Bánh tôm nóng hổi vừa thổi vừa ăn nào!
Cuối tuần đi chợ thấy khoai lang, lại thấy cả mớ tôm đồng còn nhẩy tanh tách, mình bèn đổi món làm bánh tôm.
Chớm đông, lại nhớ thời sinh viên rủ nhau ra cổng trường xuýt xoa ở hàng bánh chuối bánh khoai, cuối tuần đi chợ thấy khoai lang, lại thấy cả mớ tôm đồng còn nhẩy tanh tách, mình bèn đổi món làm bánh tôm.
Nguyên liệu:
Tôm đồng tươi: 2 lạng
2 củ khoai lang
Bột chiên
Su hào, cà rốt ngâm dấm, rau thơm ăn kèm
Chế biến:
Rất đơn giản thôi ạ, khoai lang thái sợi, ngâm vào nước cho đẹp màu
Tôm ướp chút gia vị
Bột pha, thả khoai đã vớt cho ráo nước vào.
Thế là xong phần chuẩn bị.
Giờ thì bắc chảo lên thôi
Muôi múc chút bột và khoai, cho mấy chú tôm lên trên, thả vào chảo mỡ đang reo.
Tôm chuyển màu đỏ au và cong lên rồi, lật mặt lại rồi vớt ra cho ráo dầu.
Thường mình hay rán trước một lượt rồi trước khi ăn lại rán lại chút cho giòn tan và nóng hổi.
Nước mắm pha chua ngọt, một miếng bánh giòn tan kèm chút dưa góp và rau sống, tuyệt vời thật.
Thử đi thôi các bạn ơi!