BÀI GỐC Háo hức vì con gái dẫn người yêu về ra mắt, ngờ đâu vừa nhìn thấy mặt, cái bát trên tay tôi đã rơi xuống vỡ tan tành

Háo hức vì con gái dẫn người yêu về ra mắt, ngờ đâu vừa nhìn thấy mặt, cái bát trên tay tôi đã rơi xuống vỡ tan tành

Tôi không thể ngờ, con gái mình lại yêu đương một người như thế.

2 Chia sẻ

Bạn gái vừa đi khỏi nhà, mẹ tôi ngã gục tại chỗ, bà thề sẽ từ mặt tôi nếu tiếp tục mối quan hệ này

N.T, Theo Helino
Chia sẻ

Bạn gái tôi từng cư xử như mình là một người thuộc đẳng cấp khác. Đến giờ lại lạy lục mong tôi nghĩ lại chuyện chia tay.

Gần một năm yêu nhau, tôi cứ nghĩ mình đã hiểu tính cách của bạn gái. Cô ấy khá thẳng thật, nhiều khi nói những lời khiến người khác tổn thương nhưng trong thâm tâm lại không có ý xấu. Sinh ra trong một gia đình giàu có, bạn gái tôi được nuông chiều từ nhỏ nên đôi khi hơi cao ngạo.

Tính cách này, tôi hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm cho bạn gái. Tất nhiên là với người có tuổi như bố mẹ tôi hoặc những ai không thân thiết thì cách ứng xử của cô ấy thực sự có vấn đề. Chính vì vậy, trước khi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi đã nói cô ấy cần tiết chế tính cách của mình, giảm bớt cái tôi để có một cuộc gặp mặt như ý. Bạn gái tôi cứ vâng dạ cho qua chuyện, cuối cùng đến hôm ấy lại mất điểm trầm trọng.

Đến nhà tôi, khi bạn gái vừa tháo giày thì cún cưng của mẹ tôi chạy lại. Thấy giày của mình bị con cún vừa liếm vừa cắn, cô ấy liên tục lẩm bẩm. Khi mẹ tôi nói xin lỗi và sẽ đền tiền thì bạn gái tôi lại bảo đó là đôi giày giới hạn, giờ có tiền cũng chẳng mua được.

shutterstock-1141934786

Sinh ra trong một gia đình giàu có, bạn gái tôi được nuông chiều từ nhỏ nên đôi khi hơi cao ngạo. (Ảnh minh họa)

Không chỉ có thế, lúc mẹ tôi đang nấu cơm trong bếp, tôi nói nhỏ bảo cô ấy xuống phụ mẹ. Thế nhưng cô ấy lại sẵng giọng nói: "Em là khách của nhà anh cơ mà, sao phải xuống phụ". Bố tôi nghe vậy liền đặt tờ báo xuống bàn rồi bỏ vào phòng. Ngay cả tôi cũng cảm thấy nóng mặt.

Trước khi dẫn bạn gái về, tôi cứ nghĩ mọi người sẽ vui vẻ với nhau, vì bố mẹ tôi đều dễ tính. Nhưng cách ứng xử của bạn gái đã làm không khí trở nên căng thẳng. Nhà tôi có bàn ăn chỉ là ít khi dùng đến. Bố mẹ tôi thích trải chiếu xuống đất ăn cho tình cảm. Vừa mới dọn mâm ra, bạn gái tôi đã hỏi thẳng: "Cháu có thể ăn trên bàn được không ạ".

Tôi và bố mẹ đều đứng hình, sau đó cô ấy bảo ngồi dưới bị tê chân nên không ăn được. Mẹ thở dài rồi gật đầu đồng ý cho bạn gái của tôi mang thức ăn lên bàn. Cả bữa cơm mọi người nói chuyện với nhau được vài câu. 

shutterstock-631107845

Tôi còn yêu bạn gái, có điều cách cư xử của cô ấy cũng khiến tôi thất vọng. (Ảnh minh họa)

Ăn cơm xong, mẹ tôi lấy mâm bát đi rửa, bạn gái tôi vẫn ngồi nghịch điện thoại lướt facebook. Tôi nháy mắt ra hiệu để cô ấy xuống rửa bát cùng mẹ, vậy mà cô ấy lại lơ như không hiểu gì.

Sau khi bạn gái tôi về nhà, mẹ tôi gục ngay tại chỗ, bà bảo bà đã kìm chế rất nhiều. Nếu tôi cưới cô ấy về nhà, nhất định mẹ tôi sẽ từ mặt con trai. 

Tôi còn yêu bạn gái, có điều cách cư xử của cô ấy cũng khiến tôi thất vọng, cô ấy làm như mình là trung tâm của vũ trụ. Nhưng khi tôi nói chia tay, bạn gái lại khóc lóc muốn được quay lại. 

Mấy ngày nay cô ấy cứ đứng dưới cổng công ty mong được gặp tôi làm tôi khó xử vô cùng. Nếu tôi vẫn yêu cô ấy, chắc chắn bố mẹ sẽ không nhìn mặt tôi nữa. Liệu tôi có nên dứt khoát với bạn gái khi bản thân vẫn còn tình cảm không?

Chia sẻ
Đọc thêm