Bắc Giang: 90 học sinh ngộ độc phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại trường mầm non

90 học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng dữ dội, mặt mũi tím tái, tiêu chảy… đã phải cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Ngày 23/10 tại trường Mầm non Cao Xá 1 (xã Cao Xá, huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể. Có đến 90 học sinh trong trường xuất hiện tình trạng mặt mũi tím tái, buồn nôn, bụng đau dữ dội và tiêu chảy.

Bắc Giang: 90 học sinh ngộ độc phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại trường mầm non 1
Trường Mầm non Cao Xá 1 - nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể.

Ngay sau khi các giáo viên trong trường phát hiện sự việc đã nhanh chóng đưa các học sinh có triệu chứng trên đến các cơ sở y tế, BV Đa khoa huyện Tân Yên để cấp cứu. 

Mặc dù sự việc đã xảy ra 1 tuần nhưng chỉ có 60 cháu được xuất viện, còn gần 30 cháu vẫn phải điều trị tích cực tại BV Đa khoa Tân Yên.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hiệp – hiệu trưởng trường Mầm non Cao Xá 1 cho hay: “Vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 23/10, chúng tôi phát hiện 10 học sinh có triệu chứng lạ như: Sốt cao, buồn nôn, đau bụng. Ngay lập tức các giáo viên tại trường đã đưa các cháu đến trạm y tế cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi tiếp tục phát hiện 80 cháu có triệu chứng tương tự nên đã chuyển toàn bộ các cháu lên trạm xá, bệnh viện”.

Vụ việc trên đã và đang gây hoang mang cho các bậc phụ huynh có con đang theo học tại trường mầm non Cao Xá 1 nói chung và đặc biệt là những phụ huynh có con bị ngộ độc nói riêng.

Hiện tại, trường và các cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân của vụ ngộ độc hi hữu này. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.
Chia sẻ
Đọc thêm