Bà mẹ chồng tâm lý nhất năm vì "không muốn con dâu phải khổ như mình"

Mẹ chồng cũng từng nói với Quỳnh một câu khiến cô cảm động vô cùng và nhớ đến tận bây giờ. Bà bảo: "Mẹ đi làm dâu khổ nhiều rồi, giờ không muốn con dâu phải khổ như mình".

Vũ Ngọc Quỳnh (1991) và chồng là Hoàng Văn Mạnh (1987) lấy nhau từ năm 2011, đến nay đã được gần 6 năm. Trong mắt Quỳnh, chồng cô là một người đàn ông đáng để dựa vào, hiền lành, trách nhiệm. Mạnh chưa bao giờ mắng nhiếc chứ đừng nói là đánh vợ. Quỳnh thường được mọi người khen là may mắn vì lấy được chồng tốt. Nhưng thế đã là gì! Quỳnh về nhà chồng còn "lãi" thêm hai em bé kháu khỉnh, một cô em chồng tình cảm, dễ tính và đặc biệt là mẹ chồng tốt tính, thương con dâu như con gái ruột!

Bà mẹ chồng tâm lý nhất năm qua lời kể con dâu:
Vũ Ngọc Quỳnh - cô con dâu "số hưởng" được cả nhà chồng và đặc biệt là mẹ chồng chiều
chuộng yêu thương như ruột thịt.

Nhớ lại hồi mới yêu nhau, hôm về ra mắt gia đình người yêu, Quỳnh bảo khi ấy lo lắng, ngại ngùng lắm. Nhưng mọi khoảng cách hoàn toàn được xóa bỏ khi bố mẹ Mạnh và cũng là ba mẹ chồng Quỳnh bây giờ chủ động bày tỏ tình cảm chân thành với cô. Chưa về chung nhà nhưng ông bà đối xử với Quỳnh rất tốt, đặc biệt là mẹ của Mạnh. Thời gian hai đứa yêu nhau, nhà cô gặp chút chuyện không vui, bà thường xuyên gọi điện hỏi han, bảo cô năng sang nhà chơi. Hồi ấy còn đi học, có lần từ trường lên rồi qua nhà Mạnh, Quỳnh còn ngủ lại với mẹ anh, thậm chí vô tư ôm bà ngủ đến sáng. Đến tận bây giờ thành người một nhà rồi, thỉnh thoảng nằm giường cô vẫn tình cảm ôm mẹ chồng.

"Mình là đứa vụng về trong tất cả mọi việc. Về nhà chồng hầu như phải học mọi thứ từ đầu. Cơm nước, giặt giũ, làm gà,... - tất tật đều do một tay mẹ chồng đào tạo. Có những lần mẹ bảo mà chưa hiểu, mình phải hỏi lại nhiều lần, thế mà mẹ vẫn kiên trì chỉ dạy. Mẹ hay nói to nhưng không phải mắng. Khi nào mắng thật thì nói xong là thôi, mẹ không để bụng, không có chuyện lúc khác không vừa ý lại mang chuyện cũ ra đay nghiến..." - Ngọc Quỳnh chia sẻ. 

Mẹ chồng cũng từng nói với Quỳnh một câu khiến cô cảm động vô cùng và nhớ đến tận bây giờ. Bà bảo: "Mẹ đi làm dâu khổ nhiều rồi, giờ không muốn con dâu khổ như mình". Quả thật, bà đã cư xử với dâu đúng như những gì mình nói. 

Bà mẹ chồng tâm lý nhất năm qua lời kể của con dâu:
Mẹ chồng Quỳnh đưa con dâu và cháu đi chơi trung thu.

Bà mẹ chồng tâm lý nhất năm qua lời kể của con dâu:
Hai mẹ con tình cảm vô cùng. Quỳnh thỉnh thoảng lại ôm mẹ chồng ngủ và thủ thỉ với bà đủ
thức chuyện.

Quỳnh và chồng lấy nhau đến nay đã gần 6 năm. Cô không phải đi làm, chỉ ở nhà cơm nước, làm việc nhà, trồng hoa. Như nhà khác là ít nhiều cũng có lời ra tiếng vào nhưng cả nhà Quỳnh và đặc biệt là mẹ chồng chưa bao giờ nặng lời về chuyện này. Sáng ngủ dậy, mẹ mua sẵn thức ăn, Quỳnh chỉ việc bắt tay vào nấu. Sinh được hai cô công chúa thì phải nuôi sữa ngoài cả hai, mẹ chồng thương con thương cháu lại cho tiền mua sữa. Bà còn hay cho con dâu tiền tiêu, đi đâu cũng sắm sửa quần áo, đồ ăn ngon cho cô như chăm con gái ruột. Hôm nào rảnh rang, mẹ chồng con dâu đưa nhau đi may quần áo thì bà lại là người trả tiền. Mà đặc biệt là đi đâu chơi hai mẹ con cũng dính lấy nhau, có tâm sự gì cũng chia sẻ như Quỳnh ở nhà vẫn thủ thỉ với mẹ đẻ. Mạnh - chồng Quỳnh làm được bao nhiêu tiền, mẹ để hai đứa giữ bấy nhiêu, không phải đóng góp gì hết, vợ chồng trẻ muốn tiêu gì thì tiêu. 

"Anh em, bạn bè luôn ghen tị vì em lấy chồng hiền lại có được mẹ chồng tốt. Họ bảo chỉ ước được... một nửa của mình. Mẹ chăm lo cho từng tí mà, Con dâu ốm là bà vào bếp nấu cháo, cho uống thuốc giống như con còn bé bỏng lắm!" - Quỳnh cười tươi kể lại. Quỳnh cũng bày tỏ rằng thân là con cái trong nhà, cô cũng luôn cố gắng làm một người con dâu tốt, cố gắng để mẹ con, gia đình không xảy ra bất hòa. Khi mắc lỗi cô chủ động xin lỗi mẹ ngay. "Gìn giữ mối quan hệ tốt thì khó, chứ rạn nứt thì dễ lắm. Một khi đã có vết nứt thì tình cảm khó lòng tốt đẹp như lúc đầu", Quỳnh bảo vậy. 

Ban đầu khi chia sẻ với chúng tôi, Quỳnh khiêm tốn nói "chuyện nhà mình chẳng có gì đâu, cũng giống như bao nhà khác nên chẳng biết lên báo có được không nữa". Tôi cho rằng cô nghĩ thế cũng dễ hiểu. Quỳnh lấy được chồng tốt chồng hiền, hai vợ chồng lúc nào cũng như là một đứa cáu thì đứa kia phải nhịn. Cô em chồng thì dễ tính, chẳng làm khó chị dâu bao giờ. Bố chồng ít nói, mẹ chồng thương yêu con dâu có khi còn hơn cả con gái ruột. Cả nhà ai cũng hiền lành, tốt tính, nghĩ cho nhau như thế nên đương nhiên sóng gió sẽ chẳng xảy ra, nên mới có cái sự "chẳng có gì" đáng ngưỡng mộ như vậy! 

"Ngày trước ai cũng "dọa" mình sau này về làm dâu khổ lắm vì mẹ chồng ít nhiều đều khó tính. Trước lúc cưới chồng cũng "cảnh báo" như vậy làm mình tái mặt. Nhưng bây giờ thì ngược hẳn lại. Tóm lại không biết sau này ra sao nhưng hiện giờ mình rất hài lòng với cuộc sống của mình bên nhà chồng" - Quỳnh tươi cười nói. 
Chia sẻ
Đọc thêm