Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Trung thu, người dân Hải Phòng lại được dịp chen chúc trước cửa hàng bánh mứt Đông Phương gia truyền nức tiếng đất Cảng.

Cửa hàng bánh mứt Đông Phương nằm ở địa chỉ 170 - 172 Cầu Đất, phường Cầu Đất, Hải Phòng. Ngày thường, đây là địa chỉ quen thuộc của những ai mê các loại bánh mứt truyền thống hoặc có nhu cầu đặt bánh dùng trong dịp cưới hỏi. Tuy nhiên, phải đến Trung thu thì cửa hàng này mới thật sự chứng tỏ được "sức nóng" vượt trội của mình. 

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 1.

Trung thu năm nay, trong khi nhiều thương hiệu nổi tiếng khác thưa thớt bóng người thì Đông Phương vẫn luôn ở trong tình trạng "sáng đông, chiều còn đông hơn". Chị Minh Hồng (33 tuổi) ở Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất cho biết, lượng khách chờ mua trước cửa hàng bánh Đông Phương đã bắt đầu đông đúc ngay từ 5-6 giờ sáng. Sang tới buổi chiều, khách đến mua còn đông đến mức tràn xuống cả đường đi, thậm chí công an ở gần đó phải hỗ trợ… dẹp đường.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 2.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 3.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 4.

Thực tế những ngày cận Trung thu cũng cho thấy, cửa hàng Đông Phương luôn rơi vào tình trạng "cung không đủ cầu". Khách xếp hàng dài từ trong ra ngoài, nhân viên tất bật gói và vận chuyển hàng nên đôi khi thiếu đi sự giao tiếp với khách.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 5.

Trên cửa có dán sẵn thông báo "Quý khách vui lòng xếp hàng theo hướng dẫn" để tránh tình trạng xô đẩy khi lượng khách quá đông đúc.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 6.

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 7.

Các khách hàng hào hứng xách "thành quả" sau thời gian dài xếp hàng chờ đợi. Nhiều người mua vài hộp cùng lúc cho bõ công... xếp hàng.

Năm nay, những loại bánh đắt hàng và nổi tiếng nhất vẫn là bánh nướng và bánh dẻo truyền thống mang hương vị đặc trưng của thương hiệu này.  

Khách hàng của Đông Phương thường là các doanh nghiệp mua về làm quà tặng đối tác, công nhân viên. Người dân mua lẻ để đi biếu tặng thường chọn bánh Trung thu loại từ 80 – 200 nghìn đồng/bánh. Một số gia đình mua bánh về ăn và thắp hương thì chủ yếu chọn loại từ 50 – 70 nghìn đồng/bánh. (Ảnh: Đông Phương)

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 9.

Bảng giá các dòng bánh tại Đông Phương. Ngoài dòng bánh trung thu thông thường có giá từ 50 - 200 nghìn đồng/cái tùy kích cỡ, thương hiệu này còn bán các loại bánh “khổng lồ”, được tạo hình cá chép hoặc rồng, giá bán từ 600.000 cho tới 2,3 triệu đồng/cái.

Không chỉ "có tiếng" mà sản phẩm bánh Trung thu của Đông Phương còn thật sự chất lượng. Đông Phương vốn nổi tiếng với món bánh Trung thu thập cẩm mang hương vị truyền thống, nhân có lạp xưởng, xá xíu, mỡ phần béo ngậy và đặc biệt không thể thiếu lá chanh thái chỉ. Nhiều "fan" của thương hiệu này cho biết, bánh Trung thu thập cẩm Đông Phương có phần nhân rất vừa miệng, không quá nhiều dầu hay quá ngọt như của những thương hiệu khác.

Hôm qua 24/9 (6 ngày trước Trung thu), 1 số khách hàng phải ra về trong buồn bã vì cửa hàng đã hết bánh truyền thống (loại dưới 150 ngàn) ngay từ 3 rưỡi chiều. 

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 10.

Nhiều kệ bánh trống không ngay từ 3 giờ chiều.

Dẫu vậy, trước cửa hàng vẫn có 1 hàng dài người đứng xếp hàng để mua các loại bánh khác. Còn nếu muốn mua bánh dưới 150 nghìn đồng, những vị khách "chậm chân" hôm nay sẽ lại tiếp tục phải xếp hàng và chờ "vận may" vào hôm sau.  

Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng chen chúc người mua như thời bao cấp, đông đến mức phải có công an dẹp đường - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm