Anh chàng có nhà, có xe 8 năm cùng nhau đi lên từ nghèo khó bị "gái già" 29 đang mang bầu "đá" vì lý do này

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Ngay sau đó cô xin chuyển công tác vào Sài Gòn, bỏ lại anh và gần chục năm tình cảm đã có với nhau. Đầy dứt khoát và kiên quyết như vậy. Đến anh cũng không thể tin nổi cô thật sự rời đi.

Quen rồi yêu anh từ khi còn học Đại học, cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, tình yêu 8 năm với vô số kỉ niệm vui buồn. Giờ đây, anh đã là một người trẻ khá thành đạt, có nhà có xe, bảnh bao phong độ, ga lăng tâm lý. Còn cô, gái già 29 tuổi, nhan sắc xuống cấp, tinh thần cũng trở nên mệt mỏi, khác xa sự trẻ trung mơn mởn, phơi phới yêu đời của các em gái trẻ ngoài kia.

Yêu nhau 8 năm, anh luôn chung thủy với cô, còn cô tất nhiên chỉ có mình anh. Cho tới hiện tại, anh đối xử với cô vẫn tốt, chỉ có điều chưa cho cô một đám cưới mà thôi. Nhiều người nói, cô phải lạt mềm buộc chặt để giữ lấy anh. Thời nay, kiếm người đàn ông như anh đã khó, gái già như cô có được anh lại càng phải trân trọng. Hơn nữa, cô đã dành bao năm tuổi xuân cho anh rồi, tốt nhất đừng sơ sểnh mà mất anh rồi lại ngồi khóc lóc than trời.

Dĩ nhiên, cô là người hơn ai hết mong mình và anh có một cái kết đẹp đẽ. Cô sao quên được, những ngày tháng khó khăn, cô đi làm có tháng lương đầu tiên, đạp xe nhễ nhại mồ hôi, mang đến cho anh hai cái bánh mì pa-te, dúi vào tay anh mấy trăm nghìn để anh chi tiêu vì anh đang bận ôn thi lên thạc sĩ. Cô nhớ như in, cái chiều trời rét đậm, mưa phùn ấy, anh đưa cô đi bỏ cái thai - đứa con đầu tiên 2 người có với nhau, vì lúc ấy anh đang học thạc sĩ dang dở, còn cô mới đi làm đâu lo nổi cho con, khó khăn đủ bề. Cô khóc, anh khóc, anh ôm cô thật chặt, hứa với cô sẽ nỗ lực hết sức, để sau này bù đắp cho cô.

Anh chàng có nhà, có xe 8 năm cùng nhau đi lên từ nghèo khó bị gái già 29 đang mang bầu đá vì lý do này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tất cả thanh xuân, trái tim, sức lực, tâm huyết và thậm chí cả tiền bạc, cô đâu tiếc anh điều gì. Anh là máu thịt, là người in sâu vào tâm khảm cô không bao giờ xóa nhòa được. Sao cô có thể muốn đánh mất anh chứ? Nhất là mới đây, cô phát hiện mình có thai một lần nữa với anh? Cô mừng lắm, hạnh phúc len lỏi trong từng tế bào của cơ thể. Đây là đứa con thứ 2 của 2 người, hiện tại điều kiện của anh thừa sức nuôi con, hẳn anh sẽ hân hoan chào đón nó. Cô rơm rớm nước mắt thông báo cho anh, anh im lặng ôm cô vào lòng, thủ thỉ: "Được rồi, cứ để anh sắp xếp".

Cô không nghe được từ miệng anh hai chữ "đám cưới", nhưng cô chả để tâm, cô tin anh sẽ cho mình niềm hạnh phúc mà cô mong ngóng bao lâu. Bạn bè, người quen, gia đình cô ai cũng mừng cho cô. Sau bao khó khăn cùng anh đi lên từ 2 bàn tay trắng, cuối cùng cô đã được hưởng an bình, đủ đầy.

Thế nhưng có ai ngờ được, chỉ ngắn ngủi nửa tháng sau, cô tuyên bố đã chia tay anh trong sự ngỡ ngàng tột độ của tất cả. Cô sẽ nuôi con 1 mình, không cần anh, cũng chả có đám cưới nào hết, lí do cô lại càng không đưa ra. Ngay sau đó, cô xin chuyển công tác vào Sài Gòn, bỏ lại anh và gần chục năm tình cảm đã có với nhau. Đầy dứt khoát và kiên quyết như vậy. Đến anh cũng không thể tin nổi cô thật sự rời đi.

Thật ra mọi người không biết, cách 1 tuần sau khi cô thông báo mình có thai với anh, cô đọc được trong email của anh gửi cho một người bạn đã viết thế này:

"Tao chẳng biết phải làm thế nào nữa mày ạ? Cô ấy có thai, và muốn cưới. Nhưng tao lại suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Cô ấy hơn tao 2 tuổi, khi tao ngoài 30 đang là độ tuổi sung sức nhất của đàn ông thì cô ấy đã già. Nói không dối lòng thì một vài năm nay tao đã thấy cô ấy xập xệ hơn trước nhiều rồi. Gia cảnh cô ấy không tốt, cũng giống nhà tao, đều ở vùng quê nghèo. Mà mày xem, với điều kiện của tao hiện tại có thể dễ dàng lấy được vợ trẻ xinh, gia đình địa vị. Tao nghĩ, một người vợ như thế mới tương xứng với tao, và cho bố mẹ tao nở mày nở mặt.

Anh chàng có nhà, có xe 8 năm cùng nhau đi lên từ nghèo khó bị gái già 29 đang mang bầu đá vì lý do này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng cô ấy đã bên tao gần chục năm, thời xưa nghèo khổ có cô ấy bên cạnh đã hạnh phúc biết bao, cô ấy chẳng tiếc gì giúp tao tất cả trong thời điểm khởi nghiệp gian nan. Giờ có thành tựu rồi, lại bỏ rơi cô ấy lấy người khác, tao cũng áy náy, với làm thế có vẻ chẳng được tử tế cho lắm. Mày thử cho tao ý kiến xem, có nên cưới cô ấy không? Thật sự nếu không cưới, mà cô ấy muốn sinh con ra, thì tao sẽ chu cấp đủ đầy cho mẹ con cô ấy, chứ không bao giờ đểu tới mức bắt cô ấy phá thai đâu".

Cả tuần sau đó, gần như đêm nào cô cũng khóc khi nhớ lại bức thư anh gửi cho bạn thân. Tiếc cho tất cả, và buồn cho hiện tại. Cuối cùng, cô quyết định chia tay anh, lí do cô đưa cho anh đơn giản đến tận cùng: "Em cảm thấy hiện tại chúng ta không còn hợp nhau nữa". Anh lồng lên muốn ở cô một lí do thuyết phục, nhưng tận sâu thẳm lòng anh là sự nhẹ nhõm, đúng không?

Ngày bước lên máy bay, cô ngoái lại nhìn thành phố nơi anh đang sống lần nữa, cười nhạt. Cô rời đi không phải vì thành toàn cho mong ước của anh, hay để anh phải hối hận khi mất cô, mà cô vì chính bản thân mình. Cô muốn sống đầy hạnh phúc, ý nghĩa, vui vẻ, chứ không phải trở thành kẻ mà người khác bỏ thì thương vương thì tội. Quá khứ cho dù huy hoàng, đẹp đẽ thế nào, mà hiện tại lòng người đã đổi, thì cũng chẳng còn nghĩa lí gì. Anh của quá khứ là người cô yêu tha thiết, song anh của hiện tại lại không phải người đàn ông cô muốn lấy làm chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm