BÀI GỐC Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau

Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau

Suốt những năm chồng làm xa nhà, mẹ con tôi không dám chi tiêu hoang phí. Thế nhưng chồng đâu có ghi nhận mà giờ đây anh còn đòi đưa cả gia tài cho mẹ anh cầm giúp.

3 Chia sẻ

Tôi vừa gặp mặt người được mai mối, cô ấy đã thốt lên một câu khiến tôi đứng "sượng trân" tại chỗ

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chấp nhận lấy cô gái khuyết tật để có đứa con, thế nhưng mong muốn nhỏ nhoi của tôi cũng sắp tan vỡ.

Tôi năm nay 40 tuổi, chưa có người yêu, ngoại hình bình thường, cao chưa đầy 1m60. Tôi làm nghề sửa đồ điện tử, mỗi tháng kiếm được khoảng 5 triệu, số tiền đó chỉ đủ cho chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

Tôi là cháu đích tôn của cả dòng họ, ở nhà bố mẹ đã nhắc chuyện lấy vợ làm tôi đau đầu nhức tai. Vậy mà mỗi lần ăn cỗ trong họ tộc, mọi người lại đưa chủ đề tìm vợ của tôi ra bàn tán. Những lúc đó tôi chỉ biết cười trừ cho qua chuyện nhưng thực chất trong lòng lo lắng vô cùng.

Suốt 20 năm qua, tôi chưa được cầm tay một cô gái nào. Bố tôi thường nói người ta tàn tật còn có thể kiếm được vợ, còn tôi lành lặn khỏe mạnh không bằng họ sao? Tính tình tôi rất nhát, cứ ngồi nói chuyện với bạn gái là tôi rất căng thẳng, khó khăn lắm mới nói được một câu chẳng đâu ra đâu.

Cách đây 3 tuần, bố tôi làm mai cho một cô gái tên Thêu, là con của một người bạn của bố. Trước khi đưa tôi đi xem mắt, bố nói người con gái đó bị liệt đôi chân nhưng mặt mũi sáng sủa và có nghề lập trình, mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu.

Bị cô gái ngồi xe lăn từ chối tình yêu làm tôi hoang mang thật sự - Ảnh 1.

Chẳng lẽ cả đời này tôi ế vợ sao? (Ảnh minh họa)

Bố bảo tôi phải tán đổ cô ấy, không cần yêu đương gì hết, chỉ cần sau này có đứa cháu đích tôn là được rồi. Không muốn bố mẹ lo lắng, tôi chấp nhận lấy bất kỳ cô gái nào miễn là họ đồng ý là được.

Bố đưa tôi đến chơi nhà Thêu, lúc đầu mọi người nói chuyện khá vui vẻ. Nhưng khi bàn đến chuyện cưới xin thì Thêu bật khóc nói: "Con bị tàn tật nên bố mẹ tìm cách đuổi con ra khỏi nhà nhanh cho bớt nặng gánh đúng không? Con đã bảo tự mình làm mọi việc không cần dựa dẫm vào ai mà. Con sẽ không lấy chồng đâu, bố mẹ đừng ép nữa".

Nói xong cô ấy lăn xe nhanh vào trong phòng làm cho mọi người sững sờ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với Thêu nữa?

Bố cô ấy ngượng ngùng nói là để từ từ thuyết phục Thêu thay đổi suy nghĩ và sẽ gọi điện khi nào có tin vui.

Bị cô ấy từ chối tình yêu, tôi thật sự sốc, thế này tôi còn biết tìm vợ ở đâu nữa? Chẳng lẽ cả đời này tôi ế vợ sao? Theo mọi người tôi phải làm sao để kiếm được vợ đây?

(vanphuc...@gmail.com)

https://afamily.vn/toi-vua-gap-mat-nguoi-duoc-mai-moi-co-ay-da-thot-len-mot-cau-khien-toi-dung-suong-tran-tai-cho-20210628112342087.chn

Chia sẻ
Đọc thêm