Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này?

Dòng xịt khoáng Avene là thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường nên có vô số những sản phẩm nhái. Thậm chí chúng được làm giống y như thật nên việc phân biệt gặp rất nhiều khó khăn.

Xịt khoáng Avene là gì?

Sản phẩm xịt khoáng gần như không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là thương hiệu nổi tiếng Avene. Avene là thương hiệu mỹ phẩm lâu đời của Pháp, thích hợp cho mọi loại da với nhiều dòng mỹ phẩm và đặc biệt là rất yêu chiều làn da nhạy cảm.

Xịt khoáng Avene là sản phẩm chăm sóc da hằng ngày không thể thiếu cho cả nam và nữ để cung cấp độ ẩm bị thất thoát sau những ngày nắng gay gắt. Xịt khoáng Avene giúp ngay lập tức hạ nhiệt cho làn da, làm dịu da và giúp “cố định” lớp trang điểm. 

Nhưng cũng vì dòng thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường nên có vô số những sản phẩm nhái. Thậm chí chúng được làm giống y như thật nên việc phân biệt gặp rất nhiều khó khăn. Cùng tham khảo một số dấu hiệu nhận biết thật giả cho sản phẩm này cực đơn giản ngay dưới đây.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 2.

Hình minh họa.

1. Phân biệt bằng màu sắc

Hàng thật chai xịt khoáng Avene phải bóng, khi cầm nghiêng chai sẽ thấy rất bóng, hơi óng ánh như ngọc trai, hàng giả sẽ có màu trắng đơn thuần không bóng và rất thô.

Chấm trên chai thật màu hồng cam nhạt còn chấm trên chai giả màu hồng cam đậm. 

Chữ trên chai thật mảnh hơn nhưng sắc nét.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Besti.

2. Phân biệt bằng nét chữ trên chai

Nét chữ in tên sản phẩm cũng có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả. 

Nếu là hàng thật, chữ sẽ được in rõ ràng, sắc nét, không lem luốc. Bảng thành phần sản phẩm rất chi tiết nếu bạn để ý kỹ điểm này. 

Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào barcode của sản phẩm được in rất đậm, rõ ràng. Sản phẩm giả thì ngược lại hoàn toàn với những chi tiết trên.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Besti.

3. Nắp chai và vòi xịt

Hàng thật: Phần nắp chai và vòi xịt có màu trắng tinh khiết, khi xịt rất nhẹ nhàng và dễ dàng. Ngoài ra hàng thật tia nước xịt khoáng phải nhỏ, mịn và mỏng như sương, tạo cảm giác thoải mái.

Hàng giả: Phần nắp chai và vòi xịt có màu trắng đục, vòi  xịt hay bị tắc hỏng, không gắn sát miệng chai, chính vì thế khi ấn xịt rất khó vì vốn dĩ nó không khớp với miệng chai và nếu có tia xịt ra sẽ bắn tung tóe và không đều.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Besti.

3. Phần hạn sử dụng ở dưới đáy chai

Hàng thật: Dưới đáy chai của hàng thật hạn sử dụng và ngày sản xuất được được in nét đậm, cực kỳ rõ nét và màu đen.

Hàng giả: Dưới đáy chai của hàng giả thì hạn sử dụng và ngày sản xuất được được in mỏng và nhạt, không rõ nét.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Besti.

4. Phân biệt xịt khoáng thật giả bằng tờ giấy hướng dẫn kèm theo

Về bản tờ hướng dẫn của chai xịt khoáng Avene thật được đính kèm theo chai nước khoáng và có nhiều thông tin cơ bản hơn, thông tin và chữ rõ nét. Riêng chai 300ml có in hình chai nước khoáng nhỏ. Sản phẩm giả không có.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Besti.

5. Phân biệt qua cảm nhận về chất lượng sản phẩm

Phân biệt rõ nhất là khi bạn đi nắng, xịt khoáng vào da mặt mà không thấy cảm giác dịu mát mà còn làm trôi đi lớp phấn thì chắc chắn đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, đối với những bạn đang đổ dầu, da mặt bóng nhờn, khi xịt xịt khoáng Avene mà lượng nhờn không giảm, không thấy mát da thì đó cũng là hàng giả.

Riêng xịt khoáng Evene thật sẽ làm dịu mát rất nhanh làn da của bạn, da sẽ giảm lượng dầu và lớp make up không bị trôi đi.

Thường sử dụng xịt khoáng Avene, nhưng chị em đã biết cách phân biệt thật giả qua những dấu hiệu dễ nhận biết này - Ảnh 8.

Hình minh họa.

Tránh mua sản phẩm xịt khoáng Evene kém chất lượng kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe:

Theo bác sĩ da liễu Jaimie Glick (Trung tâm Y tế Marmur, thành phố New York) cho biết các loại xịt khoáng “hàng nhái” không mang lại lợi ích gì cho da mà còn làm da khô hơn trông thấy.

Có thể những sản phẩm hàng nhái không chứa những chất hút ẩm hay khóa ẩm cho da, mà chỉ đơn thuần là nước bình thường thì khi xịt vào da, nó sẽ bốc hơi hết trong một thời gian ngắn và khiến da của bạn bị khô hơn.

Việc lựa chọn sản phẩm chính hãng mỹ phẩm cần bạn phải có đầy đủ kiến thức để trở thành một khách hàng thông minh để tránh các mánh khóe lừa đảo của người bán. Với những thủ thuật tinh vi, rất nhiều người đã bị lừa khi mua mỹ phẩm nói chung và xịt khoáng Avene nói riêng. 

Hi vọng với những chi tiết “nhỏ nhưng có võ” trên sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Chia sẻ
Đọc thêm