BÀI GỐC Đưa vợ đi đẻ thì gặp người yêu cũ của cô ấy, sau 5 phút nói chuyện, tôi lục tung điện thoại và phát điên với thư mục bên trong

Đưa vợ đi đẻ thì gặp người yêu cũ của cô ấy, sau 5 phút nói chuyện, tôi lục tung điện thoại và phát điên với thư mục bên trong

Thấy tôi chuẩn bị rời đi, anh ta níu tay nói một chuyện mà ngay cả nằm mơ, tôi cũng không dám nghĩ tới.

2 Chia sẻ

Bạn thân giàu có mời đến nhà ăn trưa, nhìn mâm cơm mà tôi đau xót tái tê

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi nhìn trừng trừng vào mâm cơm trước mặt, lòng đau xót tái tê.

Tôi và Vi rất thân thiết với nhau. Năm ngoái, Vi lấy chồng. Đó là một người đàn ông lớn hơn cô ấy 10 tuổi, đã có một đời vợ và rất giàu có. Mỗi lần xuất hiện, Vi đều rất sang chảnh, mặc đồ hiệu, dùng túi xách hàng hiệu nên tôi luôn nghĩ cô ấy có cuộc sống giàu sang. Tôi vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ với Vi.

Hôm qua, Vi bỗng gọi điện mời tôi đến nhà ăn cơm trưa. Qua điện thoại, tôi thấy giọng Vi rất buồn. Nghĩ cô ấy có chuyện gì đó nên tôi đến nhà, dự định vừa ăn cơm vừa tâm sự.

Nào ngờ, khi Vi dẫn xuống nhà bếp, nhìn mâm cơm trước mặt mà tôi sửng sốt, kinh ngạc. Mâm cơm Vi ăn mỗi ngày đây ư? Chỉ có bát cơm nhỏ, bát nước mắm và ít rau luộc với quả trứng. Hoàn toàn không có miếng thịt nào.

Thấy thái độ của tôi, Vi rơi nước mắt. Cô ấy khóc nghẹn nói đã quá chán nản cuộc sống "giả giàu" này rồi. Chồng Vi giàu thật nhưng giữ hết tiền bạc, không để vợ cầm một đồng nào. Hàng tuần, anh ta đưa tiền cho cô giúp việc mua thức ăn và dặn dò kĩ lưỡng chế độ ăn uống. Một tuần chỉ được ăn vài bữa cơm có thịt, ngoài ra chỉ ăn toàn rau và trứng để giữ dáng.

"Nhưng cái chính là anh ta rất keo kiệt, sợ ăn uống tốn kém chứ không phải vì sức khỏe của vợ". Vi vừa nói vừa khóc. Cô ấy còn nói mỗi lần đi ra ngoài đều phải thuê quần áo, túi xách chứ chồng không cho mua. 

Tôi "khủng hoảng tinh thần" với những gì bạn thân kể. Thật không ngờ cô ấy lại sống khổ sở trong một căn biệt thự như thế? Đúng là vượt ngoài sự tưởng tượng của mọi người.

Tôi thương Vi quá. Nên giúp đỡ cô ấy như thế nào đây?

(tuyetngoc...@gmail.com)

Chia sẻ