Nhìn lại những chiêu trò đi Tết sếp bá đạo trong phim Việt: "Nguyệt thảo mai" số 2 thì chẳng ai dám đứng nhất!

Nếu tặng quà sếp là nghệ thuật thì nhân viên chính là một người nghệ sĩ!

Mối quan hệ sếp - nhân viên thường trở đi trở lại trong các bộ phim Việt. Đặc biệt phim cũng khắc họa những màn "hối lộ", quà cáp biếu cấp trên. Khi thì đút lót tế nhị, kín đáo với đủ chiêu trò, khi lại thẳng thắn quà trao tay. Nào chúng ta hãy cùng giải trí một chút, lật lại dòng thời gian để nhìn về muôn kiểu tặng quà sếp chất nhất quả đất nhé!

Kiểu 1: Thử đồ hàng tiếng đồng hồ vì phải đi gặp "người quan trọng"

Mỗi khi đi biếu quà sếp, ngoài chuẩn bị món quà sao cho khéo léo, chị em còn đắn đo nên mặc gì phù hợp. Bởi chúng ta chẳng thể xuề xòa đi gặp cấp trên. Ai cũng muốn mình thật chuẩn dáng, lịch sự và gây được thiện cảm trong mắt sếp.

Tình huống phim "Tết cháy ô sin" dưới đây đã khắc họa rõ nét cảnh một người phụ nữ chuẩn bị thử đồ hàng tiếng đồng hồ, cốt là để lựa được bộ đồ ưng ý nhất. Buồn cười là ông chồng sốt ruột, ô sin mệt mỏi vì cứ phải gấp đồ. Cuối cùng cũng chọn được một bộ ưng ý mà chồng lại chê sau lưng "Mặc cái đó đến nhà sếp, người ta lại tưởng mang cả bức tranh đến biếu!"

Màn thử đồ mất gần 1 tiếng đồng hồ để đi biếu quà sếp ngày Tết trong phim "Tết cháy ô sin".

Kiểu 2: Khi tiền ít nhưng vẫn muốn hít... quà thơm

Nguyệt "thảo mai" trong Phía trước là bầu trời có chiêu trò lấy quà của người giàu để đem biếu sếp thật khôn ngoan và tinh vi!

Đây là cảnh trong bộ phim nổi tiếng những năm 2000 "Phía trước là bầu trời". Nhân vật "Nguyệt thảo mai" trong phim được biết đến là mưu mô, toan tính giành phần có lợi về cho bản thân. Để có được một công việc trong mơ, cô không từ thủ đoạn nịnh nọt sếp.

Đỉnh điểm là nhân lúc sếp không để ý, Nguyệt đã lấy trộm một chai rượu ngoại trong túi quà khác để cho vào túi quà của mình. Cô còn gọi chiêu thức này là "Lấy của người giàu chia cho người nghèo." Vụ trộm trót lọt và Nguyệt thì ghi điểm rất lớn trong mắt cấp trên.

Kiểu 3: Tặng tiền sếp không nhận nên dùng chiêu tặng quà to rồi nhờ người đóng giả mua lại

Trong bộ phim "Sinh tử" đang chiếu trên kênh VTV1, hành vi đút lót hối lộ cấp trên được lột tả một cách chân thực.

Theo đó, diễn viên Việt Anh đóng vai Mai Hồng Vũ vì đưa tiền nhưng lãnh đạo viện kiểm sát không nhận, nên đã đặt hai chậu cây trước cửa nhà ông ta. Sau đó nhân lúc vợ sếp ở nhà, Việt Anh sai đồ đệ đến thương lượng mua cây với giá khủng - 3 tỷ đồng. Như vậy, nhân vật này đã biết cách đánh vào điểm yếu của vợ sếp là tham tiền, hơn nữa chọn một giải pháp hối lộ khá tế nhị mà chẳng bị coi là có ý đồ đen tối.

Màn tặng quà bá đạo trong phim "Sinh tử".

Kiểu 4: Hối lộ "sương sương" 1 tỷ đồng!

Vẫn là trong phim "Sinh tử", thay vì cách biếu quà khéo léo như trên, diễn viên Việt Anh còn trực tiếp tặng đồ xịn - chiếc điện thoại Vertu sim số đẹp và hơn 1 tỷ. Ngoài ra, Việt Anh còn cười kiểu khả ố và nói "Như thường lệ...". Vì thế chúng ta đủ hiểu mức độ hối lộ cấp trên ở đây đã trở thành thông lệ và được lặp đi lặp lại mỗi khi có sự nhờ vả.

Màn tặng quà giá trị hơn 1 tỉ trong bộ phim "Sinh tử".

Các tình huống kể trên chỉ là đại diện cho vô vàn những thước phim khắc họa hình ảnh biếu quà sếp. Tất cả đều với mục đích không trong sáng. Họ dùng tiền, dùng quà để "bôi trơn" cho mối quan hệ, từ đó lách luật, đạt được thứ họ cần và hạ bệ người khác. Chắc chắn những hành vi này sẽ sớm bị phát hiện và nhân vật đồng thời cũng bị Pháp luật trừng trị thích đáng.

Tất nhiên là ở ngoài đời, chúng ta sẽ khó mà bỏ ra một số tiền lớn chỉ để đi quà cấp trên. Nếu bạn đang phân vân không biết Tết này nên tặng quà sếp cái gì để sếp vừa ý mà món đồ cũng vừa túi tiền chúng ta, hãy tham khảo một số thứ thông dụng như set đồ trong siêu thị, linh vật năm Canh Tý, tranh phong thuỷ, đồ thời trang... nhé!

Nhìn lại những chiêu trò tặng quà sếp bá đạo của phim Việt, đặc biệt chị "Nguyệt thảo mai" số 2 thì chẳng ai dám nhận đứng nhất!  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm