Bánh ngô với 3 cách làm
Với cùng nguyên liệu, cùng một cách trộn bột bạn có thể tạo được 3 loại bánh ngô khác nhau.
Nguyên liệu:
Ngô ngọt tách hạt
Bột mỳ
Bột chiên
Bơ
Sữa
Đường
Cách làm:
Cách 1: Bánh ngô rán:
Ngô ngọt rất nhanh chín nên bạn có thể để sống còn nếu cẩn thận thì cho ngô vào lò vi sóng trong 2 phút cho chín.
Lấy một cái bát to, trộn sữa, bột và bơ thật đều, thành một hỗn hợp đặc sánh. Nếu bơ đông cứng thì bạn làm tan bơ trước khi trộn.
Cho thêm đường, độ ngọt tùy sở thích của bạn nhưng đừng cho nhiều quá để khi ăn còn thấy vị ngọt của ngô.
Sau khi bột quánh đều thì cho ngô hạt vào trộn trong bột.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp ngô, bột vào chảo, dùng thìa tạo bánh thành hình tròn và mỏng.
Rán bánh ở mức lửa trung bình đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Lấy bánh ra để lên đĩa có giấy thấm dầu, ăn kèm với sốt cà chua
Cách 2: Bánh ngô hấp vi sóng
Vẫn cách trộn ngô, bơ, bột, sữa và đường như vậy. Nặn hình tròn và để vào khay
Đậy nắp vung và cho vào lò vi sóng trong 3 phút, bánh ngô chín vàng đều từ trong ra ngoài
Cho vào hộp nhựa mang đi chơi hoặc đi làm ăn nhẹ
Cách 3: Bánh ngô nướng
Trộn bơ, bột, ngô, sữa và đường xong cho hỗn hợp vào một cái khuôn to, dàn đều và mỏng
Cho vào lò nướng đến khi vàng xuộm là được
Lấy bánh ra, để nguội, cắt miếng nhỏ ăn rất ngon
Bánh dàn mỏng nướng với những hạt ngô chín thơm phức
Bánh rán giòn tan, vị ngô ngọt, thích hợp cho người ăn kiêng
N.D