Bánh bí ngòi mát ngọt

,
Chia sẻ

Bạn đang tránh đồ ngọt và món ăn nhiều thịt, bạn muốn làm món gì đó cho con ăn giữa giờ; món bánh bí ngòi nhẹ nhàng, không béo chính là lựa chọn thích hợp nhất đấy.

Bánh vị ngọt rau củ, ăn cảm giác nhẹ, mát, giúp tinh thần sảng khoái và không bị béo
 
Nguyên liệu: 

1 chén bột mỳ

1 chén nước

1 quả trứng

1 quả bí ngòi

1 quả ớt cay

1 thìa muối 
 

Nước chấm: 

3 thìa xì dầu

1 thìa dấm thơm

Cách làm:

 

Bí ngòi rửa sạch thái sợi, hành tây thái hạt lựu, ớt thái nhỏ (nếu bạn định làm cho cả trẻ nhỏ ăn thì nên thay ớt cay bằng ớt chuông).

 

Cho 1 chén nước, 1 chén bột mỳ, 1 quả trứng, ½ thìa muối vào một cái âu, trộn thật đều

 

Cho phần bí và hành vào âu bột đặc. Trộn đều.
 

Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Dùng thìa cho hỗn hợp bí bột vào chảo nóng. Cố gắng làm cho từng miếng bánh thật tròn sẽ đẹp mắt hơn.

Rán bánh đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt kia rán chín nốt.

Làm như vậy đến hết chỗ bí và bột đã trộn.
 
 
Chiếc bánh vừa chín tới, màu sắc dịu mát hấp dẫn
 
 
Bạn cũng có thể cho hỗn hợp bột và bí dàn đều trên mặt chảo, rán thành miếng bánh to rồi sau đó cắt ra ăn cũng được
 

 

Phần nước chấm: Pha xì dầu với dấm, thêm ớt tươi cay cay sẽ ngon hơn.
 
 
Rán bánh dầy hơn và bao nhiều bột, bánh sẽ giòn bên ngoài, mềm bên trong rất ngon


 
Lót vài chiếc lá xà lách xanh non và đặt những chiếc bánh thơm ngon lên trên, bạn mang đi làm và bọn trẻ mang đi học.
Đây chính là bữa ăn nhẹ giữa giờ rất tốt cho sức khỏe.
 
 N.D
Chia sẻ