Bánh khoai môn ăn dần

Theo K14,
Chia sẻ

Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào ngày nghỉ là bạn đã có thể chuẩn bị được đồ ăn dự trữ lý tưởng cho cả tuần rồi.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 1 củ khoai môn
 
- 1 củ cà rốt, 1/2 củ su hào
 
- 200gr thịt xay
 
- 50gr ruốc tôm (có thể dùng tôm tươi băm nhỏ)
 
- 1 quả trứng, 30gr bột
 
- 1 gói bột chiên xù
Thực hiện: 
 
 
 
Bước 1:
 
- Gọt bỏ vỏ khoai môn rồi thái nhỏ và cho vào luộc chín cùng một chút xíu muối.
 
 
Bước 2:
 
- Trong khi chờ đợi, mình chuyển sang thái nhỏ su hào và cà rốt nhé!
 
 
Bước 3:
 
- Phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt, cà rốt, su hào vào xào cùng một chút muối, hạt tiêu.
 
Các bạn chú ý để lửa to một chút khi xào để tránh cho nguyên liệu bị chảy nước.
 
 
Bước 4:
 
- Khi mọi thứ chín rồi thì các bạn cho nốt ruốc tôm vào trộn đều rùi tắt bếp đi nghen.
 
 
Bước 5:
 
- Nghiền nhỏ khoai môn ra này. Nghiền khi khoai còn nóng thì sẽ dễ hơn đấy!
 
 
Bước 6:
 
- Trộn đều khoai với phần nhân đã xào ở trên rồi viên lại thành những miếng vừa ăn.
 
 
Bước 7:
 
- Sau khi viên xong khoai, các bạn để tất cả vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' cho khoai rắn lại một chút nhé!
 
 
Bước 8:
 
- Đánh tan trứng với bột mì cùng một chút xíu muối và đường.
 
 
Bước 9:
 
- Nhúng khoai vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù này.
 
 

- Sau khi hoàn tất bước này, các bạn có thể xếp tất cả vào hộp sạch, đóng kín rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản và ăn dần. Thời hạn sử dụng là khoảng 1 tuần kể từ ngày "sản xuất" nghen.

 
 
Bước 10:
 
- Khi muốn ăn, các bạn chỉ cần lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, để khoảng 5' rồi cho vào chiên vàng là được.
 
- Chú ý để khoai sau khi chiên vào giấy để bánh ráo hết dầu ăn nhé!
 
 
 
Bánh khoai môn chín vàng... vừa thơm... vừa giòn đây!!
Nhìn chiếc bánh thế này thôi nhưng cực kì đủ chất đấy nhá!
 
Tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và vitamin đều có hết
 
Các bạn chỉ cần thêm một ly sữa hoặc một chén canh nhỏ nữa là có được bữa ăn hoàn chỉnh rồi
 
Chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua nghen
Chia sẻ