13 điều phụ nữ mạnh mẽ và độc lập không bao giờ làm để tránh rước phiền toái vào thân

Bi Yu, Theo Helino
Chia sẻ

Hãy xem bạn có mắc phải thói quen xấu nào khiến bản thân cứ mãi giậm chân tại chỗ không nhé.

Trong cuốn sách mới nhất của mình có tên 13 điều phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ làm, bác sĩ tâm lý Amy Morin đã nêu ra những thói quen xấu mà phụ nữ dễ mắc phải cản trở tương lai của họ. Áp lực văn hóa, kỳ vọng xã hội và sự khác biệt trong tính cách ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta hành xử trong cuộc sống. Thay đổi những tật xấu ấy càng sớm sẽ càng giúp chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện và tiến về phía trước nhanh hơn.

799bce3619af40fe4f852b19606e695b

Dưới đây là 13 điều phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán không bao giờ làm không làm:

1. Họ không so sánh mình với người khác

Việc đo lường xem người phụ nữ kia có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang hơn bạn hay không thật mất thời gian và vô nghĩa. Việc làm vô bổ ấy sẽ khiến bạn trở nên tự ti, mặc cảm và khó mà hoàn thiện bản thân mình. Người duy nhất bạn nên so sánh là bản thân bạn ngày hôm nay với bạn của ngày hôm qua.

2. Họ không cần mọi thứ quá hoàn hảo

Cẩn thận và tỉ mỉ là tốt nhưng quá cầu toàn đôi khi có thể khiến bạn đi chậm hơn những người đồng nghiệp khác. Hãy biết đặt ra những mục tiêu vừa sức với bản thân, đồng thời chấp nhận rằng sai lầm và thất bại là những bài học bắt buộc của quá trình trưởng thành.

739e2834d13f6e0bb954bb85ece9c7e1

3. Họ thừa nhận khuyết điểm của bản thân

Việc mình không giỏi việc này hay chưa làm tốt việc kia là điều mà phụ nữ thông minh không bao giờ cố che giấu. Họ biết rằng phải cố chứng tỏ bản thân hoàn hảo và tỏ ra biết tuốt là một việc vô ích. Biết nhìn vào điểm yếu của bản thân thì bạn mới khắc phục được nó để trở nên tốt đẹp hơn!

4. Họ không tự đánh giá thấp năng lực của bản thân

Tự nghi ngờ khả năng và nghĩ rằng bản thân không thể làm được điều gì thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được điều mình muốn. Hãy cứ tự tin và có trách nhiệm với lựa chọn của mình, kết quả chắc chắn sẽ không phụ lòng những người đã nỗ lực và cố gắng hết mình đâu.

5. Họ không đổ lỗi cho quá khứ

Nhắc đi nhắc lại những sai lầm trong quá khứ là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc chứng trầm cảm hơn bao giờ hết. Bạn sẽ chẳng làm được điều gì nên hồn khi trong đầu cứ mải nghĩ về những chuyện đã qua đâu. Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực ấy! Tập trung vào cuộc sống hiện tại và những cơ hội ở tương lai mới là điều bạn nên làm.

03748a06981e5d8e39d9f975fa2d174e

6. Họ không ngại những thử thách khó khăn

Đừng lảng tránh mà hãy dũng cảm đối diện với nỗi sợ hãi sâu trong lòng bạn. Thử thách bản thân bằng những điều mới lạ, học thêm những kiến thức mới sẽ khiến bạn trở nên khó đoán và luôn cuốn hút trong mắt người đối diện.

7. Họ không ngại phá vỡ các quy tắc

Những chuẩn mực cứng ngắc mà xã hội đặt ra cho phụ nữ chẳng bao giờ là thứ khiến họ phải bận tâm. Họ biết rằng chỉ cần quan tâm đến cuộc sống của mình là đủ rồi, sao phải để những định kiến của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân cơ chứ?

8. Họ không dìm người khác xuống để nâng mình lên

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng đồng đội. Muốn có sự nghiệp bền vững, hãy học cách phối hợp tốt với người khác và đặt kết quả công việc lên hàng đầu để giúp cả đội đạt được thành công.

871a82c196dbea359d5a45f2b9cc1570

9. Họ không để lời phán xét của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng

Hãy chấp nhận sự thật rằng chẳng ai trên đời này đều được tất cả mọi người đều yêu quý cả. Sẽ có những người thích bạn và những người dù bạn có làm gì cũng không thể khiến họ hài lòng. Bạn không cần để tâm đến lời lẽ tiêu cực của người khác và buồn phiền vì nó, hãy để dành năng lượng và thời gian quý báu cho những thứ quan trọng hơn trong cuộc đời.

10. Họ không tự dằn vặt bản thân vì lỗi lầm đã qua

Hãy suy nghĩ rằng: Tôi đã gây ra một hành động sai lầm chứ không phải bản thân tôi là một kẻ tồi tệ. Quan trọng rằng sau đó bạn sửa chữa lỗi sai ấy ra sao và học hỏi được điều gì từ nó để tránh lặp lại trong tương lai.

11. Họ không giữ im lặng trước sự bất công

Đứng trước những điều vô lý ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, những người phụ nữ ấy sẽ thẳng thắn lên tiếng thay vì ấm ức để trong lòng. Bạn sẽ mãi nghĩ về vấn đề ấy nếu không thể nói rõ quan điểm và cảm xúc của mình cho đối phương hiểu. Đừng rút cạn năng lượng tích cực của bản thân chỉ vì những điều không đáng có.

c1a137302c6b76de98cbdbe2e01b29d8

12. Họ không ngại thay đổi bản thân

Những người phụ nữ độc lập không bao giờ để cho bản thân phải phụ thuộc vào ai mà luôn biết cách khiến cuộc sống của mình phong phú và thú vị. Đừng bao giờ lấy lý do gia đình và con cái để biện hộ cho sự lười biếng chăm chút bản thân. Chịu khó làm mới chính mình cũng là một cách giữ lửa hiệu quả cho cuộc hôn nhân của bạn nữa đấy.

13. Họ biết coi trọng thành quả của mình

Đừng phủ định khi ai đó dành lời khen cho kết quả mà bạn đạt được, hãy mỉm cười nhẹ nhàng cảm ơn lời khen đó. Thành quả dựa trên sự cố gắng và nỗ lực hết mình luôn xứng đáng được ghi nhận, phải không nào? Hãy cứ tự tin và tự hào về những gì mình làm được bạn nhé.

Vào cuối ngày, đừng quên dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi để tái tạo lại nguồn năng lượng mới. Những thói quen xấu quả thật rất khó để từ bỏ, nhưng hãy kiên trì loại bỏ chúng dần dần để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, vì mình chứ không vì ai cả!

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm