BÀI GỐC Tôi vừa gặp mặt người được mai mối, cô ấy đã thốt lên một câu khiến tôi đứng "sượng trân" tại chỗ

Tôi vừa gặp mặt người được mai mối, cô ấy đã thốt lên một câu khiến tôi đứng "sượng trân" tại chỗ

Chấp nhận lấy cô gái khuyết tật để có đứa con, thế nhưng mong muốn nhỏ nhoi của tôi cũng sắp tan vỡ.

2 Chia sẻ

Anh chồng định xây nhà, tôi vừa nói sẽ biếu 50 triệu thì chồng giận dữ đưa ra một con số khiến tôi bàng hoàng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi kiên quyết không đưa số tiền đó thì chồng đòi ly hôn.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng ở nhà từ đường nên không phải tốn tiền xây nhà mới. Anh chồng tôi mới cưới vợ và dự định chuyển ra ngoài ở riêng vào giữa năm nay.

Hôm qua, trong bữa cơm, anh chồng nhắc đến việc xây nhà mới. Anh ấy hỏi vợ chồng tôi cho anh ấy được bao nhiêu vì chúng tôi ở nhà từ đường, ở đất đai của ông bà nên phải góp ít tiền cho anh ấy mới hợp lẽ. Vốn dĩ tôi cũng có ý định đó nên thẳng thắn nói sẽ đưa anh ấy 50 triệu.

Nào ngờ chồng tôi giận dữ, dằn mạnh bát cơm xuống bàn rồi bảo tôi phải đưa anh chồng 300 triệu. Tôi không đồng ý vì 300 triệu là con số quá lớn. Chồng tôi nói nếu như tôi không đưa thì ly hôn và cho rằng tôi hẹp hòi, ích kỷ.

Bố mẹ chồng cũng nói tôi nên đưa nhiều hơn 50 triệu, bởi anh chồng tự mua đất xây nhà chứ không lấy đất của ông bà để lại. Chúng tôi ở đây thì cũng phải có lễ nghĩa với anh chồng cho hợp đạo lý. Bởi nếu tính ra, bán đi số đất thuộc phần của anh chồng thì vợ chồng tôi nắm chắc trong tay hơn cả tỷ đồng. Tôi bực lắm. Chúng tôi ở đây cũng phải lo cúng kính, chăm nom, phụng dưỡng bố mẹ chồng chứ có phải ở không thôi đâu? Hơn nữa, bố mẹ chồng lúc nào cũng luôn miệng kêu đây là đất để ở chứ không được phép bán.

Anh chồng bĩu môi, bảo nếu tôi có ý định đưa 50 triệu thì anh ấy không thèm cầm và sẽ từ mặt em dâu. Tôi bực mình quá. Sao tôi thấy mình giống như chỗ để nhà chồng "đào mỏ". Giờ tôi nên đưa tiền cho anh chồng hay tự mình chuyển ra ngoài ở đây?

(khanhvy...@gmail.com)

https://afamily.vn/anh-chong-dinh-xay-nha-toi-vua-noi-se-bieu-50-trieu-thi-chong-gian-du-dua-ra-mot-con-so-khien-toi-bang-hoang-20220205152203867.chn

Chia sẻ
Đọc thêm