Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ,
Chia sẻ

Tiệm phở đã có tuổi đời nhiều chục năm, ngụ ngay trước cổng nhà thờ Bình Hòa (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) là một điểm ăn sáng đông đúc nhất khu này.

Quán phở hay được gọi là “phở nhà thờ Bình Hòa” vì nó nằm ngay đầu hẻm của nhà thờ này. Quán bán đã từ rất lâu, từ thời bà cụ (mẹ của mấy cô chủ quán hiện nay) cho đến giờ. Phở ở đây ngon, giá bình dân nên dù ngày càng có nhiều quán phở mọc lên xung quanh nhưng chỗ này vẫn là “hot” nhất. Phở bán từ 6h sáng đến khoảng 10h là hết sạch, riêng ngày cuối tuần có lễ trong nhà thờ thì nguy cơ hết phở còn sớm hơn.

Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 1
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 2 

Một tô phở của tiệm có giá trung bình là 25.000Đ cho đến 33.000Đ (ngày xưa cách đây khoảng vài tháng chỉ lá 16k/ tô, nhưng sau khi xây lại quán thì giá phở cũng tăng theo chiều cao của ngôi nhà này). Tuy nhiên, nếu so với chất lượng và hương vị của phở thì đó là cái giá chấp nhận được. Quán hầu như luôn đầy bàn, có khi phải đợi chỗ ngồi dủ là ngồi chung bàn với người khác.

Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 3
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 4
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 5
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 6 

Giá phở được phân theo kiểu, nếu bạn gọi tái – nạm, bò viên – gân... (2 loại) thì giá là 25.000Đ. Còn gọi phần thập cẩm với một tô “khổng lồ”, thanh niên ăn còn phải căng bụng với rất nhiều phở và bò tái, thịt nạm, gân giòn, gân mềm, bò viên... thì giá của nó là 33.000Đ.

Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 7
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 8
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 9
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 10 

Gia vị để chấm vào phở sẽ được phục vụ bằng một chén với đầy đủ ớt cháy xả, các loại tương, chanh và ớt cắt lát. Bạn chỉ việc trộn đều chúng với nhau và vắt chanh vào rồi dùng chấm thịt trong phở là xong.

Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 11
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 12
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 13
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 14
  
Sài Gòn: Đi ăn phở lâu năm nổi tiếng nhất khu Bình Hòa 15 

Trứng gà được lấy riêng trong một bát lớn, khách gọi thì quán sẽ lọc tròng đỏ trứng cho vào chén và cho thêm nước phở vào để làm chín trứng. Bạn có thể gọi thêm các loại như: nước tiết (nước từ thịt bò tươi, ăn rất bổ), nước béo (màng béo từ các loại thịt hầm trong nồi phở)... mấy thứ này được miễn phí nhưng thường hay hết sớm vì khách xin nhiều.

Chia sẻ