Nàng dâu Huế kể chuyện mẹ chồng sắm vàng tặng trước cưới, mua váy đẹp khi mang bầu

Mua trang sức tặng con dâu tương lai từ trước khi cưới, chăm chút từng tí khi con mang bầu... sự quan tâm của mẹ chồng đã khiến cô gái 9X Nguyễn Hiền cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều trong 2 năm kết hôn.

Kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ và sau 2 năm tìm hiểu, cô gái 24 tuổi Nguyễn Hiền đã có cơ hội được gần gũi với các thành viên trong gia đình chồng tương lai từ sớm. Khác với tâm lý chung của các chị em, Hiền từng bước gia nhập vào môi trường mới với tâm lý thoải mái, dễ chịu nhờ sự thân thiện của các thành viên trong gia đình. Trong đó, người đặc biệt dìu dắt và luôn quan tâm đến cô suốt thời gian qua, không ai khác chính là mẹ chồng.

Hiền kể, 2 năm yêu ông xã thì cả 2 năm cô không mấy khi vắng mặt trong các buổi gặp gỡ, lễ Tết với nhà chồng tương lai. Những ngày đầu mới tiếp xúc với mẹ chồng, Hiền cũng khá run và lo lắng vì biết nhà chồng có điều kiện hơn nên sợ rằng mọi người sẽ không thích mình. Nhưng đến khi gặp mọi người rồi thì mọi sợ hãi đều bỗng chốc bị đánh bay bởi ai cũng niềm nở. Riêng mẹ chồng còn dặn dò con trai thường xuyên đưa Hiền tới nhà ăn cơm hay gặp gỡ cả nhà vào mỗi dịp có việc.

"Nhà mình nghèo nên hồi con gái cũng không có điều kiện sắm sửa gì. Lên nhà chồng chơi nhiều thì mẹ chồng nhìn thấy và chủ động mua tặng mình trang sức, lại còn dặn dò là không nói với ai vì sợ mình mặc cảm. Mình còn nhớ mẹ nói rằng: chỉ có bác và con biết thôi nhé, nếu có ai hỏi thì cứ nói là mẹ đẻ làm cho nhé, kể cả chồng hỏi", Hiền xúc động nhớ lại.

nàng dâu
Hiền và ông xã đã kết hôn được 2 năm.

Nhiều chị em thường rỉ tai nhau: trước cưới và sau cưới thường là hai cách đối xử hoàn toàn trái ngược. Nhưng với Hiền, cô cảm nhận được rằng tình cảm của các thành viên trong nhà chồng với mình đều thật lòng và không có sự thay đổi so với trước khi cô về sống chung một nhà. Sau kết hôn, Hiền luôn nhận được sự bao bọc, quan tâm đến từng li từng tí của mẹ chồng.

Cô kể, có lần hai vợ chồng giận nhau nên cô xếp quần áo xin về nhà ngoại. Được 3 ngày thì mẹ chồng đã gọi điện đòi lên tận nơi đón con về, lại còn dặn dò: mẹ lên chở về, không ở được với chồng thì về ở với mẹ. Từ ngày đó, Hiền đã tự nhủ trong lòng rằng kể từ nay về sau cho dù giận chồng đến như thế nào cũng sẽ không bao giờ bỏ về nhà đẻ nữa vì như thế sẽ khiến mẹ chồng phải lo lắng.

Hai vợ chồng chung sống với nhau được 2 năm, Hiền đang mang bầu con thứ hai. Hôm đi siêu âm, biết được mình sẽ có thêm một cô con gái thì Hiền có chút buồn, vì thâm tâm cô luôn mong nhà sẽ có đủ cả "nếp tẻ". Thấy vậy, mẹ chồng đã trấn an con dâu bằng nụ cười hiền hậu và chủ động xóa tan nỗi lo lắng của cô: con trai hay con gái cũng như nhau, phải cố chịu khó ăn uống tẩm bổ vào để con khỏe. Còn mẹ thì chết là hết, mẹ không quan trọng mấy việc đó, con cứ sinh con khỏe mạnh là mẹ mừng rồi. Nghe câu động viên của mẹ, Hiền chỉ biết ứa nước mắt vì thương mẹ quá.

2 năm làm dâu, có bất kỳ chuyện gì Hiền cũng chọn thủ thỉ với mẹ chồng, có khi hai mẹ con nằm nói chuyện với nhau cả đêm mà chưa hết chuyện để nói. Hơn nữa, chưa khi nào mẹ nói nặng lời với con dâu nên không khí gia đình lúc nào cũng êm ấm. "Mình thích nói chuyện với mẹ hơn cả chồng, vì thế mà ngay cả chị gái chồng mình còn nói rằng: mẹ hợp với Hiền quá!", nàng dâu 9X chia sẻ.

nàng dâu
Hiền và mẹ chồng chụp ảnh cùng các thành viên trong nhà.

Từ ngày cưới, Hiền chủ yếu ở nhà chăm con, chỉ chồng đi làm nên gần như mọi chi tiêu sinh hoạt của hai vợ chồng đều có mẹ đứng ra hỗ trợ. Từ việc nuôi cháu đến ăn uống, thậm chí mua đồ ăn sáng cho cả nhà mỗi ngày đều do mẹ lo liệu giúp. Trong mắt Hiền, mẹ chồng là mẫu phụ nữ của gia đình, luôn biết thu vén và chăm sóc tất cả mọi người. Ngay cả việc chăm con, cô cũng phải học hỏi mẹ không ít.

"Con mình còn bám bà nội hơn cả mẹ, cứ hễ ngủ dậy là tự động đi tìm bà nội. Có khi đến bữa, mẹ đút cháo không ăn nhưng bà cho ăn là ăn ngon lành, nửa đêm con thức, mẹ dỗ không nín, chỉ khi bà dỗ thì lập tức nín khóc liền. Nói chung, mẹ chồng mình làm việc gì cũng đều hoàn hảo, sau này mình chỉ mong được như mẹ bây giờ", Hiền cho biết.

Trong 2 năm chung sống cùng một mái nhà, có lẽ kỷ niệm khiến Hiền nhớ mãi đó là một hôm cô chuẩn bị đi ăn cưới, vì đang mang bầu nên cô cũng khá lăn tăn về chuyện ăn mặc, cho đến khi mẹ chồng tâm lý chủ động nhắc con về việc làm đẹp trước khi đến chỗ đông người. "Tối hôm trước, mẹ có hỏi mình việc đi ăn cưới, và hỏi mình định mặc gì. Mình có trả lời là con chỉ định mặc bình thường thôi vì có bầu rồi, ai để ý nữa. Không ngờ, mẹ giục mình thử hết váy này đến váy khác, sáng hôm sau lại gọi mình dậy sớm rồi hai mẹ con ra cửa hàng bán đồ bầu để mua tặng con bộ váy đẹp", Hiền bộc bạch.

Chia sẻ về bí quyết để quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn được khăng khít, cô gái 9X chỉ nhẹ nhàng cho rằng đó là do tình cảm thật xuất phát từ tận đáy lòng mà mọi người dành cho nhau. Hiền nói, có đôi khi thấy mẹ chồng đau mà cả đêm cô lo lắng đến không ngủ được. Từ ngày về làm dâu, cô cũng coi mẹ chồng như mẹ đẻ mà chẳng có bất kỳ sự phân biệt nào. Có lẽ chính vì thế mà khi quan tâm cho người khác, Hiền luôn cảm thấy vui và ngược lại, cô cũng rộng lòng đón nhận tình thương của mọi người dành cho mình.

nàng dâu
Chân dung nàng dâu 9X Nguyễn Hiền.

nàng dâu

nàng dâu
Hình ảnh đời thường của Hiền và mẹ chồng.
Chia sẻ
Đọc thêm