Đang tận hưởng cuộc sống độc thân yên bình thì chồng cũ nửa đêm gọi cửa và đưa ra lời đề nghị không thể sốc hơn

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Thế rồi một hôm, khi vừa chuẩn bị đi ngủ thì cô nghe tiếng chuông cổng. Vừa bước ra thì thấy chồng cũ đang đứng đó.

Yêu nhau được 3 tháng, Vân và Hùng quyết định tiến tới hôn nhân sau thời gian dài bị gia đình thúc giục vì đã đến tuổi lập gia đình. Cuộc hôn nhân diễn ra khi cả hai đều chưa sẵn sàng cho một bến đỗ. Hùng còn muốn tự do, rong chơi bên những cô gái xinh đẹp mà anh gặp gỡ. Còn Vân thì mong muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân mình.

Mỗi người một chí hướng khác nhau. Cuộc hôn nhân gượng ép đương nhiên là không thể ngọt ngào. Nhưng để làm hài lòng gia đình đôi bên, sau khi kết hôn, họ vẫn cố tỏ ra rằng mình hạnh phúc. Họ đã từng nghĩ rằng, chỉ cần bản thân cố gắng ở bên nhau, khi tình cảm nảy sinh, cả hai sẽ cùng nắm tay cho tới khi già yếu.

Nhưng hôn nhân đúng là không thể nói trước được điều gì. Chỉ vài tháng sau khi kết hôn. Vân chăm chú cho công việc, bận tối ngày còn Hùng bắt đầu chán nản, tìm kiếm cho mình những thú vui riêng. Dần dà, sự buông thả trong cách ăn mặc, đi đứng của vợ khiến anh chán ngán. Chuyện chăn gối cũng không một ai cảm thấy mặn nồng.

Rồi Hùng gặp Chi, một cô gái trẻ trung và mỏng manh như tên gọi. Sự khéo léo của cô khiến một người đã có gia đình như anh xao động. Anh bắt đầu lén lút qua lại với cô gái trẻ, cũng không tiếc tình phí chi cho người đẹp.

Đương nhiên mọi việc làm của anh đều kín đáo tới mức Vân vẫn nghĩ anh chung thủy một lòng. Cô đã nghĩ rằng đợi đến khi hoàn thành kế hoạch sự nghiệp, cả hai sinh con cũng chưa muộn. Thế nhưng mọi chuyện đều không như dự định. Chưa kịp vui mừng vì công việc thăng tiến, Vân phát hiện anh ngoại tình.

Dù cô biết rõ cả hai không đến với nhau vì tình yêu, nhưng đối với một cuộc hôn nhân, không ai có thể chấp nhận được việc mình bị phản bội. Cô nổi giận muốn gặp mặt nói rõ trắng đen, nhưng kẻ thứ ba nhìn ngây thơ và mỏng manh kia lại không phải dạng vừa.

Không chỉ khiêu khích Vân và giở đủ mọi trò, cô nhân tình trẻ còn buộc Hùng phải ly hôn với vợ và chịu trách nhiệm với đứa con trong bụng mình. Và họ chính thức ly hôn trước sự bàng hoàng của hai bên gia đình. Tuy chưa có gì ràng buộc nhưng sự bội bạc của chồng và đổ vỡ trong hôn nhân khiến một thời gian dài cô không thể vực dậy.

Cô mất tất cả, từ hôn nhân cho tới sự kỳ vọng của bố mẹ. Sự nghiệp bị ảnh hưởng, nhan sắc tiều tụy đến đáng thương. Đau đớn cứ kéo dài như vậy cho tới vài tháng, dần dần mọi thứ cũng nguôi ngoai. Vân trở về với cuộc sống và tất bật công việc. Cuộc sống độc thân khiến cô thoải mái làm những việc mình thích và đam mê.

Đang tận hưởng cuộc sống độc thân yên bình thì chồng cũ nửa đêm gọi cửa và đưa ra lời đề nghị không thể sốc hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế rồi một hôm, khi vừa chuẩn bị đi ngủ thì cô nghe tiếng chuông cổng. Vừa bước ra thì thấy chồng cũ đang đứng đó. Vân khó chịu hỏi: "Khuya rồi anh còn tới đây làm gì?".

"Anh mất hết tất cả rồi, cô ta lừa anh, anh không còn gì nữa, anh muốn nhờ em giúp…", Hùng thất thểu thú nhận.

"Vậy anh đến tìm tôi để làm gì?", Vân có chút khó chịu. Gã chồng cũ mặt dày cất lời: "Chúng mình có thể quay về như lúc trước không?".

Vân bật cười, nhếch mép tỏ vẻ khinh bỉ. Cô vẫn chưa quên nỗi đau ngày ấy mà Hùng mang lại cho mình, Vân nói: "Người bỏ tôi là anh, đi với nhân tình và bắt tôi rời khỏi nhà là anh. Bây giờ còn nói một câu đòi quay lại, anh nghĩ tôi bị điên tới mức đó sao? Anh không biết rằng vì anh mà tôi phải chịu đựng những gì à? Vẫn mà anh vẫn còn thể diện của thằng đàn ông để quay lại tìm tôi xin quay lại. Xin lỗi tôi đang rất hạnh phúc, đừng trách ai cả vì đó mới là những thứ xứng đáng nhất với anh".

Vân nói rồi quay lưng bỏ vào nhà để mình Hùng đứng đó, vừa tủi hổ vừa ân hận, nuối tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm