Bánh canh cua miền Tây với càng cua siêu ngon ở Sài Gòn
Không chỉ là bánh canh cua với thịt cua nát như bình thường mà bánh canh ở đây còn có rất nhiều càng cua còn nguyên thịt, rất hấp dẫn.
Trên con đường Trần Bình Trọng (quận Bình Thạnh) có một quán bán bánh canh cua buổi sáng siêu ngon và giá cũng “dễ chịu” so với chất lượng. Theo quảng cáo trên bảng hiệu thì đây là một hàng bánh canh cua được nấu theo kiểu miền Tây, ngoài cua thịt nát nấu trong nước dùng bình thường thì bánh canh cua ở đây còn có rất nhiều càng cua nguyên cái, đầy thịt, trông rất hấp dẫn và tươi ngon.
Ngoài ra, thay vì chỉ có giò quẩy ăn cùng thì tại đây, quán còn có phục vụ thêm một loại bánh chiên (ăn giống bong bóng cá trong súp), bánh này được ăn giống như giò quẩy, nghĩa là nhúng vào bát bánh canh lúc còn đang nóng, chờ cho nó hơi mềm và thấm gia vị trong nước dùng thì ăn là ngon nhất.
Một tô bánh canh cua ở đây có nhiều mức giá, từ 22.000 đồng (bánh canh cua, bánh canh chả cá) cho đến 30.000 đồng (bánh canh cua giò gân), hay mắc nhất là 35.000 đồng (bánh canh cua giò nạc với cục nạc siêu to).
Theo đánh giá thì bánh canh ở đây khá nhiều, thanh niên ăn có thể no bụng chỉ với một tô như thế này. Cọng bánh canh dai khá ngon, nước dùng cũng vừa vị không quá ngọt hay mặn.
Một phần bánh canh giò có đầy đủ: càng cua, chả cá, trứng cút, nấm rơm, huyết... và tất nhiên là không thể thiếu giò. Bạn có thể chọn giò nạc hay giò gân, giò móng – tùy sở thích (chênh lệch 5.000 đồng giữa các loại, mắc nhất là giò nạc – giá 35.000 đồng).
Quán bán đông khách vào sáng cuối tuần nên chọn đi ăn vào các ngày trong tuần là đỡ vất vả nhất vì không phải chờ bàn hoặc chỉ được mua đem về. Bánh canh chỉ bán buổi sáng, từ 6h đến khoảng 11h trưa là nghỉ.