BÀI GỐC Nửa năm không gặp mà anh trai tôi trông già đi cả 2 chục tuổi, rồi khi nhìn chị dâu tương lai thì cả nhà tôi đều ngã ngửa

Nửa năm không gặp mà anh trai tôi trông già đi cả 2 chục tuổi, rồi khi nhìn chị dâu tương lai thì cả nhà tôi đều ngã ngửa

Nhìn người đàn ông có nhiều nét giống anh trai mà tôi không dám nhận. Chỉ đến khi anh ấy cất tiếng nói, tôi mới tin vào mắt mình, đó chính là anh trai.

2 Chia sẻ

Thấy mẹ chồng lên trao tặng vàng cho em dâu, vợ chồng tôi ngỡ ngàng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn những thứ mà cô dâu đang đeo trong lễ cưới mà tôi ngớ người, quay sang nhìn chồng thì anh ấy cũng có cùng tâm trạng với tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau từ 2 năm trước, có một con nhỏ, cả hai là công nhân nên kinh tế không mấy dư giả.

Sau khi cưới, chúng tôi phải ở trọ nên đã gửi mẹ chồng 2 cây vàng giữ giúp. Cách đây 1 tháng, em trai chồng lấy vợ, trong đám cưới mẹ chồng lên trao tặng vàng. Nhìn thấy chiếc lắc và những chiếc dây chuyền quen thuộc, vợ chồng tôi đều ngỡ ngàng. Tôi hỏi chồng, rằng đó là vàng của chúng ta phải không? Anh ấy gật đầu khẳng định là đúng.

Tôi trách mẹ, tại sao lại tự tiện lấy vàng của hai vợ chồng tặng cho em dâu? Chồng bảo tôi đừng nói nữa, kẻo mọi người nghe thấy cười cho, để khi khác hỏi mẹ cũng được.

Khi đám cưới xong xuôi, tôi gọi mẹ ra một góc và hỏi về số vàng em dâu đang đeo có phải của vợ chồng tôi không? Mẹ khẳng định đúng là của chúng tôi, do quá bí nên mượn để trao tặng em dâu trong đám cưới, đợi xong xuôi mọi việc bà sẽ lấy lại cho.

Lo sợ vàng để lâu sẽ bị hao hụt nên tôi yêu cầu họp gia đình. Tôi nói rõ nguồn gốc số vàng em dâu đang đeo và tỏ ý muốn xin lại. Em chồng bất ngờ hỏi mẹ: "Ngày con chưa lấy vợ, tháng nào cũng gửi cho mẹ 10 triệu, vậy số tiền đó đâu hết rồi?".

Thấy mẹ chồng lên trao tặng vàng cho em dâu, vợ chồng tôi ngỡ ngàng trước những thứ quen thuộc đó - Ảnh 1.

Tôi gọi mẹ ra một góc và hỏi về số vàng em dâu đang đeo có phải của vợ chồng tôi không? (Ảnh minh họa)

Mẹ ấp úng nói là đã chi tiêu hàng ngày và mua 2 cây vàng tặng chúng tôi trong ngày cưới. Tất cả mọi người đều ngỡ ngàng trước câu nói của bà. Không chấp nhận số vàng đã về tay rồi mà lại bị tuột mất. Tôi bảo không biết chuyện em chồng đưa cho mẹ bao nhiêu tiền, chỉ biết đó là vàng của tôi và phải lấy lại.

Thấy gia đình ngày càng căng thẳng, anh em cãi nhau càng lớn hơn. Bố chồng tức giận quát ầm nhà, trách chúng tôi là những đứa con ích kỷ. Bố mẹ vất vả nuôi các con khôn lớn, có bao giờ kể công kể khổ, thế mà có chút vàng, anh em lao vào trách mắng mẹ không ra gì.

Ngay sau đó em dâu trút hết vàng ra và đưa trả vợ chồng tôi. Đang định cầm lấy thì chồng tôi ngăn lại nói là biếu bố mẹ. Chúng tôi còn trẻ khỏe còn làm ra tiền, bố mẹ già rồi phải có vốn phòng thân.

Tôi không tán thành cách giải quyết đó. Theo mọi người tôi phải làm sao để lấy lại số vàng từ tay mẹ chồng mà gia đình không phải gây mâu thuẫn đây?

(kimxuyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-me-chong-len-trao-tang-vang-cho-em-dau-vo-chong-toi-ngo-ngang-20210531105215708.chn

Chia sẻ
Đọc thêm