6 điều dù không ai nói ra nhưng chị em công sở vẫn phải nắm vững để trở nên tinh tế nơi làm việc

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sống ở đời nếu biết khôn khéo một chút thì sẽ dễ thở hơn nhiều đấy các chị em ạ!

Trong những năm đầu của tuổi trẻ, chúng ta mắc nhiều sai lầm và nhận ra được kha khá bài học cho bản thân. Dẫu biết đây là một quá trình tất yếu, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết chúng sớm hơn? Khi ấy cuộc sống của bạn hẳn sẽ dễ dàng hơn nhiều đó. Dưới đây là 6 điều mà chị em công sở nên nằm lòng nha!

1. Đừng bao giờ cố tỏ ra lấy lòng người khác

Trong môi trường công sở, để đạt được mục đích này nọ thì đôi khi chúng ta phải nên biết nịnh cấp trên, đồng nghiệp. Nhưng nếu sa đà vào điều này, đặc biệt là khi bạn phải chịu uất ức để làm hài lòng họ thì không nên chút nào. Đối phương càng thấy bạn nịnh nọt và lấy lòng họ, thì họ càng coi thường bạn.

6 điều dù không ai nói ra nhưng chị em công sở vẫn phải nắm vững để trở nên tinh tế nơi làm việc - Ảnh 1.

Thử nghĩ mà xem, khi bạn thấy một người khác cứ tỏ ra thân thiện với bạn, bạn sẽ thầm nghĩ người này đang chỉ lợi dụng mình mà muốn tránh xa, đồng thời xem họ hạ đẳng hơn so với bản thân mình. Tốt nhất, hãy tự vươn lên bằng năng lực chính bản thân mình các chị em nhé!

2. Đẹp thì sẽ may mắn hơn

Các anh nam công sở thì không cần nghĩ quá nhiều nhưng chị em chúng ta là phải đặc biệt quan tâm đến vẻ ngoài của mình. Có thể bạn không được trời ban cho một gương mặt tuyệt hảo nhưng bạn nên học cách trang điểm, chăm sóc da, chải chuốt gọn gàng tinh tế. Ngoài ra, chị em còn nên luyện tập để thân hình săn chắc, khỏe mạnh. Vừa là giúp củng cố vẻ ngoài, vừa là để có sức khỏe tốt làm việc.

6 điều dù không ai nói ra nhưng chị em công sở vẫn phải nắm vững để trở nên tinh tế nơi làm việc - Ảnh 2.

Trong thời buổi bây giờ, cái nết khó mà đánh chết được cái đẹp. Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Có vẻ ngoài ổn, đối phương sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và công việc cũng suôn sẻ hơn phần nào.

3. Đừng lãng phí thời gian vào những chuyện giải quyết được bằng tiền

Chị em công sở thường đánh đồng hai giá trị tiền và thời gian. Thế nhưng bạn có biết tiền thì kiếm được nhờ trao đổi giá trị, nhưng thời gian một khi đã đi qua thì không lấy lại được không? Trong môi trường làm việc, nhiều khi vì cái tôi quá lớn mà bạn cứ muốn phải là người đúng nhất, dẫn đến tốn nhiều thời gian để tranh cãi, phân xử đúng sai. Nhưng điều bạn nên làm là tránh để bản thân phí phạm thời gian vào những việc ấy trong khi chúng hoàn toàn xử lý bằng tiền được mà!

4. Không được né tránh vấn đề tiền bạc với đồng nghiệp

Việc vay, cho mượn tiền nơi công sở là hết sức bình thường. Nhưng dù là mối quan hệ thân thiết đến đâu cũng cần có sự rạch ròi. Bởi một khi động chạm vào quyền lợi của nhau, bạn càng phải cần lý trí để tỉnh táo hơn. Nếu như cứ né tránh đề cập, xấu hổ khi sợ làm tổn thương đối phương, thì chỉ mình bạn thiệt. Sau cùng, mối quan hệ ấy sẽ tan vỡ lúc nào không hay!

6 điều dù không ai nói ra nhưng chị em công sở vẫn phải nắm vững để trở nên tinh tế nơi làm việc - Ảnh 3.

5. Không một ai đáng phải chịu những tổn thương từ quá trình trưởng thành của bạn

Sự lớn lên của một người ắt phải trải qua những chông gai, đau đớn. Thậm chí bạn còn phải bị đánh đổi để nhận về những bài học mới. Trong những lúc như thế, hẳn là chị em công sở sẽ buồn bã, tổn thương vô cùng. Khủng hoảng tuổi 20, 25 rồi 30... tất cả sẽ chẳng bao giờ ngừng. 

Nhưng bạn nên nhớ, không một người nào phải chịu năng lượng tiêu cực của bạn sau những lần trưởng thành như thế. Hay nói cách khác, trưởng thành thực sự là khi bạn vấp ngã, tổn thương nhưng vẫn đối xử tốt và tử tế với những người xung quanh.

6 điều dù không ai nói ra nhưng chị em công sở vẫn phải nắm vững để trở nên tinh tế nơi làm việc - Ảnh 4.

6. Ngoại trừ gia đình, tất cả đều là phép thử

Trước tuổi 30, chị em công sở phải thực hiện rất nhiều phép thử để xem bản thân mình hợp với điều gì và nên loại bỏ những thứ gì. Đó có thể là công việc, là các mối quan hệ. Khi không biết bản thân mình ra sao, thì nhất định phải thử để khám phá con người bên trong. Sau tuổi 30, chúng ta có lẽ cần sự ổn định nhiều hơn khi gia đình, chồng con là những sợi dây mang tên "trách nhiệm". 

Hãy ghi 6 điều này vào sổ tay ngay hôm nay để cuộc sống công sở của bạn trở nên thú vị và tuyệt vời hơn nhé! 

Chia sẻ
Đọc thêm