Làm gì với bánh mì cũ?
Bánh mì thường chỉ sau vài ngày là khô cứng, khi ăn cảm giác mất ngon nhưng nếu tận dụng thêm vài gia vị là sẽ có món mới ngay. Lạ miệng và cực nhanh.
Sau đây là 1 công thức : Bánh mỳ bơ tỏi, nhanh gọn và thơm ngon
Nguyên liệu:
- Vài lát bánh mì cũ
- Bơ
- Tỏi tươi
- Lá oregano
Cách làm:
Bằm tỏi nhỏ, cho bơ vào 1 cái bát con, đánh nhuyễn rồi trộn thêm lá oregano.
Phết hỗn hợp trên lên từng miếng bánh
Nướng 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Bánh giòn tan, thơm sực nức, có khi bạn chỉ mong bánh mì nhanh cũ để làm món này thôi.
Ngoài cách này ra, có thể dùng bánh mì cũ phết bơ đường rồi nướng hoặc bánh mì cắt miếng vuông, nướng giòn để làm rắc súp, rắc salad. Hoặc bánh mì cũ nướng giòn, cho vào máy sinh tố xay vụn dùng làm bột chiên giòn cũng được
Bài và ảnh Mẹ Kún Kín