bơ đường thành một hỗn hợp như kem
Cho bột ngô
Cho tiếp bột nở và dừa nạo vào, trộn đều
Cho 3 thìa đường syrup vào chỗ bột bánh.
Nếu có nước xoài ép thì cho vào nửa chén hoặc bạn xay nhỏ vài miếng xoài ra rồi trộn cùng.
Hỗn hợp bột và nước xoài sánh
Xoài chín gọt vỏ thái miếng, xếp các miếng xoài xuống đáy khuôn.
Dùng thìa cho chỗ bột vào khuôn, nhẹ nhàng cho hết bột lên trên những miếng xoài
Dùng luôn thìa dàn đều bột ra
Đặt khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 40 phút.
Nướng đến khi mặt bánh chín vàng là được
Lấy bánh ra khỏi lò và để 5 -10 phút cho nguội bớt
Dùng một con dao mỏng lách xung quanh viền bánh rồi lật úp bánh ra một chiếc đĩa to.
Để bánh nguội hẳn rồi thưởng thức.
Để tủ lạnh cho mát ăn ngon hơn
Bánh thơm vị dừa và ngọt mát vị trái cây
Bạn có thể chưng một chút đường caramel cho xuống đáy khuôn
Bánh sẽ có màu đẹp như thế này
Cầu kỳ xếp những miếng xoài nhỏ thành hình cánh hoa
N.D