BÀI GỐC Tuyệt vọng vì "món quà to bự” của chồng trước ngày lễ Tình nhân

Tuyệt vọng vì "món quà to bự” của chồng trước ngày lễ Tình nhân

Lễ Tình nhân năm nay, chồng tôi lại tặng tôi một "món quà to bự", nặng đến 10 kí và biết cử động, biết đùa nghịch.

6 Chia sẻ

Bàng hoàng khi biết chồng và cô hàng xóm "tòm tem" với nhau là do mẹ chồng "bắc cầu"

Lý do mà mẹ chồng đưa ra rất nực cười, là tôi không khéo miệng, ngọt ngào như cô hàng xóm.

Tôi và Hòa lấy nhau đã được 6 năm, có một con gái 5 tuổi, cuộc sống êm ấm hạnh phúc. Hòa là người đàn ông biết nghĩ, có trách nhiệm với gia đình. Những tưởng cuộc đời tôi thế là viên mãn nhưng nào ai biết trước điều gì sẽ xảy ra.

Ngay sát vách nhà tôi có cặp vợ chồng bằng tuổi. Cô vợ tên Mai, trông rất xinh xắn, nhưng người chồng lại cờ bạc, rượu chè, đánh chửi vợ con suốt. Có đêm 30 Tết, vợ chồng tôi còn phải mở cửa cho mẹ con cô ấy tá túc. Chồng Mai mới mất cách đây nửa năm vì say rượu ngã xuống ao, hai vợ chồng có mỗi đứa con gái mới 4 tuổi, thấy hoàn cảnh khó khăn nên gia đình tôi cũng giúp đỡ nhiều.

3 tháng nay mẹ chồng tôi lên ở với chúng tôi vì bà nói ở quê chán quá, bà muốn đi đâu đó cho đỡ một thời gian. Không ngờ, những ngày tiếp theo lại là chuỗi bất hạnh của tôi. Trước đây không ở gần nhau, bà rất quí tôi. Nhưng không hiểu sao lên đây một thời gian, bà luôn lớn tiếng chê trách. Nào là tôi ít mồm ít miệng, tôi hay ăn, tiêu hoang... Những điều không hài lòng với tôi bà cứ nói oang oang, cốt sao cho con trai bà nghe thấy. Chẳng những thế bà còn dọa dẫm " Mày cứ thế, tao bảo thằng C lấy vợ hai’’.

Ngỡ ngàng khi biết chồng và cô hàng xóm tòm tem với nhau là do mẹ chồng bắc cầu - Ảnh 1.

Tôi không bằng một phần của cô Mai hàng xóm, ngọt ngào, khéo léo biết làm mẹ chồng tôi vui lòng. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi đi làm về nghe bà lải nhải bên tai, ban đầu anh còn động viên tôi đừng chấp với mẹ, bởi mẹ già rồi. Nhưng ở càng lâu, chính anh lại bị ảnh hưởng bởi lời nói của mẹ mình.

Mẹ chồng tôi nói nhiều, nói lâu, nói xuôi, nói ngược khiến Hòa dần để ý và nghĩ lỗi thuộc về tôi. Anh bắt đầu không nghe những lời tôi nói, tỏ ra lạnh nhạt, nhiều khi còn cáu gắt vô cớ. Tôi không tại sao hiểu cuộc sống gia đình của tôi lại ra nông nỗi này. Chỉ đến khi tình cờ đọc được tin nhắn của chồng tôi mới hiếu ra tất cả.

Tối đó khi anh đang đi tắm, có âm báo tin nhắn điện thoại, tôi tò mò mở lên xem vì thường ngày anh giữ điện thoại rất kĩ, không cho vợ xem bao giờ. Tin nhắn đến từ một số lạ, đến khi mở ra thì tôi khồng cầm được nước mắt. Toàn bộ đều là tin nhắn của chồng tôi và cô Mai hàng xóm, lời lẽ tình cảm sướt mướt. Hóa ra hai người đã giấu tôi qua lại được hơn hai tháng.

Khi tôi đang đọc dở tin nhắn thì chồng tôi tắm xong. Nhìn thấy tôi vừa khóc vừa đọc điện thoại, anh lao vào giật lấy. Tôi bắt đầu chất vấn, anh không vòng vo nhiều mà thủng thẳng cho tôi biết anh và cô Mai đã có quan hệ hơn hai tháng, giờ chúng tôi chỉ còn nước li dị.

Ngỡ ngàng khi biết chồng và cô hàng xóm tòm tem với nhau là do mẹ chồng bắc cầu - Ảnh 2.

Tôi không hiểu nổi sao mẹ chồng tôi có thể ép con trai bỏ con dâu để cưới một cô quả phụ. (Ảnh minh họa)

Lúc này tôi mới bắt đầu cảm thấy vô cùng giận dữ, anh ngoại tình mà còn nói như điều đó là điều hiển nhiên vậy. Không còn nghĩ được gì, tôi cứ vớ được cái gì bên cạnh là ném Hòa. Nghe tiếng động, mẹ chồng tôi ở phòng bên vôi vàng chạy sang. Tôi chưa kịp nói gì bà đã chửi tôi thậm tệ. Khi tôi nói chuyện anh ta ngoại tình thì bà càng hung hăng chửi tôi.

Bà bảo Hòa không có lỗi, chính tôi mới là người sai. Tôi không bằng một phần của cô Mai hàng xóm, ngọt ngào, khéo léo biết làm mẹ chồng tôi vui lòng. Chính bà là người đã bắc cầu cho hai người qua lại với nhau. Bà nói con bé nhà họ cũng ngoan ngoãn, quý bà như bà nội. Còn con gái tôi thì lầm lì, không thân thiết gì với bà mà chỉ suốt ngày bà ngoại, coi bà nội như người dưng.

Nói rồi hai người bỏ ra ngoài, trước khi đi bà còn bảo tôi có thể về nhà mẹ đẻ rồi, nhà này không cần tôi nữa. Rõ ràng họ là người sai nhưng làm như không có chuyện gì. Tôi không hiểu nổi sao mẹ chồng tôi có thể hành động như thế, ép con trai bỏ con dâu để cưới một cô quả phụ chỉ vì nghe những lời đường mật của người ta?

Chia sẻ
Đọc thêm