Bánh Trung thu mini Trung Quốc "siêu rẻ" giá chỉ 2.000 - 3.500 đồng/cái rao bán tấp nập trên chợ mạng

Dù Tết Trung thu còn hơn 2 tháng nữa mới tới nhưng thời điểm hiện tại các mặt hàng bánh Trung thu mini Trung Quốc đã được rao bán tràn ngập trên chợ mạng với mức giá rẻ chỉ từ 2 - 3.500 đồng/cái.

Bánh Trung thu mini giả rẻ rao bán tấp nập trên chợ mạng

Cũng giống như những năm trước, thời điểm Tết Trung thu gần đến thì thị trường bánh Trung thu cũng trở nên sôi động hơn. Ngoài những thương hiệu truyền thống Việt nổi tiếng đã "nhớ mặt nhớ tên" với nhiều người tiêu dùng Việt thì những dòng bánh Trung thu mini có xuất xứ của Trung cũng đã được rao bán rầm rộ trên mạng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Theo khảo sát trên chợ mạng những chiếc bánh Trung thu này có giá bán khá rẻ. Thậm chí chỉ bằng 1/10 hoặc 2/10 giá bán của bánh Trung thu sản xuất trong nước.

Bánh Trung thu mini xuất xứ Trung đã được rao bán tấp nập trên chợ mạng. Hình minh họa.

Cụ thể, những chiếc bánh Trung thu mini xuất xứ Trung Quốc này được tiểu thương chào bán dưới hai hình thức mua sỉ và mua lẻ. Trung bình, một chiếc bánh Trung thu được rao bán với giá dao động từ 2 - 3.500 đồng/cái. Nếu mua sỉ số lượng lớn, giá bán còn có thể rẻ hơn. 

Chị Minh Phương (chủ một địa chỉ online) đang bán loại bánh Trung thu này chia sẻ, đây là loại bánh có xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc). Bánh có 9 vị cho người tiêu dùng lựa chọn. "Tôi bán bánh theo thùng. Mỗi thùng có giá từ 235 - 245.000 đồng tùy vào thùng 84 hay 86 cái. Nếu lấy số lượng lớn từ 5 thùng trở lên giá bán là 215.000 đồng/thùng".

Nhan nhản trên chợ mạng những địa chỉ online đang bán loại bánh này. Ảnh chụp màn hình.

Bánh Trung thu mini Trung Quốc "siêu rẻ" giá chỉ 2.000 - 3.500 đồng/cái rao bán tấp nập trên chợ mạng - Ảnh 4.

Bánh có 9 vị nhân màu sắc đa dạng để lựa chọn. Khi mua người bán sẽ tự trộn lẫn các vị với nhau trong một thùng. Hình minh họa.

Theo quan sát những chiếc bánh Trung thu mini được in hoàn toàn bằng ngôn ngữ Trung Quốc, không có thời hạn sử dụng. Thắc mắc với người bán hàng thì được giải thích: "Bánh mới sản xuất, thời hạn sử dụng tùy từng vị, đa số là trên 2 tháng kể từ ngày sản xuất".

Chị Hạnh Lê (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị đang tìm mua bánh Trung thu số lượng lớn để tặng kèm đồ chơi cho các bé trong dịp Trung Thu sắp tới. Dạo qua chợ mạng phát hiện dòng bánh Trung thu mini của Trung có giá bán khá rẻ nên chị đang muốn đặt khoảng 300 chiếc. "Mình liên hệ với người bán đặt mua 300 chiếc bánh vào cuối tháng sau. Nhờ mua số lượng lớn nên cũng có vài mối chào hàng chỉ 2 - 2.400 đồng/cái. Loại bánh nhỏ, nhiều màu sắc từ xanh, đỏ, tím, vàng khiến trẻ nhỏ khá thích. Các địa chỉ này cũng khẳng định với mình là bánh mềm, ngon. Tuy nhiên về nguồn gốc, xuất xứ mình cũng còn khá băn khoăn".

Bánh Trung thu giá rẻ thu hút người tiêu dùng mua với số lượng lớn. Hình minh họa.

Lưu ý khi chọn để mua bánh Trung thu chất lượng

Càng gần tới Trung thu, thị trường bánh lại sôi nổi và tấp nập với hàng nghìn sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn. Để mua được những chiếc bánh ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm bạn có thể tham khảo một vài lưu ý khi chọn mua sau.

Thứ nhất, bánh phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Nên lựa chọn nhà sản xuất đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm và được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận.

Thứ hai, bánh phải ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Bánh Trung thu mini Trung Quốc "siêu rẻ" giá chỉ 2.000 - 3.500 đồng/cái rao bán tấp nập trên chợ mạng - Ảnh 6.

(Hình minh họa).

Thứ ba, sản phẩm được bán những nơi đáp ứng yêu cầu về kinh doanh thực phẩm như có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn.

Thứ tư, bánh không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng, không có mùi khác lạ.

Cuối cùng, tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, bánh bị biến dạng, hàng lậu để đảm bảo an toàn và sức khỏe của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm