6 mẹo giúp hội chị em mới đi làm ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt bất cứ ai

Chúc mừng bạn đã qua vòng phỏng vấn và chính thức nhận việc. Giờ là đến cửa ải tiếp theo: Những ngày đầu đi làm!

Khoảng 3 tuần đầu đi làm lúc nào cũng ẩn chứa nhiều sự hồi hộp và lo lắng. Bạn chẳng biết môi trường mới sẽ ra sao, công việc như thế nào và có gặp bất cứ trở ngại gì hay không. Ai cũng có những cách riêng cho mình để thể hiện với mọi người xung quanh. Nhưng các chị em đã biết tới 6 mẹo siêu hay, siêu đơn giản mà hiệu quả dưới đây chưa?

1. Bạn chẳng biết gì cả nhưng điều đó không sao đâu!

Có những người trong ngày đầu đi làm đã muốn xin nghỉ bởi... chẳng biết làm cái gì cả! Nào là những nhiệm vụ mới mẻ, tốc độ làm việc nhanh, văn hóa nội bộ lạ lẫm... Thế nhưng đừng quá lo lắng mà hãy hít một hơi thật sâu để đón chào những điều tuyệt vời sẽ đến. Dần dần rồi bạn sẽ quen và kiểm soát tốt thôi mà! Chắc chắn các chị em sẽ vui vẻ khi làm công việc nhiều cơ hội, thách thức như thế này hơn là những công việc bàn giấy lặp đi lặp lại chán ngắt đó.

6 mẹo giúp hội chị em mới đi làm ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt bất cứ ai - Ảnh 1.

2. Đọc vị môi trường làm việc

Ái chà chà, văn hóa doanh nghiệp đóng một vai trò rất lớn trong việc liệu bạn có hạnh phúc khi ở đây hay không. Quên đi những điều ghi máy móc và rập khuôn trên một cái bảng nào đó treo tại văn phòng. Chi bằng hãy hỏi các đồng nghiệp xung quanh, nhờ họ kể cho mình nghe những điều hay ho về nơi này nhé. Đảm bảo bạn sẽ hứng thú và sớm quen dần với môi trường ở đây thôi.

Ví dụ như các chị em nên hỏi "Chị ơi ở công ty mình có cho mặc váy đi làm không ạ? Có cho mình được nghe nhạc trong giờ không ạ?".

6 mẹo giúp hội chị em mới đi làm ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt bất cứ ai - Ảnh 2.

3. Phải chủ động trong công việc

Thông thường trong khoảng thời gian đầu đi làm, những người quản lý hoặc đồng nghiệp lâu năm sẽ chỉ bảo cho bạn cách thức làm việc cũng như hướng dẫn bạn những gì bạn chưa hiểu. Tuy nhiên cái gì cũng nên chỉ ở mức chừng mực thôi nhé. Bởi chả có ai rảnh rỗi mà lúc nào cũng chỉ bảo cho bạn được cả. Tốt hơn hết là phải tự mình phấn đấu phát triển nhiều nhất có thể để khiến cho mọi người xung quanh khâm phục về bạn!

4. Làm nổi bật bản thân từ những điều mới mẻ

Khi vào công ty mới, chúng ta như một làn gió đem lại sức sống cho cả văn phòng. Đặc biệt hơn với những doanh nghiệp còn non trẻ, văn hóa còn chưa dày dặn, thì chính bạn có thể là người sáng tạo. Điều này hàm chứa cả rủi ro lẫn cơ hội. Nếu đã làm thì bạn cần phải theo đến cùng và sẽ khá khó khăn cho một "ma mới". Nhưng tích cực mà nói, sau này công ty sẽ vận hành theo cách của bạn. Thật ngầu phải không? Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất cứ sáng kiến nào, hãy đảm bảo rằng trước đó mọi người chưa từng bị thất bại với ý tưởng này của bạn.

6 mẹo giúp hội chị em mới đi làm ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt bất cứ ai - Ảnh 3.

5. Cởi mở với sếp mình

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn gặp được một người sếp ưng ý ngay từ đầu. Nhưng chẳng phải ai cũng may mắn gặp người cấp trên tử tế. Hãy bắt đầu công việc này bằng cách nói chuyện cởi mở và chân thành với sếp mình. Thành công trong công việc này có là nhờ nhiều yếu tố, nhưng trước hết việc tỏ ra thân thiện với sếp sẽ giúp mọi thứ dễ thở hơn nhiều.

6. Gây dựng lòng tin

Trong những tháng đầu làm việc, bạn muốn hiểu những người đồng nghiệp mới và cả họ cũng muốn biết rõ hơn về bạn. Vì thế, nhất định khoảng thời gian này cần được đầu tư kỹ lưỡng trong việc bạn chứng minh cho họ thấy bạn là người có tự trọng, chuyên nghiệp, siêng năng và tốt bụng. Chắc chắn sau đó ngày nào họ cũng muốn được làm việc với bạn 8 tiếng/ngày.

6 mẹo giúp hội chị em mới đi làm ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt bất cứ ai - Ảnh 4.

Dù những ngày đầu làm việc gian khổ thật nhưng hãy cố gắng và vận dụng 6 mẹo trên để có một công việc suôn sẻ các chị em nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm