Bạn thân trúng tuyển công ty đối thủ, cô nàng lo lắng cầu cứu liền được cư dân mạng khuyên cách giúp tình cảm không "toang"

Phải làm sao khi người bạn tri kỉ đối đầu trực tiếp với mình đây?

Thông thường mọi người hay khuyên chúng ta nên tách bạch các mối quan hệ công việc và đời sống. Đã là bạn ngoài đời thì không nên là đồng nghiệp. Bởi một khi động chạm đến quyền lợi của nhau, các mối quan hệ dễ đi vào bế tắc, mâu thuẫn. 

Nhưng đã bao giờ chị em nghĩ người bạn thân của mình làm việc ở công ty đối thủ và cạnh tranh trực tiếp với chúng ta hay chưa? Liệu nếu rơi vào tình cảnh ấy nên làm như thế nào?

Mới đây, trên một group tâm sự hội công sở Facebook, cô nàng tên D.T kể câu chuyện về tình cảnh của mình và xin lời khuyên của cư dân mạng. Nguyên văn đoạn status như sau:

Bạn thân trúng tuyển công ty đối thủ, cô nàng lo lắng cầu cứu liền được cư dân mạng khuyên cách giúp tình cảm không bị "toang" - Ảnh 1.

"Em chào cả nhà ạ, em năm nay 26 tuổi, là nhân viên xây dựng và phát triển ý tưởng truyền thông của một công ty máu mặt đất Hà Thành, tạm gọi là công ty X. Không ngờ 26 nồi bánh chưng qua sống may mắn suôn sẻ thì giờ đây em bị rơi vào tình cảnh khó nói và rất đỗi éo le.

Chả là em có một người bạn thân, chơi với nhau từ năm cấp 3, đến nay cũng hơn 10 năm rồi. Thú vị hơn là bạn thân em cũng làm nghề giống em. Đợt vừa rồi cô ấy nghỉ việc chỗ cũ và tìm kiếm một cơ hội mới tốt hơn. Chẳng thể ngờ là cô bạn này của em lại trúng tuyển đúng công ty đối thủ với chỗ em làm - công ty Y. 

Các bác cũng biết là làm nghề truyền thông cạnh tranh nhau lắm, phải đi tranh luận, pitching, debate thuyết trình suốt. Và mọi người biết điều gì xảy ra không... Em và bạn thân em sẽ phải đứng ở hai bên chiến tuyến để đối đầu lẫn nhau. Khổ nỗi là bọn em đều còn trẻ, cũng xinh đẹp và giàu nhiệt huyết nên hai công ty cho hai đứa "chiến nhau" luôn...

Bạn thân trúng tuyển công ty đối thủ, cô nàng lo lắng cầu cứu liền được cư dân mạng khuyên cách giúp tình cảm không bị "toang" - Ảnh 2.

Thực sự bây giờ em không biết phải đối diện với điều này như thế nào nữa ạ. Mỗi khi nhìn bạn em thuyết trình, trong lòng em có một chút sợ sệt, ghen tị mà cũng lo lắng. Em còn không dám nói quá to, gắt vì sợ bạn em buồn. Phải làm sao để tình bạn của bọn em không "toang" mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc ạ? Cả nhà cho em lời khuyên với ạ..."

Sau lời bộc bạch trên, lập tức rất nhiều hội anh chị em công sở vào đưa cho cô gái trẻ những lời khuyên. Phần lớn mọi người đều cho rằng né tránh không phải giải pháp khôn ngoan trong trường hợp này.

"Mình nghĩ bạn và cô bạn thân kia nên có một buổi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Trên bàn thuyết trình thì hai bạn được chiến nhau thoải mái, gay gắt cũng được vì mục tiêu công việc. Nhưng khi đã rời công việc thì cả hai phải hứa sẽ phải trở về với tình bạn hơn 10 năm. Không được giấu nhau chuyện gì, điều đó mới làm nên tình bạn tốt."

Bạn thân trúng tuyển công ty đối thủ, cô nàng lo lắng cầu cứu liền được cư dân mạng khuyên cách giúp tình cảm không bị "toang" - Ảnh 3.

"Bạn thử đề xuất và nói với sếp tránh việc này ra xem sao. Tức là bạn sẽ chỉ đi debate, thuyết trình với những trường hợp khác, còn riêng với bạn thân thì nên né ra. Cãi nhau vì công việc dễ làm tình bạn đi vào bế tắc lắm!"

"Hãy luôn thành thật chia sẻ với người kia về suy nghĩ của mình nhé. Trong trường hợp một bên thất bại thì cũng hãy tiết chế cảm xúc của mình. Đời người còn dài, công việc còn nhiều cơ hội phát triển chứ người bạn thân 10 năm thì khó tìm được ai lắm!"

"Hay là thử đề xuất để hai người cùng cố gắng. Kiểu đứa nào tranh luận thắng sẽ phải mời đứa kia đi ăn, đi chơi một bữa no nê. Như thế mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Lại còn có động lực cố gắng nữa chứ!"

Tranh luận vẫn chưa có hồi kết, nhưng có lẽ cô gái chủ status đã nhận được về nhiều lời khuyên đắt giá. Vậy nếu chị em công sở cũng rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ xử lý sao nhỉ?

Bạn thân trúng tuyển công ty đối thủ, cô nàng lo lắng cầu cứu liền được cư dân mạng khuyên cách giúp tình cảm không bị "toang" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm