Cuộc sống đang yên đang lành bỗng bị ngáng đường bởi "cơn ác mộng" thời trung học

MÈO RÒM, Theo Helino
Chia sẻ

Thủy nôn nao bấm số gọi lại nhưng đầu dây bên kia không nhấc máy, cô đoán người gửi tin nhắn ác ý là Ngân chứ không phải ai xa lạ.

Dạo gần đây, Thủy luôn ở trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu bởi cô bạn thân xấu tính thời trung học được nhận vào làm việc tại công ty của chồng. Thủy nhớ rõ ngày hôm ấy, Hùng về nhà hồ hởi kể với vợ có một nữ nhân viên mới tên Ngân, năng lực của Ngân rất giỏi, chỉ có mỗi tội là cô thích chọc ghẹo đồng nghiệp nam, hơn nữa mở miệo ra là khoe khoang có tình bạn thắm thiết với vợ anh.

Mỗi khi nhắc đến Ngân, những hồi ức không dễ chịu bỗng ùa về khiến Thủy giận run người. Mối tình đầu của Thủy bị Ngân cướp ngọt trên giàn mướp, đã thế Ngân còn mặt dày đi khắp nơi rêu rao Thủy là kẻ thứ 3 muốn cướp người yêu của bạn thân. Thủy ngậm đắng nuốt cay bị những người không hiểu chuyện xỉa xói, ngay cả họp lớp Thủy cũng không đến dự bởi cô không muốn trở thành đề tài cho Ngân xỉa xói và làm trò cười trước mặt mọi người.

Chồng suýt mang tiếng ngoại tình vì trò đùa tinh quái oái oăm của cô bạn thời trung học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhìn vẻ mặt lo âu của vợ khi nhắc đến "cơn ác mộng" thời trung học năm xưa, Hùng xót xa trấn an vợ, anh và Ngân làm việc khác phòng ban, hai người hiếm khi có cơ hội gặp mặt, nếu "chạm trán" loại phụ nữ từng bôi xấu vợ mình, anh nhất định sẽ tránh xa và hạn chế xã giao.

Mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vợ chồng Hùng nghĩ, khi Thủy đang nấu nướng trong bếp, có một tin nhắn gửi đến điện thoại của Thủy với nội dung: "Cổ áo của anh Hùng dính vết son đấy, cậu đúng là một người vợ đáng thương". Thủy nôn nao bấm số gọi lại nhưng đầu dây bên kia không nhấc máy, cô đoán người gửi tin nhắn ác ý là Ngân chứ không phải ai xa lạ.

Thủy bần thần nghĩ về dòng tin nhắn "trêu ngươi" ấy và chẳng thể làm được bất kì điều gì. Thủy ngồi ngây người trong nhà bếp, cô sốt ruột nhìn đồng hồ, đợi chờ chồng về nhà để chứng thực cũng như xóa tan những nghi ngại đang trỗi dậy như những cơn sóng lòng.

Khi Hùng bước vào nhà, anh nhìn thấy vẻ mặt tức giận của vợ, Thủy nằng nặc bảo anh đi soi gương, anh kinh ngạc phát hiện có một vết son môi đỏ thắm trên cổ áo. Hùng ngẩn người, anh thề thốt không hề làm chuyện có lỗi với vợ, bởi vừa tan sở là anh đã về nhà.

Thủy không tin, cô khóc nức nở và buộc tội chồng đã làm chuyện khuất tất sau lưng mình. Hùng biết rằng anh có bào chữa thế nào thì vợ cũng không tin, không còn cách nào khác, anh đành kéo vợ đến công ty, vào thẳng phòng bảo vệ và yêu cầu bật camera trong thang máy ngày hôm ấy.

Khi camera bật lên, Thủy sửng sốt nhìn thấy chồng đang đứng chen lấn trong thang máy đông đúc, một nữ nhân viên tiến đến gần Hùng sau đó cô ngã dúi dụi về phía anh. Thủy và Hùng kinh ngạc quay sang nhìn nhau, bởi nữ nhân viên ấy không ai khác chính là Ngân - cơn ác mộng thời trung học của Thủy năm xưa, hai vợ chồng vỡ lẽ hóa ra Ngân đã cố tình gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng của hai người.

Sau khi hóa giải hiểu lầm, Thủy rối rít xin lỗi chồng, lúc hai vợ chồng dắt díu nhau bước ra từ phòng bảo vệ, họ tình cờ "chạm trán" Ngân ngay lối đi hành lang. Ngân tiến đến giở giọng trêu ngươi: "Chào bạn thân, lâu quá không gặp, tại sao vợ chồng nhà cậu từ phòng bảo vệ đi ra vậy?"

Chồng suýt mang tiếng ngoại tình vì trò đùa tinh quái oái oăm của cô bạn thời trung học - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thủy đanh giọng, đáp: "Tất cả là nhờ phúc của cậu, sau bao năm mới gặp lại, không ngờ cậu chơi tớ một vố đấy".

Ngân lập tức phản pháo: "Đừng đổ lỗi cho tớ, đó chỉ là trò đùa, cậu không có niềm tin dành cho chồng nên sóng gió một chút đã làm căng rồi, tớ thấy tiếc cho anh Hùng, sống bao năm với nhau thế mà vợ chẳng thèm tin chồng".

Hùng đứng ra nói giúp cho vợ, anh hắng giọng đáp: "Cô ấy yêu anh nên mới ghen, tình cảnh này cho dù là người vợ tỉnh táo thì cũng sẽ hoài nghi về chồng mình, anh hi vọng chuyện này sẽ không bao giờ tái diễn, phá hoại hạnh phúc của người khác sẽ bị quả báo đấy em à!".

Hùng nắm tay Thủy rồi kéo vợ đi trước khi cả hai người phụ nữ điên tiết lao vào cào cấu nhau, anh trách mình quá xem nhẹ lời cảnh báo của vợ, anh không ngờ cô bạn thời trung học của vợ sẵn sàng phá rối hôn nhân người khác và sau cùng chốt hạ nhẹ nhàng đấy chỉ là một trò đùa, Hùng tự nhắc bản thân phải cẩn thận và tránh xa loại phụ nữ tinh quái như Ngân, bởi anh không muốn vợ buồn phiền và hiểu lầm thêm nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm