Bán mứt, giò chả cũng giàu to: Trào lưu bán đồ Tết online khiến chị em công sở... bỏ cả việc để kinh doanh

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020, giờ chính là thời điểm các chị em công sở thi nhau bán hàng online để có một năm mới "ấm no".

Chẳng phải riêng chị em công sở mà bất cứ người đi làm nào cũng mong muốn đến Tết có thật nhiều tiền ăn chơi thoải mái, thậm chí tiết kiệm để đi du lịch một chuyến xa với gia đình. Với người đi làm văn phòng, họ có lương, thưởng Tết nhưng đôi khi chưa đủ để trang trải cho dịp này. Vì thế, họ tận dụng công sức, thời gian rảnh để bán hàng, cốt là có một khoản kha khá dự trù cho Tết.

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 1.

Lý tưởng nhất với chị em là bán hàng online, bởi nó chẳng cần mặt bằng, địa điểm, chẳng cần tốn công thuê người làm. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối mạng, các chị em chụp ảnh sản phẩm đăng lên Facebook, các hội nhóm và thêm vài dòng hấp dẫn là đã có thể có người mua.

Đặc biệt, với đồng nghiệp trong công ty, họ còn tích cực chào bán bằng một loạt những ưu đãi như giảm 15 - 20%, mua 1 tặng 1... Hơn nữa, bán cho đồng nghiệp thì chẳng phải mất phí ship hàng, cứ tận tay đưa nhau là xong. Thế nên trong giờ, có khi chẳng thèm làm việc nữa, chị em công sở cứ lúi húi đi ship hàng, đăng bài bán trên Facebook.

Thậm chí, có trường hợp còn nghỉ luôn công việc chính để bán hàng online như chị Trần Thu Hà (36 tuổi, từng là nhân viên công sở ở Vũ Trọng Phụng, Hà Nội). Chị tâm sự: "Thực ra mình cũng muốn nghỉ việc từ lâu rồi, cố gắng nán lại chờ lương tháng 13 xem thế nào nhưng công ty làm ăn bết bát quá nên bàn giao rồi té luôn".

"Nói thật, chạy quảng cáo tầm 1 tháng là ra đơn, lời lãi bằng mấy lần lương cũ thì em bảo chị chẳng nghỉ?"

Mặt hàng đa dạng: Trên trời dưới bể cái gì cũng có!

Chẳng cần lên những trang thương mại điện tử xịn sò, nếu bạn muốn mua một đồ gì đó, chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm của group, chắc chắn sẽ có thứ bạn cần. Nói như vậy là đủ biết sự phong phú trong sản phẩm bán của chị em công sở.

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 2.

Từ hoa quả cho đến đồ ăn mặn, cái gì cũng có!

Thứ nhất là những đồ liên quan đến Tết Nguyên đán. Có thể nói mặt hàng này bán chạy nhất vì nó sát với nhu cầu của mọi người. Thêm nữa, nếu phải ra chợ, siêu thị mua, giá có thể sẽ đắt đỏ, vả lại nguồn gốc xuất xứ chưa chắc được đảm bảo. Chi bằng cứ tin tưởng ở đồng nghiệp vì sản phẩm của họ là "của nhà trồng được".

Phải kể đến trong số đó là mứt Tết, thịt trâu, lợn gác bếp, các loại hạt bày trên bàn (hạt hướng dương, hạt điều, hạt dẻ cười...), nem cua bể...

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 3.

Ảnh bán hàng cũng được chị em công sở thiết kế xịn sò.

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 4.

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 5.

Quỳnh Chi (26 tuổi - Hà Nội) chia sẻ: "Thông thường mọi năm mình hay làm mứt dừa để biếu gia đình nội ngoại, nên năm nay mình nảy ra ý tưởng làm dư ra kha khá để bán cho chị em trong công ty. Mứt dừa dễ ăn, nhà nào Tết cũng cần có và mua số lượng lớn. Thế nhưng họ chẳng an tâm và sợ mứt trên thị trường bẩn, làm không sạch sẽ. Vì thế mứt của mình làm tại nhà đảm bảo an toàn sẽ được ưa chuộng hơn cả."

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 6.

Mặt khác, Hải Ly (Hà Nội) chia sẻ "Nhà mình ở dưới quê có làm các loại giò, lạp xưởng, dăm bông... nên mình nhờ bố mẹ sản xuất nhiều hơn để mang lên bán cho đồng nghiệp. Nếu bán không hết thì gia đình mình sẽ dùng, hoặc mình đi biếu cấp trên."

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 7.

Tiếp đến là những mặt hàng không "bắt trend" Tết nhưng lại phù hợp để mua nhằm thay thế những đồ đã cũ. Chúng ta hay có thói quen hết năm cũ sẽ bỏ đi một số vật dụng trong gia đình và mua đồ mới với hi vọng may mắn, cũng như để đảm bảo sức khoẻ. Nắm bắt được tâm lý này, chị em công sở cũng chuẩn bị các loại như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng (bình đun nước, nồi cơm điện), đồ chơi trẻ em...

Đằng sau "phi vụ" bán hàng online Tết: Lời to lãi lớn, đồng nghiệp ai cũng vui!

Có thể giá bán online không chênh quá nhiều so với giá thị trường nhưng số lượng người mua càng lớn, tiền lãi càng tăng cao. Khánh Ly (25 tuổi - Hà Nội) bán ốp điện thoại chia sẻ: "Đầu năm Tết đến, ai cũng muốn sắm một chiếc ốp điện thoại mới phù hợp với linh vật của năm, hơn nữa để lấy may mắn trong công việc, cuộc sống. Mình bán 1 chiếc ốp sẽ lãi từ 10-15%. Mặc dù khi nhập về chỉ 50 ngàn/ốp và bán ra 55-60 ngàn/ốp nhưng vì số lượng người mua nhiều nên mình lãi lắm. Hơn nữa, bởi nhập số lượng lớn nên mình lấy được giá sỉ lẻ từ nhà cung cấp."

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 8.

Còn với chị Hải Yến (Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết chị không sợ bán hàng bị lỗ, bởi tùy vào nhu cầu mà chị sẽ chế biến số lượng mứt dừa phù hợp. Chị bán được 50 ngàn/kg mứt dừa, con số vượt qua nhiều so với tiền nguyên liệu, công sức bỏ ra.

Chị Hải Yến chia sẻ về món mứt dừa năm ngoái bán đắt hàng của mình.

Chị Mai Phương (kế toán - Sài Gòn) thì lại không đặt nặng chuyện lời lãi khi bán hàng online Tết. Chị cho biết năm ngoái chị lãi được một triệu rưỡi cho số giò, chả ở dưới quê. Đó không phải là con số quá lớn so với công sức chị bỏ ra. Tuy nhiên, chị vẫn mãn nguyện bởi mọi người trong công ty đều vui vẻ, khen giò chả ngon. Tình cảm chị em đồng nghiệp cũng nhờ đó mà tăng lên. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để Phương giới thiệu đặc sản quê mình cho mọi người.

Bán hàng Tết online, là để chúng ta cảm nhận không khí Tết đến rất gần rồi. Đó là không khí háo hức, vui tươi. Mà đã hạnh phúc thì cần gì quan tâm đến lời lãi quá đúng không nào? Nếu bạn đang muốn bán một thứ đồ gì đó, đừng ngần ngại và nhanh chóng đưa lên mạng xã hội, giới thiệu cho chị em cùng công ty ngay thôi!

Gần Tết Nguyên đán, chị em công sở tranh thủ bán hàng online - mặt hàng đa dạng, lời lãi không quan trọng bằng tình cảm đồng nghiệp đi lên! - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm