8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang

Giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe của mỗi người. Để có giấc ngủ sâu và thoải mái, bạn cần điều chỉnh tư thế ngủ sao cho phù hợp.

Chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc sống để ngủ. Chất lượng giấc ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, chất lượng giấc ngủ lại phụ thuộc trực tiếp vào tư thế ngủ và những việc chúng ta làm trước khi đi ngủ.

Dưới đây là 8 tư thế nằm ngủ giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đặc biệt là người dân công sở bị đau lưng, đau vai, bệnh xoang.

1. Tư thế ngủ cho người bị đau lưng

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 1.

Bạn có thể giải quyết tình trạng bị đau lưng bằng việc chọn tư thế ngủ phù hợp. Kê một chiếc gối mỏng dưới đầu gối và cuộn một chiếc khăn mỏng rồi đặt ở phần xương sống dưới thắt lưng.

2. Tư thế ngủ cho người bị đau vai

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 2.

Với tình trạng đau vai: nên nằm nghiêng về phía vai không đau, hơi cong chân và ôm một chiếc gối trước ngực. Sau đó, hãy kẹp chiếc gối thứ hai vào giữa hai đầu gối. Trường hợp bạn bị đau ở cả hai vai, hãy nằm ngửa và duỗi thoải mái cánh tay sang hai bên.

3. Tư thế ngủ cho người bị viêm xoang

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 3.

Bệnh xoang gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là chiếc mũi "sụt sịt" khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Bạn nên ngủ với tư thế gối kê cao vì nếu bạn nằm gối thấp, nước nhầy từ mũi sẽ chảy ra khiến bạn càng khó chịu và khó ngủ.

4. Tư thế ngủ cho người bị đau đầu

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 4.

Tư thế ngủ không đúng có thể khiến tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn. Hãy nằm ngửa và chặn gối hai bên đầu để ngăn việc xoay cổ trong đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

5. Tư thế ngủ cho người bị huyết áp cao

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 5.

Tư thế ngủ nằm sấp sẽ giúp huyết áp tổng thể giảm xuống một chút. Vì vậy nếu bị cao huyết áp, nên ngủ theo tư thế này. Gối nửa đầu cao chừng 15cm. Nếu gối quá cao hay quá thấp đều gây nên cảm giác khó chịu.

6. Tư thế ngủ cho người có vấn đề về tiêu hóa

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 6.

Bạn nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ để giúp bộ máy tiêu hóa vận hành được tốt hơn. Để hiệu quả hơn, hãy kẹp thêm một chiếc gối giữa hai chân trong khi ngủ.

7. Tư thế cho người bị sái cổ

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 7.

Kê một chiếc gối mỏng dưới đầu gối và cuộn một chiếc khăn mỏng rồi đặt ở phần xương sống dưới thắt lưng. Tiếp theo, dùng khăn nhỏ cuộn lại và đặt ngay dưới cổ. Bạn có thể đặt chiếc khăn vào bên trong gối để không bị xê dịch đi khi ngủ.

8. Tư thế ngủ cho người bị ợ nóng (heartburn)

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 8.

Cảm giác bỏng rát từ dạ dày lên cổ họng rất khó chịu, có thể khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn nhiều lần, thậm chí không ngủ được. Giống như khi gặp vấn đề về tiêu hóa, bạn hãy nằm ngủ nghiêng về bên trái để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

8 tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe cho dân công sở bị đau lưng, vai và bệnh xoang - Ảnh 9.

Theo NTD

Chia sẻ
Đọc thêm