Đồng Nai:

Ngộ độc khí - mẹ tử vong, 2 con nguy kịch

Theo Sỹ Tuyên/TTXVN,

Ngày 4/4, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ đang cấp cứu tích cực cho 2 chị em Nguyễn Thị Thảo My (7 tuổi) và Nguyễn Thảo Vy (8 tuổi) trong tình trạng nguy kịch do bị ngộ độc khí CO.

Trước đó, ngày 2/4 mẹ của hai bệnh nhi trên (ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cũng đã tử vong do ngộ độc khí CO. Người nhà nạn nhân cho biết, do bị mất điện nên gia đình đã sử dụng máy phát điện dùng để thắp sáng. Tuy nhiên, do máy phát để trong nhà và đóng kín cửa, nên trong quá trình máy vận hành đã thải ra khí độc và không thoát được ra ngoài, dẫn đến cả gia đình bị ngộ độc.

Khi người nhà phát hiện sự việc thì mẹ của 2 bệnh nhi trên đã tử vong, còn bé Thảo My và Thảo Vy đang bị hôn mê bất tỉnh. Người nhà đã nhanh chóng đưa hai bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, hai bệnh nhi bị hôn mê sâu, co giật, suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn, phù phổi cấp do ngộ độc khí CO. Sau 2 ngày cấp cứu tích cực, các bác sĩ đã cho thở khí oxi nồng độ cao, tuy nhiên hai bé Thảo My và Thảo Vy vẫn đang bị hôn mê sâu
 
Các bác sĩ Khoa hồi sức chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai do biết, những dạng ngộ độc khí CO như trường hợp của 2 bệnh nhi trên có thể để lại di chứng nặng, nguy cơ làm tổn thương não, gây liệt hoặc giống như trường hợp bị bại não.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm