Nàng dâu có số hưởng: Bóc hành mẹ chồng cũng giành vì sợ con dâu cay mắt

"Hôm cưới mẹ chồng nắm tay mình rồi nói với mẹ đẻ: "Đây không phải con dâu đâu, đây là con gái của em". Gặp ai mẹ chồng cũng giới thiệu là con gái hết và rồi mẹ chồng coi mình như con gái thật", Trịnh Như vui vẻ nói.

Khen mẹ chồng xì tin, vui tính và đặc biệt tốt bụng thương quý con dâu nên Trịnh Như (Sài Gòn) tự cho rằng mình thật may mắn. Ngay từ ngày cưới đã nhận con dâu là con gái nên mẹ chồng Như cũng đối đãi với cô như vậy thật. 

mẹ chồng

Chuyện được mẹ chồng cưng chiều với Như có thể là chuyện lạ với ai đó nhưng với Như là chuyện hàng ngày. Mẹ chồng rất hay mua đồ cho Như, nhỏ nhặt như từ cái quần chíp cho đến dầu gội cho tóc nhuộm (vì biết con dâu hay nhuộm tóc), mỹ phẩm, kem dưỡng... đầy đủ cả.

2 mẹ con có cửa hàng riêng cùng kinh doanh nên dù không sống chung với mẹ chồng nhưng Như và mẹ chồng vẫn có đủ 8h làm việc cùng nhau như đồng nghiệp. Nên dù không sống chung nhưng thời gian tiếp xúc có khi còn nhiều hơn các gia đình khác. Tuy thế, 2 mẹ  con luôn vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc.

Vì tâm lý thoải mái như vậy nên cũng rất đỗi tự nhiên Như yêu mẹ chồng như mẹ đẻ. Cô lưu tên mẹ chồng trong danh bạ là Mẹ chồng yêu, 2 mẹ con nhắn tin thủ thỉ với nhau mọi chuyện trên trời, dưới biển. Cùng "điệu" như nhau nên mẹ con đều thích mua sắm, mẹ chồng thì thích mặc đồ đôi với con dâu, rất xì tin và nhí nhảnh.

mẹ chồng
Đoạn tin nhắn rất đỗi tình cảm của mẹ chồng nàng dâu này.

Nói về sự quan tâm của mẹ chồng thì Như bảo rất đỗi tự nhiên, cô "hưởng" những điều này mà đôi khi quên là chúng rất đặc biệt. Ví dụ như việc mẹ chồng nhắc ăn cơm nhà không nên ăn cơm ngoài vì sợ không đảm bảo. Bởi thế, biết con dâu lười nấu cơm nên mẹ chồng đem luôn cơm cho Như ăn. Mẹ chồng cũng thường xuyên nhắc con dâu uống nước vì biết con dâu lười uống nước. Cũng biết con dâu sợ mập nên ngày nào mẹ chồng cũng pha một chai chanh mật ong cho Như.

Khi hai mẹ con nấu cơm cùng nhau, đến việc bóc hành mẹ chồng cũng giành bóc vì sợ con dâu cay mắt. Đặc biệt mẹ chồng này còn có sở thích "khoe" con dâu, đi đâu cũng bảo tốt phước mới có được nàng dâu ngoan ngoãn như thế. 

mẹ chồng

Trước khi lấy chồng Như cũng có nghe kể những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu khá căng thẳng và có phần hơi sợ. Tuy nhiên, ngay khi tiếp xúc với mẹ chồng tương lai Như cũng đã yên tâm có mẹ chồng hiền rồi. Dù mẹ chồng buôn bán, người ta vẫn bảo "dân chợ búa" nhưng mà mẹ chồng Như thì có tâm tốt, theo đạo Phật, ăn chay nên rất hiền lành và tốt tính. 

Đặc biệt mẹ chồng Như còn có tư tưởng rất văn minh ngay từ đầu "lấy nhau ở riêng cho đỡ xích mích" nên mẹ chồng nàng dâu đều rất thoải mái và luôn vui vẻ với nhau. Tuy không ở cùng nhưng chuyện gì mẹ con cũng có thể tâm sự với nhau. Thậm chí vợ chồng có hờn dỗi mà cãi vã thì mẹ chồng cũng là người can thiệp để 2 đứa nắm tay nhau lại. Ba chồng vui tính cũng có lúc pha trò bằng câu chuyện hài hước nào đó cả nhà cùng cười thế là hết giận nhau luôn.

mẹ chồng
Vợ chồng Trịnh Như cùng với ba mẹ chồng

Điều Như tâm đắc là mẹ chồng hiện đang sống cùng bà nội nhưng cũng rất hòa hợp và thuận hòa. Như có thể nhìn mẹ chồng để học cách ứng xử với người lớn cho dễ chịu. Thứ nhất vì mẹ chồng quá tốt nên Như cũng không bao giờ phải có ý nghĩ khác để chống đối mẹ chồng. Thế nhưng, có những điều Như vẫn cho rằng mình chưa khéo léo trong cách cư xử. Cô bảo: "Mẹ chồng nàng dâu dù yêu thương thật lòng nhưng vẫn phải khéo léo với nhau. Mẹ bảo mình mẹ không cần gì chỉ cần các con vui vẻ với nhau. Thế nhưng mình biết mẹ cũng thích được rủ rỉ, thích thưa dạ ngoan ngoãn lễ phép nên lúc nào mình cũng năng sang ăn ké cơm của bố mẹ chồng và khi về nhà lúc nào cũng nhắn tin hoặc gọi điện báo cho mẹ biết đã về nhà. Biết mẹ ăn chay nên thỉnh thoảng cũng bỏ công ra làm vài món chay mang mời mẹ. Chỉ cần như vậy thôi là mẹ đã vui rồi".

Dù hiện tại lấy chồng mới chỉ được 9 tháng, có nhiều người bảo cái gì ban đầu chả tốt, sống với nhau lâu dài mới sinh chuyện nhưng Như thì cho rằng cô và mẹ chồng thật tâm yêu quý nhau cũng biết cách để quan tâm và thể hiện tình cảm nên chẳng lo gì mà không giữ được mối quan hệ tốt đẹp lâu dài. 

Coi mẹ chồng như me đẻ là chuyện với nhiều người là hoang đường nhưng với Như đó là sự thật. Những lúc mẹ quan tâm mua cho Như đôi giày màu hồng rồi nhắn tin: "Mẹ mua cho chó con này, thích không?" khiến cô cực kỳ hạnh phúc. Mọi ranh giới xa cách gì đều xòa nhòa. 

mẹ chồng
Không chỉ có mẹ chồng tốt, Như cũng có một anh chồng hoàn hảo.

Có lẽ vì có mẹ chồng tuyệt vời mà Như cũng được hưởng cả một anh chồng hoàn hảo. Người coi việc nhà như việc của mình chứ không phải làm giúp vợ gì hết. Có được điều đó cũng là nhờ sự dạy dỗ về tư tưởng của mẹ chồng với cậu con trai của mình. Thậm chí mẹ còn bảo nàng dâu thế này: "Nếu chồng con mà không làm việc nhà cứ bảo mẹ nhé".

Chuyện có được mẹ chồng tốt như Trịnh Như khiến không ít người trong nhà, ngoài xóm phải tấm tắc. Mọi người đều bảo Như có số hưởng vì có được chồng tốt đã sung sướng rồi, giờ còn được mẹ chồng cưng như thế này thì thật không còn gì để phải than phiền. 

Mọi người xưa nay vẫn định kiến mẹ chồng nàng dâu như mối quan hệ "khác máu tanh lòng". Nhưng rõ ràng khi cả hai bên cùng cố gắng và biết nghĩ cho nhau thì cuộc sống thật dễ chịu biết bao khi mẹ chồng có thêm con gái còn con dâu có thêm một người mẹ thứ 2. Như cũng cho biết mình hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại và vẫn luôn cố gắng để làm dâu ngoan để "giữ mẹ chồng vàng".
Chia sẻ
Đọc thêm